GUN IN THAILAND
26,04, 2017, 05:17:16 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Google
หน้า: 1 2 3 [4]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Oplot-M ทัพบกไทยรถถังแบตเสื่อม จริงเปล่าเนี้ยยยยย....  (อ่าน 2373 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
07,04, 2017, 14:24:28
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 18,655


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #45 เมื่อ: 07,04, 2017, 14:24:28 »

9 เมษายน วันกองทัพอากาศ นำวีรกรรมทหารอากาศมาเล่าให้ฟัง

http://www.matichon.co.th/news/496311

ภาพเก่าเล่าตำนาน เมื่อมัจจุราชถามหา… นาวาอากาศตรี อาคม กาญจนหิรัญ :โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก

ราว 32 ปีที่แล้วกองทัพไทยเคยรบกับกองทัพเวียดนามในลักษณะจำกัดที่
ชายแดนไทย-กัมพูชา ครับ

ก่อนที่จะมาเป็น “ประชาคมอาเซียน” เกือบทุกประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านสงครามที่เรามิได้ก่อขึ้นเอง เราเคยแบ่งฝ่ายรบกันนานกว่า 40 ปี มีคนตายนับล้าน มาถึง พ.ศ.2560 ภูมิภาคนี้มีความสงบสุขพอประมาณ ไม่ต้องหวาดระแวงกันอีกต่อไป แข่งกันอยู่เรื่องเดียว คือ การทำมาค้าขาย

ภาพเก่า…เล่าตำนานขอย้อนไปในปี พ.ศ.2528 ที่ชายแดนไทยด้านตะวันออกที่ระอุไปด้วยไฟสงครามที่มีเดิมพันกันด้วยเอกราชและแผ่นดินเกิด เป็นอีกหนึ่งวีรกรรมของนักบินทหารอากาศที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ

พลอากาศเอก อาคม กาญจนหิรัญ เกิดเมื่อ 16 พฤศจิกายน 2490 บุตรชายคนเดียวของนายช่างกรมทางหลวงที่ตระเวนติดตามคุณพ่อไปหลายพื้นที่ เพื่อนคุณพ่อกลุ่มหนึ่งเชียร์ให้เป็นทหาร ในขณะที่คุณแม่อยากให้ไปเข้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาตามแบบคุณพ่อ แต่ในที่สุดเลือดฉีดแรง นำพาให้เด็กหนุ่มชื่อ “หมึก” ไปสอบเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 8 (พ.ศ.2508) เมื่อจบการศึกษาปีที่ 2 (เทียบเท่า ม.ศ.5 สายวิทย์) นักเรียมเตรียมทหารอาคม กาญจนหิรัญ เลือกเหล่าทหารอากาศแบบมุ่งมั่น ศึกษาในโรงเรียนนายเรืออากาศรุ่นที่ 15 สำเร็จการศึกษา รับปริญญาตรีวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมอากาศยานและการบิน เข้ารับพระราชทานกระบี่จากพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แล้วไปเป็นศิษย์การบินอีก 1 ปี สอบผ่านสำเร็จเป็นนักบิน เลือกเป็นนักบินไอพ่นตามที่ใฝ่ฝัน

เป็นนักบินที่ต้องไปบินรบตามชายแดนภาคตะวันออกและภาคเหนือ มีชั่วโมงบินและทักษะการบินระดับครู

พ.ศ.2527 การสู้รบในกัมพูชาที่เขมรรบกันเอง 3 ฝ่าย และในที่สุดมีกองกำลังของเวียดนามกรีฑาทัพเข้าช่วยรบในดินแดนเขมรด้วย สงครามช่วงนั้นมาป้วนเปี้ยนอยู่แนวชายแดนไทย มีกองกำลังหลายฝ่ายที่ผลัดกันรุกผลัดกันรับ บ้างก็เข้ามายึดดินแดนไทยเพื่อหลบซ่อน

ราวปลายปี พ.ศ.2527 กองกำลังของกัมพูชาถอยมาตั้งหลัก บริเวณชายแดนไทยใกล้ช่องโอบก อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ กองกำลังของเวียดนาม เฮง สัมริน ยังรุกไล่ตามมาเพื่อบดขยี้ ประชาชนเขมรที่อดอยากหิวโหย เจ็บป่วยหอบลูกจูงหลานทะลักเข้ามาสู่แผ่นดินไทย กองกำลังของเวียดนามไล่ตามมาติดๆ

กองกำลังของเขมรและเวียดนาม ต่างชิงความได้เปรียบกันโดยการแสวงหาภูมิประเทศสูงข่ม มีการปะทะกันด้วยอาวุธหนักต่อเนื่องหลายวันติดต่อกัน กระสุนมาตกฝั่งไทย กองกำลังสุรนารี ส่งกำลังภาคพื้นดินเข้าตรึงทุกพื้นที่ชายแดนตามแผน และยิงเตือนด้วยกระสุนควันเป็นระยะๆ เพื่อมิให้มีการล้ำแดน

นาวาอากาศตรี อาคม กาญจนหิรัญ ย้ายมาเป็นนักบินของฝูงบินขับไล่ยุทธวิธี 211 ของกองบิน 21 อุบลราชธานี นำเครื่องขึ้นบินตรวจสถานการณ์ตามแนวเทือกเขาพนมดงรัก ประสานภารกิจกับภาคพื้นดินอย่างต่อเนื่องเพื่อตรวจสอบสถานการณ์หากมีการล้ำแดน

สถานการณ์เริ่มกระจ่างขึ้นเมื่อได้รับรายงานว่ากองกำลังของเฮง สัมริน เวียดนามที่เกรียงไกร ทั้งอาวุธและนักรบเต็มพิกัด เข้ายึดพื้นที่เนิน 400 ซึ่งตรวจสอบแล้วว่าเป็นดินแดนไทย

หน่วยทหารภาคพื้นดิน จึงร้องขอกำลังทางอากาศเพื่อ “โจมตีเป้าหมายภาคพื้นดิน”

นาวาอากาศตรี อาคม กาญจนหิรัญ ได้รับคำสั่งให้เป็นผู้บังคับหมู่บิน 3 ลำ โดยเครื่องบิน A-37B ติดตั้งระเบิดขนาด 500 ปอนด์ จำนวน 4 ลูก และปืนกลอากาศขนาด 7.62 มม. จำนวน 1,500 นัด เข้าทำลายที่หมาย

ลำที่ 1 คือ นาวาอากาศตรี อาคม กาญจนหิรัญ และเรืออากาศตรี วศิน อู่ศิริ นามเรียกขานของ ผบ.หมู่บิน คือ พานทองขาว

ลำที่ 2 คือ เรืออากาศโท เผด็จเกียรติ ฯ และเรืออากาศโท ศักดิ์พินิจ ฯ
และลำที่ 3 คือ เรืออากาศโท ธวัชชัย ศรีแก้ว และเรืออากาศโท มกราชัย บูชาชาติ

และเครื่องบินลำที่ 4 เป็นเครื่องบินคุ้มกัน

นักบินรบทั้ง 6 นาย ที่นำโดย “พี่หมึก” ฮึกเหิม ห้าวหาญ จิตใจรุกรบตามแบบฉบับของนักรบที่จะได้ทำศึก

เช้า 8 มกราคม 2528 อากาศแจ่มใส เครื่องบินรบ 3 ลำ พร้อมนักบินประจำบนเครื่องบรรทุกระเบิดที่เป็นทูตมรณะติดปืนกลอากาศเต็มพิกัด รอคำสั่งเพื่อให้วิ่งขึ้น

0930 น. ได้รับคำสั่งให้วิ่งขึ้น เครื่องยนต์ไอพ่นของนักบินรบ 3 ลำแผดเสียงแหวกอากาศดังสนั่น 6 ชีวิตนักบินที่ไม่รู้ว่าจะอยู่หรือจะตาย

แต่ภารกิจคือไปสังหารข้าศึกให้ตาย

กองกำลังภาคพื้นดิน คือทหารราบ “ราชินีแห่งสนามรบ” ที่ฝึกร่วมกันมา จะเข้าใจรูปแบบการทำงาน อากาศ-พื้นดิน และจะปลื้มสุดสุด เมื่อเห็นอากาศยานฝ่ายเดียวกันเข้ามาสนับสนุน รวมทั้งฝากชีวิตไว้กับ “ราชาแห่งสนามรบ” คือ ทหารปืนใหญ่ ที่เข้าร่วมการรบ

ใช้เวลาบินราว 20 นาที ด้วยรูปขบวนหมู่เดินทาง ความสูง 15,000 ฟุต เมื่อใกล้ถึงที่หมาย ครูหมึกสั่งเครื่องบินรบทั้ง 3 เปลี่ยนเป็นรูปขบวนหมู่ทำการรบ สิ่งที่นักบินต้องใช้ทักษะสูงสุดคือ ทหารไทยฝ่ายเดียวกันวางกำลังตรงไหน อย่างไร ซึ่งปรากฏชัดว่าฝ่ายเราวางกำลังบนเนินตรงช่องเขา ซึ่งเป็นข้อกังวลสำหรับการใช้อาวุธจากอากาศยาน

ครูหมึกสั่งการ ใช้รูปขบวน Box Pattern แล้วบินนำหมู่พุ่งลงโจมตีจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือลงไปทางทิศออกเฉียงใต้ เพื่อปลดระเบิด

พี่หมึกของน้องๆ ทำหน้าที่พญาอินทรีย์ที่ต้องแสดงภาวะผู้นำสูงสุด จิกหัวเครื่องดำดิ่งจากความสูง 15,000 ฟุต พุ่งลงไปหาข้าศึกจำนวนมหึมาที่กำลังดัดแปลงที่มั่นบนเนินเขา ลูกหมู่อีก 2 ลำตามดิ่งลงไป เครื่องบินรบลำแรกของครูหมึกวิ่งสวนห่ากระสุน ปตอ. ที่ทหารญวนยิงสวนขึ้นมา มีแสงไฟจากปากกระบอกปืนบนเนินเขามองเห็นได้ชัด แต่นักบินยังวิ่งเข้าหาเป้าหมาย เอาชีวิตเข้าแลกเพื่อปฏิบัติภารกิจให้สำเร็จ

ความกล้าหาญจะตัดสินกันด้วยการกระทำที่มุ่งมั่น มีสติแม้จะต้องเผชิญกับความตาย

ทหารราบ ทหารม้า ทหารพราน นักรบภาคพื้นดิน หยุดยิงชั่วคราว ขอดูมวยคู่เอก แหงนคอจ้องดูภาพประวัติศาสตร์ที่นักบินรบ ทอ. 3 ลำมาสนับสนุน และอีก 1 ลำคอยคุ้มกัน เสียงปืนจากฝ่ายทหารเวียดนามดังสนั่นภูเขา กระสุนแหวกอากาศขึ้นไปเพื่อทำลายเครื่องบินรบทั้ง 3 ลำ ที่กำลังเอาทูตมรณะมาทิ้งใส่

ครูหมึกปลดระเบิดทั้ง 4 ลูก ลงเป้าหมายดังสนั่นปานฟ้าผ่า แล้วรีบดึงหัวเครื่องบินเชิดขึ้น เลี้ยวซ้ายไต่ระดับเพื่อหาความสูงที่ปลอดภัยมุ่งหน้าเข้าเขตประเทศไทย เครื่องบินตรวจการณ์ที่บินอยู่รายงาน พานทองขาว ว่าระเบิดลงตรงเป้าหมาย 100% ผบ.หมู่บินควบคุมเครื่องตนเอง และเงี่ยหูฟังการรายงานผลการทิ้งระเบิดของน้องๆ นักบินลำที่ 2 และลำที่ 3

ระหว่างเครื่องบินวนซ้ายไต่ระดับความสูง นักบินคู่ใจที่นั่งข้างครูหมึก ชื่อ เรืออากาศตรี วศิน อู่ศิริ ที่เพิ่งจบโรงเรียนการบินร้องแบบเจ็บปวด ตามด้วยเสียงระเบิดปานฟ้าผ่าพร้อมกับแรงกระแทกอย่างหนักผลักให้ร่างกายนักบินที่ 1 พุ่งขึ้นไปชน canopy หลังคาเครื่อง หน้ากากออกซิเจนถูกกระชากหลุดข่วนใบหน้า ทันใดนั้น A-37B เกิดอาการปักหัวควงสว่านลงสู่พื้น ครูหมึกเกือบหมดสติ มีอาการเบลอกลางอากาศ

นักบินที่ 1 ที่มีชั่วโมงบินกว่า 1,000 ชั่วโมง เรียกสติบอกกับตัวเองว่า ตายไม่ได้ รวบรวมกำลังแขนเอื้อมไปดึงพนักท้าวแขนซึ่งเป็นระบบดีดตัวอัตโนมัติ แต่เอื้อมไม่ถึง

เครื่องบินรบ A-37B กลายเป็นเศษเหล็กขาดกระจุย ไฟลุกท่วมหมุนลงสู่พื้นพสุธา ครูหมึกรวบรวมกำลังอีกครั้งใช้แขนซ้ายควานไปแตะพนักเก้าอี้จนได้ ดึงตัวกลับมานั่งบนเก้าอี้ แล้วใช้มือขวากดไกดีดตัวอัตโนมัติพุ่งออกไปลอยคว้างในอากาศนอกเครื่องบินตามที่เคยฝึกมาในเศษเสี้ยวของวินาที ร่มชูชีพทำงานกางเต็มใบ
“เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อนะครับ พอร่มกางผมก็มีสติเต็มที่ ยังได้ยินเสียงระเบิด เพราะเครื่องบินอีก 2 ลำ ก็ยังทำการโจมตีเป้าหมายอยู่ และมองไปด้านล่างเห็นต้นไม้ที่ถูกไฟเผาแห้ง เป็นตอแหลมเต็มไปหมด เชื่อหรือไม่ว่าตอนร่มของผมลงมาถึงพื้น ผมไม่โดนตอไม้อะไรเลย เหมือนมีคนเอาเบาะมารับไว้” ร่มตกลงในดินแดนของไทย
ครูหมึกเดนตายเล่าให้น้องๆ ฟังน้ำตาคลอเบ้า

นาวาอากาศตรี อาคม กาญจนหิรัญ ไม่เคยลืมน้ำใจของ ตชด.จากค่ายพระราม 6 หัวหิน ที่แหวกวงล้อมการยิงเข้ามาช่วยชีวิตเอาไว้
พี่หมึกรีบถามถึงน้องรัก เรืออากาศตรี วศิน ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชะตากรรม คำตอบคือ เสียชีวิตพร้อมเครื่องที่ตกลงในเขตไทย

การสอบสวนเพื่อทบทวนเหตุการณ์ในวันนั้น พบว่าข้าศึกใช้จรวดประทับบ่ายิง SAM-7 ซึ่งน่าจะยิงมาจากเนินบริเวณใกล้ๆ กับที่หมาย จรวดชนิดนี้เมื่อยิงออกไปแล้วจะไล่ติดตามเป้าหมายด้วยความร้อนจากท่อสันดาปที่อยู่ท้ายอากาศยาน จรวดนี้มีระบบค้นหาเป้าหมาย มีระบบการกรองเพื่อจะลดประสิทธิภาพของแฟลร์ (Flare) ที่ใช้ลวงได้ด้วย เหตุการณ์วันนั้นเครื่องครูหมึกโดน SAM-7 ยิงครับ

ความกล้าหาญ คือ สภาวะที่ต้องเผชิญกับความกลัว ความเจ็บปวด อันตรายและความตายแล้วยังมุ่งมั่นไม่ยอมถอย คนบางคนมีความกล้าหาญที่มาจากภายใน คนกล้าคือบุคคลที่สามารถเอาชนะความกลัว ความกล้าหาญเป็นแรงกระตุ้นให้คิดบวก ให้หาทางออกและสามารถทำให้ผู้อื่นกล้าเผชิญกับปัญหา

ครูหมึกฮีโร่ของน้องๆ กล่าวทิ้งท้ายด้วยเสียงเรียบๆ “ยอมรับว่าหลังจากเหตุการณ์ถูกยิงในวันนั้น จิตใจยังสับสนและยังตื่นเต้นอยู่ แต่หลังจากนั้นอีกอาทิตย์หนึ่งเริ่มรู้สึกว่ามีอาการหลอน เริ่มกลัวชีวิตการบิน เวลานอนก็ยังฝันว่าเสียงดังปึงปังตลอด จึงกัดฟันทำการบินเดี่ยว เพื่อปรับความรู้สึก และปรับอารมณ์ บินอยู่หลายเที่ยวกว่าจะฟื้นฟูความรู้สึกให้เป็นปกติ หลังจากปกติได้ทำการบินเหมือนเดิมอีก…”

22 ตุลาคม 2528 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระราชทานเหรียญกล้าหาญให้กับนายทหารนักบินเดนตาย นับเป็นเกียรติประวัติสูงสุดในชีวิตของเสืออากาศทั้งสองและทหารอากาศทั้งปวง

วีรกรรมในวันนั้น คือ พันธสัญญาของลูกผู้ชายที่มั่นคง ไม่เปลี่ยนแปลงของทหารอาชีพ

ชีวิตรับราชการของนักบินเดนตายต่อมา เป็นผู้บังคับการกองบิน 4 จ.นครสวรรค์ ไปเป็นผู้ช่วยทูตทหารอากาศไทย/ลอนดอน รักษาการผู้ช่วยทหารอากาศไทย/โคเปนเฮเกน เป็นผู้บัญชาการโรงเรียนการบิน เจ้ากรมกำลังพลทหาร และเป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ ความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวของพลอากาศเอก อาคม กาญจนหิรัญ ถูกบันทึกไว้ให้ชนรุ่นหลังยกย่องสรรเสริญตลอดไป

เกียรติศักดิ์ รักข้าฯ มอบไว้แก่ตัว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07,04, 2017, 14:26:17 โดย storm40sw » บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
11,04, 2017, 15:13:01
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 18,655


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #46 เมื่อ: 11,04, 2017, 15:13:01 »

http://www.manager.co.th/IndoChina/ViewNews.aspx?NewsID=9600000036773

เรียบร้อยโรงเรียนจีนอีก ไทยเซ็นซื้อรถเกราะล้อยาง "เสือดาวหิมะ" 32 คันกระสุน 12,000 นัดกว่า 2 พันล้าน
บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
12,04, 2017, 15:49:49
laemkrub
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,544


« ตอบ #47 เมื่อ: 12,04, 2017, 15:49:49 »

แล้วยานเกราะ IFV BLACK WIDOW ของ DTI นี่คือยังไงล่ะ พื้นฐานก็ไม่ได้แย่อะไรเพราะใช้ platform ร่วมกับ TERREX ของสิงคโปร์
บันทึกการเข้า
12,04, 2017, 23:30:06
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 18,655


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #48 เมื่อ: 12,04, 2017, 23:30:06 »

แล้วยานเกราะ IFV BLACK WIDOW ของ DTI นี่คือยังไงล่ะ พื้นฐานก็ไม่ได้แย่อะไรเพราะใช้ platform ร่วมกับ TERREX ของสิงคโปร์
น่าคิดครับ
บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
25,04, 2017, 08:02:45
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 18,655


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #49 เมื่อ: 25,04, 2017, 08:02:45 »

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9600000041432


ครม.อนุมัติซื้อเรือดำน้ำจีนแล้ว 1 ลำ 13,500 ล้าน อ้างไม่ได้แถลงเหตุเป็นเอกสารลับ
  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รับ ครม.อนุมัติซื้อเรือดำน้ำจีนจริง 1 ลำ 13,500 ล้าน ตามที่กองทัพเรือชง ยันใช้งบผูกพันทยอยจ่าย บอก “ประยุทธ์” อ้างจำเป็น เหตุ ทร.ประเมินภัยคุกคามทางทะเล ต้องศึกษาแนวป้องกัน ชี้สั่งไปแล้วใช่ว่าจะได้เลย ต้องรออีกหลายปี อ้างอังคารที่แล้วไม่ได้แถลงเหตุเป็นเอกสารลับ แต่ยันไม่ลับ
       
       วันนี้ (24 เม.ย.) พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำ ตามที่กองทัพเรือเสนอ ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน ว่า ครม.มีมติอนุมัติโครงการดังกล่าวจริง โดยจัดซื้อเรือดำน้ำหยวนคลาส เอส 26 ที (Yuan Class S26T) จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 1 ลำ วงเงิน 13,500 ล้านบาท ยืนยันว่าไม่มีอะไรเป็นลับลมคมใน ซึ่งการจัดซื้อเป็นงบผูกพัน ไม่ได้จ่ายเงินครั้งเดียว แต่จะทยอยจ่าย ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องจากกระทรวงกลาโหม ชี้แจงในที่ประชุมว่า มีความจำเป็นต้องจัดซื้อ เพราะเป็นการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ป้องกันประเทศ ไม่ใช่อยากได้ตามประเทศอื่น แต่กองทัพเรือประเมินจากภัยคุกคามของประเทศที่มีอาณาเขตติดกับไทย ประเมินจากความมั่นคงทางท้องทะเล จึงต้องมีการศึกษาแนวทางการป้องกันทางทะเล เพื่อการป้องกันภัยคุกคามที่มีศักยภาพเหนือกว่า
       
       “ประเทศเราอยู่ติดทะเล วันหน้าไม่มีสิ่งที่แน่นอน เราจึงต้องมีศักยภาพเพื่อป้องกันภัย และการสั่งซื้อไม่ใช่ว่าอนุมัติไปแล้วจะได้ใน 3-5 วัน แต่ต้องรอหลายปี ทั้งนี้ เป็นการซื้อลำเดียวก่อน ส่วนลำต่อไปอยู่ที่กองทัพเรือ อย่างไรก็ตาม ที่โฆษกฯ ไม่ได้แถลงข่าวเพราะเรื่องดังกล่าวเป็นเอกสารลับที่สุดหรือมุมแดง และเป็นโหมดงานด้านความมั่นคง จึงไม่จำเป็นต้องแถลง แต่ยืนยันว่าไม่มีลับลมคมใน” พล.ท.สรรเสริญกล่าว

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25,04, 2017, 08:04:47 โดย storm40sw » บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
25,04, 2017, 10:24:03
บังเอก ปรีดิ์เปรม
ชีวิต...นี้เพื่อ..มนัส..ปรีดิ์เปรม...และ..ลูกอินทร์..
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,614


เอาน่าๆๆ...พวกๆๆกัน.....


« ตอบ #50 เมื่อ: 25,04, 2017, 10:24:03 »

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9600000041432


ครม.อนุมัติซื้อเรือดำน้ำจีนแล้ว 1 ลำ 13,500 ล้าน อ้างไม่ได้แถลงเหตุเป็นเอกสารลับ
  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี รับ ครม.อนุมัติซื้อเรือดำน้ำจีนจริง 1 ลำ 13,500 ล้าน ตามที่กองทัพเรือชง ยันใช้งบผูกพันทยอยจ่าย บอก “ประยุทธ์” อ้างจำเป็น เหตุ ทร.ประเมินภัยคุกคามทางทะเล ต้องศึกษาแนวป้องกัน ชี้สั่งไปแล้วใช่ว่าจะได้เลย ต้องรออีกหลายปี อ้างอังคารที่แล้วไม่ได้แถลงเหตุเป็นเอกสารลับ แต่ยันไม่ลับ
       
       วันนี้ (24 เม.ย.) พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำ ตามที่กองทัพเรือเสนอ ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน ว่า ครม.มีมติอนุมัติโครงการดังกล่าวจริง โดยจัดซื้อเรือดำน้ำหยวนคลาส เอส 26 ที (Yuan Class S26T) จากประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 1 ลำ วงเงิน 13,500 ล้านบาท ยืนยันว่าไม่มีอะไรเป็นลับลมคมใน ซึ่งการจัดซื้อเป็นงบผูกพัน ไม่ได้จ่ายเงินครั้งเดียว แต่จะทยอยจ่าย ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องจากกระทรวงกลาโหม ชี้แจงในที่ประชุมว่า มีความจำเป็นต้องจัดซื้อ เพราะเป็นการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์ป้องกันประเทศ ไม่ใช่อยากได้ตามประเทศอื่น แต่กองทัพเรือประเมินจากภัยคุกคามของประเทศที่มีอาณาเขตติดกับไทย ประเมินจากความมั่นคงทางท้องทะเล จึงต้องมีการศึกษาแนวทางการป้องกันทางทะเล เพื่อการป้องกันภัยคุกคามที่มีศักยภาพเหนือกว่า
       
       “ประเทศเราอยู่ติดทะเล วันหน้าไม่มีสิ่งที่แน่นอน เราจึงต้องมีศักยภาพเพื่อป้องกันภัย และการสั่งซื้อไม่ใช่ว่าอนุมัติไปแล้วจะได้ใน 3-5 วัน แต่ต้องรอหลายปี ทั้งนี้ เป็นการซื้อลำเดียวก่อน ส่วนลำต่อไปอยู่ที่กองทัพเรือ อย่างไรก็ตาม ที่โฆษกฯ ไม่ได้แถลงข่าวเพราะเรื่องดังกล่าวเป็นเอกสารลับที่สุดหรือมุมแดง และเป็นโหมดงานด้านความมั่นคง จึงไม่จำเป็นต้องแถลง แต่ยืนยันว่าไม่มีลับลมคมใน” พล.ท.สรรเสริญกล่าว


.......ผมนี่เด็กช่างเตรียม...ประเเจเลื่อนไว้รอเลยครับ.......รอซ่อมๆๆๆ......ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า
บันทึกการเข้า

ข้ายังเป็นผู้เรียนรู้..หาความรู้...ยังไม่ใช่ผู้รู้...
25,04, 2017, 12:49:13
สำบายดีพี่น้อง
สมาชิกครอบครัว
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 522« ตอบ #51 เมื่อ: 25,04, 2017, 12:49:13 »

จะซื้อทั้งที ทำไมไม่เลือกของรัสเซียดีๆไปเลย
ของจีนใช่ว่าไม่ดีแต่เคยมีประวัติก็เลยกลัวซ้ำสอง
บันทึกการเข้า
25,04, 2017, 20:17:37
Minton
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 24,840


The old man and the sea


« ตอบ #52 เมื่อ: 25,04, 2017, 20:17:37 »

จะซื้อทั้งที ทำไมไม่เลือกของรัสเซียดีๆไปเลย
ของจีนใช่ว่าไม่ดีแต่เคยมีประวัติก็เลยกลัวซ้ำสอง


ของอีก 8 ประเทศมันแพงครับน้า  ยิ้มยิงฟัน ยิ้มยิงฟัน ยิ้มยิงฟัน
บันทึกการเข้า

จากภูผา ถึงทะเล
หน้า: 1 2 3 [4]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: