GUN IN THAILAND
23,03, 2018, 10:57:31 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Google
หน้า: 1 ... 26 27 [28] 29 30   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สถานการณ์ร้อนของโลกภาค 9 ครับ  (อ่าน 10455 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
06,01, 2017, 14:40:35
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,562« ตอบ #405 เมื่อ: 06,01, 2017, 14:40:35 »

ทีเอ็งข้าไม่ว่า ทีข้าเอ็งอย่าโวย!

        เอพี/เอเอฟพี – วันนี้(6 ม.ค)โตเกียวออกคำสั่งเรียก ยาซุมาซะ นางามิเนะ (Yasumasa Nagamine)เอกอัครราชทูตประจำเกาหลีใต้กลับประเทศทันที ประท้วงเกาหลีใต้ตั้งอนุสาวรีย์รูปปั้นหญิงคลายอารมณ์ สัญลักษณ์เหยื่อทหารญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 บริเวณหน้าสถานกงสุลญี่ปุ่นประจำเมืองปูซานตั้งแต่เดือนที่ผ่านมา
       
       เอพีรายงานวันนี้(6 ม.ค)ว่า โยชิฮิเดะ ซูงะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นแถลงล่าสุดถึงมาตรการชั่วคราว พร้อมทั้งการตอบโต้จากโตเกียว ซึ่งรวมไปถึงการเลื่อนประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านเศรษฐกิจกับเกาหลีใต้ออกไปไม่มีกำหนด โดยโยชิฮิเดะยืนยันว่า “เป็นสิ่งที่น่าเสียดายมากที่ทางรัฐบาลญี่ปุ่นต้องออกมาตรการต่อสถานการณ์เช่นนี้ออกมา”
       
       และเอพีชี้ว่า นอกเหนือจากการเรียกตัว ยาซุมาซะ นางามิเนะ (Yasumasa Nagamine) เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำกรุงโซลกลับประเทศแล้ว หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีญี่ปุ่นยังแถลงต่อว่า ทางโตเกียวยังได้ออกคำสั่งเรียกตัวกงสุลใหญ่ญี่ปุ่นประจำเมืองปูซาน ซึ่งเป็นเมืองที่อานุสาวรีย์รูปปั้นหญิงคลายอารมณ์ตั้งอยู่ รวมไปถึงสั่งระงับการเจรจาการแลกเปลี่ยนภาระผูกพันสกุลเงิน (Currency Swap) ระหว่างญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ชั่วคราว
       
       โดยซูงะแถลงชี้แจงว่า “รัฐบาลญี่ปุ่นจะยังคงประกาศเรียกร้องต่อรัฐบาลเกาหลีใต้ และรัฐบาลท้องถิ่นให้ทำการเคลื่อนย้ายรูปปั้นที่เป็นปัญหาออกไป”
       
       เอพีรายงานว่า ในเบื้องต้นอนุสาวรีย์รูปปั้นหญิงผ่อนคลายอารมณ์ที่ถูกนำมาตั้งด้านหน้ากงสุลญี่ปุ่นประจำเมืองปูซานเมื่อเดือนธันวาคมล่าสุดจากฝีมือกลุ่มผู้ประท้วงชาวเกาหลีใต้นั้น มีกำหนดต้องถูกเคลื่อนย้ายออกไปจากเมืองท่าทางใต้ของเกาหลีใต้ในวันพุธ(28 ธ.ค)ที่ผ่านมา แต่ทว่าทางเจ้าหน้าที่เมืองปูซานตัดสินใจอนุญาตให้ยังคงตั้งอนุสาวรีย์นี้ต่อไป หลังจากพบว่ารัฐมนตรีกลาโหมสายเหยี่ยวของญี่ปุ่นเดินทางไปสักการะศาลเจ้ายาสุกุนิในสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสิ่งที่รับไม่ได้สำหรับเกาหลีใต้
บันทึกการเข้า

 
06,01, 2017, 15:45:08
Nopjeed
สมาชิก
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 382« ตอบ #406 เมื่อ: 06,01, 2017, 15:45:08 »

ติดตามต่อครับ  ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า
บันทึกการเข้า
06,01, 2017, 16:22:21
สิงห์สามแพร่ง
พวกเราไม่ใช่คนดี 100% ..........แต่เรื่องเดียวที่เราทำไม่เป็น ............คือ "เนรคุณในหลวง"
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,119


จอหงวนติดดิน ตงฉินบ้านนอก


« ตอบ #407 เมื่อ: 06,01, 2017, 16:22:21 »

        รอยเตอร์ – เมื่อวานนี้(5ม.ค)พลเอก เจมส์ อาร์ แคลปเปอร์ จูเนียร์ (James R. Clapper Jr.) ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติสหรัฐฯ DNI ขึ้นให้การต่อคณะกรรมาธิการอาวุธด้านภัยคุกคามไซเบอร์ต่างชาติประจำสภาสูงสหรัฐฯยืนยันว่า เขาเชื่อมั่นอย่าง 100% ว่า รัสเซียเข้ามาป่วนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯด้วยการแฮกระบบคอมพิวเตอร์ของพรรคเดโมแครต และการปล่อยข่าวลือที่เป็นเท็จ พร้อมอ้างว่า เป็นการกระทำเสมือนการประกาศสงคราม แต่ไม่แสดงเหตุผลหรือหลักฐานแจงประกอบ
      

 เหงื่อตกดิ เหงื่อตกดิ  เป็นถึงผอ.ข่าวกรอง แต่ไม่มีหลักฐานในการกล่าวหา แบบนี้แม่ค้าตลาดสด คนเข็นผัก มอไซด์วิน ป้าร้านอาหารตามสั่งก็เป็นผอ.ข่าวกรองได้มั้งครับ  เหงื่อตกดิ เหงื่อตกดิ
บันทึกการเข้า
06,01, 2017, 18:23:16
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,562« ตอบ #408 เมื่อ: 06,01, 2017, 18:23:16 »

ความวุ่นวายที่มักจะตามมาหลังจากการใช้นโยบายประชานิยม. แล้วจำเป็นต้องหยุดลงในภายหลัง เนื่องจากซานตาคลอสไม่ได้มีของขวัญแจกให้เสพติดไปได้ตลอดการ

        เอพี – การประท้วงและการปล้นสะดมจากความไม่พอใจในราคาน้ำมันที่ถูกปรับขึ้น 20% ตั้งแต่ช่วงปีใหม่ ทำให้ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 รายในเม็กซิโก รวมไปถึงร้านค้าอีกไม่ต่ำกว่า 300 แห่งถูกปล้นสะดม และประชาชนชาวเม็กซิกันกว่า 700 คนถูกจับกุมล่าสุด แต่ประธานาธิบดีเม็กซิโก เอ็นริเก เปญา นิเอโต (Enrique Pena Nieto) แถลงการณ์ด่วนเมื่อวานนี้(5 ม.ค)จะยังคงเดินหน้าต่อ ยกเลิกการควบคุมราคาเชื้อเพลิง ปล่อยลอยตัวตามกลไกตลาดโลก
       
       เอพีรายงานวันนี้(6 ม.ค)ว่า เม็กซิโกยังตกอยู่ในสภาวะจลาจลอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดอัยการรัฐเวรากรูซ(Veracuz)ออกแถลงการณ์ช่วงค่ำวันพฤหัสบดี(5 ม.ค)ประกาศว่า พบชาย 2 คนเสียชีวิตท่ามกลางการเข้าปล้นสะดมร้านค้าเกิดขึ้นภายในรัฐเวรากรูซเมืองท่าแห่งนี้ แต่ทว่ามาจนถึงเวลานี้ ทางตำรวจยังไม่สามารถระบุตัวผู้ลงมือสังหารได้
       
       โดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่เม็กซิกันเปิดเผยว่า มีประชาชน 1 รายบนถนนสายหนึ่งต้องเสียชีวิตจากคนขับรถที่ขับพุ่งเข้าชนหลังพยายามหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจในรัฐเวรากรูซ
       
       และพบว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกสังหาร 1 นายในรัฐเม็กซิโก หลังจากตำรวจนายนี้พยายามเข้าหยุดการปล้นบริเวณสถานีจ่ายน้ำมันแห่งหนึ่ง เอพีชี้
       
       ซึ่งการประกาศขึ้นราคาน้ำมัน 20% ที่ถูกใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค ที่ผ่านมาเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามรัฐบาลเม็กซิกันของประธานาธิบดีเม็กซิโก เอ็นริเก เปญา นิเอโต (Enrique Pena Nieto)ต้องการปล่อยให้ภาคอุตสาหกรรมน้ำมันเม็กซิกันลอยตัวเป็นไปตามกลไกตลาดโลก
       
       และถึงแม้จะรับรู้ต่อความไม่พอใจจากประชาชนชาวเม็กซิกันทั่วประเทศ แต่ทว่าเมื่อวานนี้(5 ม.ค)เปญา นิเอโต ประกาศผ่านหน้าจอโทรทัศน์ จะเดินหน้าลุยต่อไปในการยกเลิกการควบคุมราคาเชื้อเพลิงภายในประเทศ ที่พร้อมไปกับการยกเลิกนโยบายสนับสนุนด้านเชื้อเพลิง และปล่อยให้ราคาน้ำมันเป็นไปตามกลไกตลาด
       
       ในแถลงการณ์ของผู้นำเม็กซิโก เปญา นิเอโต ประกาศว่า “ผมรู้ว่าการต้องปล่อยให้ราคาน้ำมันถูกปรับขึ้นไปตามราคาตลาดโลกเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยากลำบาก แต่ในฐานะประธานาธิบดีเม็กซิโก หน้าที่ผมคือการต้องตัดสินใจปัญหาที่ยากในเวลานี้ เพื่อหลีกเลี่ยงต่อความเลวร้ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต”
       
       ผู้นำเม็กซิกันยังประกาศผ่านแถลงการณ์ทางโทรทัศน์ต่อว่า “เพราะการยังคงราคาพลังงานให้ต่ำแบบจอมปลอมต่อไปนั้น เป็นเสมือนการนำเงินออกไปจากกระเป๋าเงินของชาวเม็กซิกันที่ยากไร้ ป้อนให้กับบรรดาเศรษฐีผู้มั่งมี”
       

       และในแถลงการณ์เมื่อคืนนี้(5 ม.ค)ของเปญา นิเอโตยังรวมไปถึง ความท้าทายของเม็กซิโกในปี 2017 ในการที่ต้องเริ่มสร้างความสัมพันธ์อันดีกับรัฐบาลสหรัฐฯชุดใหม่ของว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ทางผู้นำเม็กซิโกชี้ว่า จะกระทำบนพื้นฐานศักดิ์ศรีของความเป็นเม็กซิกันที่ไม่สามารถจะทำลายได้
       
       เอพีรายงานว่า ดูเหมือนในคืนวันพฤหัสบดี(5 ม.ค) ปัญหาการปล้นสะดมร้านค้าเริ่มเบาบางลง แต่ทว่าพบว่า บรรดาผู้ประท้วงที่เกรี้ยวกราดต่างรวมตัวปิดการจราจรเส้นถนนไฮเวย์ไม่ต่ำกว่า 24 แห่ง และมีรายงานว่ามีผู้ประท้วงยังทำการปิดทางเข้าออกบริเวณปั้มน้ำมัน และพบผู้ประท้วงอีกบางส่วนบุกเข้าไปยังร้านค้าเพื่อหยิบฉวยสินค้าในร้านออกไป
       
       ด้านตำรวจกรุงเม็กซิโก ซิตีเปิดเผยว่า ได้ทำการจับกุมไปแล้ว 76 คนจากคดีปล้นสะดมร้านค้า 29 แห่ง
       
       ในขณะที่ผู้ว่าการรัฐเวรากรูซ มิเกล แองเจล ยูเนส ลินาเร (Miguel Ángel Yunes Linare) ได้เดินทางไปพบกับเหล่าผู้ประท้วงในรัฐ พร้อมประกาศเตือนไม่ให้ฝูงชนก่อเหตุปล้นสะดมร้านค้า ก่อนที่จะเสนอคูปองมูลค่า 500 เปโซ หรือ 23 ดอลลาร์ตอบแทน
       
       แต่ทว่าในภายหลังยูเนสได้กล่าวแก้ตัวว่า เงินที่เสนอให้นั้นไม่ใช่สินบนสำหรับการไม่เข้าปล้นร้านค้า แต่เป็นน้ำใจเล็กน้อยมอบให้กับคุณแม่ที่เลี้ยงลูกเพียงลำพังสำหรับของขวัญวันเทศกาล
       
       โดยเอพีระบุว่า การปล้นสะดมเกิดขึ้นก่อนวันเทศกาลในวันศุกร์(6 ม.ค)ของเม็กซิโกที่เรียกว่า วัน Epiphany หรือ วันเทศกาลฉลองการเสด็จมาของพระเยซูคริสต์ ตรงกับวันที่ 6 มกราคมของทุกปี
       
       และในส่วนของรัฐเม็กซิโกที่มีพรมแดนติดกรุงเม็กซิโก ซิตี พบว่า มีการจับกุมถึง 529 รายที่ถูกกล่าวหาว่า ได้เข้าปล้นสะดมร้านค้า นอกจากนี้ยังพบว่ามีตำรวจเม็กซิกัน 4 นายถูกไล่ออกจากงานทันที และถูกควบคุมตัว หลังโทรทัศน์วงจรปิดจับภาพนายตำรวจเหล่านี้ได้เข้าปล้นร้านค้า และหยิบสินค้าที่อยู่ภายในร้านออกมาก่อนนำไปเก็บไว้ภายในรถสายตรวจ เอพีรายงาน
       
       ซึ่งภาพจากกล้องทีวีวงจรปิดในวันพุธ(5 ม.ค)แสดงให้เห็นฝูงชนออกมาจากร้านค้าเหล่านี้พร้อมกับโทรทัศน์จอแบนในมือ และสิ่งของอื่นๆ
       
       โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเม็กซิกันอ้างว่า กระแสการปล้นสะดมเกิดมาจากโซเชียลมีเดีย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 06,01, 2017, 18:25:14 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
06,01, 2017, 23:04:50
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,562« ตอบ #409 เมื่อ: 06,01, 2017, 23:04:50 »

ไม่มีลีลา ไม่เยิ่นเย้อ

    รอยเตอร์ - รัสเซียเผยในวันศุกร์(6ม.ค.) ว่าพวกเขาเริ่มลดกำลังทหารในซีเรีย ภายใต้ข้อตกลงหยุดยิงอันเปราะบางระหว่างฝ่ายค้านกับรัฐบาลเซีย ที่มีมอสโกและตุรกีเป็นคนกลาง
       
       ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูตินแห่งรัสเซีย แถลงหยุดยิงในช่วงปลายเดือนธันวาคม และบอกว่าจะถอนกำลังบางส่วนออกจากซีเรีย หลังส่งทหารเข้าแทรกแซงเพื่อเปลี่ยนกระแสสงครามไปทางฝ่ายประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด
       
       พลเอกวาเลรี เกราซิมอฟ ประธานคณะเสนาธิการทหารรัสเซีย เผยว่าการลดกำลังพลได้เริ่มต้นแล้วในวันศุกร์(6ม.ค.) ด้วยกองเรือที่นำโดยเรือบรรทุกเครื่องบินแอดมิรัลคุซเนตซอฟ กำลังเริ่มถอนตัวออกจากทางตะวันออกของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแล้ว
       
       "ตามการตัดสินใจของผู้บัญชาการทหารสูงสุดแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน ทางกระทรวงกลาโหมกำลังเริ่มลดกำลังพลที่ประจำการในซีเรีย" เกราซิมอฟกล่าว "ผมอยากแสดงความยินดีกับลูกเรือทั้งหมดของกองเรือบรรทุกเครื่องบินของกองทัพเรือที่เสร็จสิ่นภารกิจที่ได้รับมอบหมายด้วยความสำเร็จ"
       
       เรือบรรทุกเครื่องบินแอดมิรัลคุซเนตซอฟ เป็นแกนนำปฏิบัติการของกองทัพเรือรัสเซียนอกชายฝั่งซีเรีย ปฏิบัติการที่ไม่พบเห็นบ่อยนักนับตั้งแต่สหภาพโซเวียตล่มสลาย โดยมอบการสนับสนุนทางอากาศแก่กองกำลังซีเรีย ใช้เป็นฐานส่งเครื่องบินระดมถล่มทางอากาศกองกำลังกบฏตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปีที่ผ่านมา
       
บันทึกการเข้า

 
06,01, 2017, 23:09:17
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,562« ตอบ #410 เมื่อ: 06,01, 2017, 23:09:17 »

Time to Change! โละทิ้งให้หมด: ทีมทรัมป์สั่งล้างบางบรรดาทูตสหรัฐในต่างประเทศที่แต่งตั้งโดยปธน.โอบามาให้กลับสหรัฐ
--------------

วันที่ 6 ม.ค.59 Sputnik พาดหัวข่าวว่า "ทีมงานทรัมป์เรียกทูตสหรัฐในต่างประเทศกลับในวันเข้ารับตำแหน่ง" (Trump Team Calls Back Obama's Overseas Envoys by Inauguration Day)

ทูตของสหรัฐทั้งหมดในต่างประเทศที่ได้รับการแต่งตั้งโดยประธานาธิบดีบารัค โอบามา ได้รับคำสั่งที่เคร่งครัดให้เดินทางกลับในวันเข้ารับตำแหน่งภายในสองสัปดาห์

คำสั่งดังกล่าวออกโดยทีมงานถ่ายโอนอำนาจของว่าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีข่าวลือภายในกระทรวงต่างประเทศสหรัฐตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ The New York Times รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีนี้

คาดว่านักการทูตที่ได้รับเลือกโดยประธานาธิบดีสหรัฐ จะพ้นจากตำแหน่งหลังจากประธานาธิบดีหมดวาระในการดำรงค์ตำแหน่ง แต่กฎระเบียบก็อนุญาตให้อยู่ในตำแหน่งต่อไปได้อีกหลายเดือนหรือหลายสัปดาห์ เพื่อให้ลูกของเจ้าหน้าที่ทางการทูตเหล่านั้นอยู่ในโรงเรียนต่อไปได้

สำนักข่าวดังกล่าวรายงานว่า คำสั่งนี้ได้ส่งไปยังนักการทูตที่ได้รับแต่งตั้งทั้งหมดทางการเมืองให้แพ็กกระเป๋า อาจจะทำให้นักการทูตออกจากกรุงวอชิงตันโดยไม่มีการยืนยันจากวุฒิสภาเป็นเวลาหลายเดือนในประเทศต่างๆเช่นเยอรมันนี แคนาดา และสหราชอาณาจักรก็ได้

สำนักข่าวรอยเตอร์สของแคนาดาพาดหัวข่าวว่า "บรรดาทูตสหรัฐที่แต่งตั้งโดยโอบามาได้รับการร้องขอให้ลาออกจากตำแหน่งภายในวันเข้าสาบานรับตำแหน่ง (ของทรัมป์)" (U.S. envoys appointed by Obama asked to quit by Inauguration Day)

[กำลังสงสัยว่า ใครบางคนแถวถนนวิทยุจะกระเด็นกระดอนกลับไปยังอเมริกาด้วยหรือไม่หนอ? เตรียมจุดประทัดและเชิดสิงโตฉลองได้เลย (ถ้าไปนะครับ) ส่วนเรื่องที่สอง นายโอบามาและนางฮิลลารี่จะพูดว่าเป็นฝีมือของปูตินอีกหรือเปล่าที่ต้องการจะแก้แค้นกรณีที่โอบามามีคำสั่งขับไล่นักการทูตรัสเซียจำนวน 35 คนออกนอกแผ่นดินสหรัฐก่อนวันขึ้นปีใหม่ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม กล่าวคือไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับรัสเซียหรือไม่ งานนี้เห็นได้ชัดว่าคล้ายกับเป็น "การเอาคืน" จากรัสเซียและทรัมป์เลยหละ โอบามาไล่นักการทูตของรัสเซียออกนอกประเทศ ทรัมป์ก็ช่วยเรียกทูตสหรัฐในต่างประเทศทั้งหมดกลับและเขี่ยออกจากตำแหน่งซะเลย ปูตินไม่ต้องทำอะไร ให้พวกเดโมแครทและรีพับลิกันเขาซัดกันเองก็แล้วกัน - ผู้แปล]

The Eyes
เพจ: ปอกเปลือก ทรราช
https://www.facebook.com/fisont
https://vk.com/theeyesproject
06/01/2560
----------
https://sputniknews.com/us/201701061049317214-trump-obama-envoys-inauguration/
http://www.nytimes.com/2017/01/05/us/politics/trump-ambassadors.html?_r=0
http://www.reuters.com/article/us-usa-diplomats-idUSKBN14Q0DU
บันทึกการเข้า

 
07,01, 2017, 04:12:40
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,562« ตอบ #411 เมื่อ: 07,01, 2017, 04:12:40 »

เอเอฟพี/รอยเตอร์ - เกิดเหตุมือปืนเปิดฉากยิงที่สนามบินสนามบินนานาชาติฟอร์ท ลอเดอร์เดล ฮอลลิวูด ในรัฐฟลอริดาเมื่อวันศุกร์(6ม.ค.) มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ส่วนผู้ต้องสงสัยถูกรวบตัวเอาไว้ได้ จากการเปิดเผยเจ้าหน้าที่

สำนักงานนายอำเภอโบรวาร์ด เคาน์ตี ระบุบนทวิตเตอร์ว่า "ยืนยัน มีเหตุยิงกันที่สนามบินนานาชาติฟอร์ท ลอเดอร์เดล ฮอลลิวูด และมีผู้เสียชีวิตหลายคน มีหนึ่งคนอยู่ภายใต้การควบคุมตัว"

นายกเทศมนตรีบาร์บารา ชารีฟ ยืนยันว่ามือปืนคนหนึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจของคนร้าย

รายงานข่าวทางสถานีโทรทัศน์เผยให้เห็นภาพพวกผู้โดยสารวิ่งหนีเอาชีวิตรอดและคนอื่นๆไปรวมตัวกันบริเวณลานบิน "มีเหตุการณ์กำลังเกิดขึ้นในอาคารผู้โดยสาร 2 จุดรับสัมภาระ" สนามบินทวิต

อารี ฟลิสเชอร์ อดีตโฆษกทำเนียบขาว เขียนข้อความบนทวิตเตอร์ว่า "ผมอยู่ที่สนามบินฟอร์ท ลอเดอร์เดล มีการยิงกันหลายนัด ทุกคนพากินวิ่งหนี"

ต่อมาเขาทวิต อ้างคำบอกเล่าของตำรวจระบุว่ามีคนร้าย 1 รายและเหยื่อ 5 คน "ดูเหมือนทุกอย่างกลับเข้าสู่ความสงบแล้วในตอนนี้ แต่ตำรวจไม่อนุญาตให้ใครก็ตามออกจากสนามบิน อย่างน้อยก็ในพื้นที่ที่ผมอยู่"อย่างไรก็ตามตัวเลขของเหยื่อยังไม่เป็นที่แน่ชัด โดยสำนักข่าวเอ็นเอสเอ็นบีซีรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายบอกว่ามีอย่างน้อย 9 คนถูกยิงและในนั้นเสียชีวิต 3 ราย ส่วนผู้ต้องสงสัยถูกควบคุมตัวแล้ว

เอ็มเอสเอ็นบีซีรายงานด้วยว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพาผู้โดยสารไปหลบยังพื้นที่ปลอดภัยต่างๆ ในนั้นรวมถึงบริเวณใต้เครื่องบินสำนักงานนายอำเภอโบรวาร์ด เคาน์ตี ได้รับแจ้งเหตุตอน 12.55น.ตามเวลาท้องถิ่น(0.55น.ของวันเสาร์ ตามเวลาในเมืองไทย) ว่ามีเหตุยิงกันที่ 100 เทอร์มินอล ไดรฟ์ ของสนามบิน ส่วนทวิตเตอร์ของท่าอากาศยานระบุว่าระงับการบริการทุกอย่างชั่วคราว

ริค สกอตต์ ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา รุดเดินทางมายังสนามบินเพื่อรับฟังสรุปสถานการณ์จากเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย ขณะที่เอฟบีไอสำนักงานไมอามี บอกว่ารับทราบสถานการณ์แล้วและอยู่ระหว่างติดต่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=lC0PuJjbd2c" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=lC0PuJjbd2c</a>
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 07,01, 2017, 04:14:23 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
07,01, 2017, 04:16:56
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,562« ตอบ #412 เมื่อ: 07,01, 2017, 04:16:56 »

เกิดเหตุจลาจลใหญ่ในคุกบราซิลเป็นครั้งที่สองในรอบ5วัน

        รอยเตอร์ - มีนักโทษเสียชีวิตอย่างน้อย 33 ราย ในเหตุจลาจลที่เรือนจำรอบใหม่ในบราซิล จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ในวันศุกร์(6ม.ค.) แค่ 5 วัน หลังจากเพิ่งเกิดเหตุผู้ต้องขังถูกฆ่า 56 ราย ในเหตุสังหารหมู่คาทัณฑสถานครั้งเลวร้ายที่สุดในรอบกว่า 2 ทศวรรษของประเทศแห่งนี้
บันทึกการเข้า

 
07,01, 2017, 06:11:35
Viengping 9
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,410« ตอบ #413 เมื่อ: 07,01, 2017, 06:11:35 »

Time to Change! โละทิ้งให้หมด: ทีมทรัมป์สั่งล้างบางบรรดาทูตสหรัฐในต่างประเทศที่แต่งตั้งโดยปธน.โอบามาให้กลับสหรัฐ
--------------

วันที่ 6 ม.ค.59 Sputnik พาดหัวข่าวว่า "ทีมงานทรัมป์เรียกทูตสหรัฐในต่างประเทศกลับในวันเข้ารับตำแหน่ง" (Trump Team Calls Back Obama's Overseas Envoys by Inauguration Day)

ทูตของสหรัฐทั้งหมดในต่างประเทศที่ได้รับการแต่งตั้งโดยประธานาธิบดีบารัค โอบามา ได้รับคำสั่งที่เคร่งครัดให้เดินทางกลับในวันเข้ารับตำแหน่งภายในสองสัปดาห์

คำสั่งดังกล่าวออกโดยทีมงานถ่ายโอนอำนาจของว่าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ มีข่าวลือภายในกระทรวงต่างประเทศสหรัฐตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา หนังสือพิมพ์ The New York Times รายงานเมื่อวันพฤหัสบดีนี้

คาดว่านักการทูตที่ได้รับเลือกโดยประธานาธิบดีสหรัฐ จะพ้นจากตำแหน่งหลังจากประธานาธิบดีหมดวาระในการดำรงค์ตำแหน่ง แต่กฎระเบียบก็อนุญาตให้อยู่ในตำแหน่งต่อไปได้อีกหลายเดือนหรือหลายสัปดาห์ เพื่อให้ลูกของเจ้าหน้าที่ทางการทูตเหล่านั้นอยู่ในโรงเรียนต่อไปได้

สำนักข่าวดังกล่าวรายงานว่า คำสั่งนี้ได้ส่งไปยังนักการทูตที่ได้รับแต่งตั้งทั้งหมดทางการเมืองให้แพ็กกระเป๋า อาจจะทำให้นักการทูตออกจากกรุงวอชิงตันโดยไม่มีการยืนยันจากวุฒิสภาเป็นเวลาหลายเดือนในประเทศต่างๆเช่นเยอรมันนี แคนาดา และสหราชอาณาจักรก็ได้

สำนักข่าวรอยเตอร์สของแคนาดาพาดหัวข่าวว่า "บรรดาทูตสหรัฐที่แต่งตั้งโดยโอบามาได้รับการร้องขอให้ลาออกจากตำแหน่งภายในวันเข้าสาบานรับตำแหน่ง (ของทรัมป์)" (U.S. envoys appointed by Obama asked to quit by Inauguration Day)

[กำลังสงสัยว่า ใครบางคนแถวถนนวิทยุจะกระเด็นกระดอนกลับไปยังอเมริกาด้วยหรือไม่หนอ? เตรียมจุดประทัดและเชิดสิงโตฉลองได้เลย (ถ้าไปนะครับ) ส่วนเรื่องที่สอง นายโอบามาและนางฮิลลารี่จะพูดว่าเป็นฝีมือของปูตินอีกหรือเปล่าที่ต้องการจะแก้แค้นกรณีที่โอบามามีคำสั่งขับไล่นักการทูตรัสเซียจำนวน 35 คนออกนอกแผ่นดินสหรัฐก่อนวันขึ้นปีใหม่ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม กล่าวคือไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับรัสเซียหรือไม่ งานนี้เห็นได้ชัดว่าคล้ายกับเป็น "การเอาคืน" จากรัสเซียและทรัมป์เลยหละ โอบามาไล่นักการทูตของรัสเซียออกนอกประเทศ ทรัมป์ก็ช่วยเรียกทูตสหรัฐในต่างประเทศทั้งหมดกลับและเขี่ยออกจากตำแหน่งซะเลย ปูตินไม่ต้องทำอะไร ให้พวกเดโมแครทและรีพับลิกันเขาซัดกันเองก็แล้วกัน - ผู้แปล]

The Eyes
เพจ: ปอกเปลือก ทรราช
https://www.facebook.com/fisont
https://vk.com/theeyesproject
06/01/2560
----------
https://sputniknews.com/us/201701061049317214-trump-obama-envoys-inauguration/
http://www.nytimes.com/2017/01/05/us/politics/trump-ambassadors.html?_r=0
http://www.reuters.com/article/us-usa-diplomats-idUSKBN14Q0DU
ปรบมือ ปรบมือ ปรบมือ ปรบมือ   พวกขี้แพ้  ชวนตี   รอดูต่อไปครับท่าน   ปรบมือ ปรบมือ ปรบมือ ปรบมือ  ทีใคร  ทีมัน ธุจ้า
บันทึกการเข้า
08,01, 2017, 00:05:10
mothay
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,125« ตอบ #414 เมื่อ: 08,01, 2017, 00:05:10 »

  สมาคมลับที่มีอิทธิพลต่อโลก
 
  สมาคมลับต่าง ๆ ที่เจาะได้ยากนั้น ล้วนเป็นเรื่องที่น่าสนใจแก่บุคคลภายนอกว่าพวกเขานั้นกำลังวางแผนทำอะไรกัน สิ่งที่พวกเขาทำส่งผลกระทบต่อโลกภายนอกมากขนาดไหน และอะไรคือจุดประสงค์ที่แท้จริงของสมาคมกันแน่ นี่คือรายชื่อองค์กรต่าง ๆ ที่มีอิทธิพลต่อความเป็นไปของโลกไม่มากก็น้อย
 
1โอปุส เดอี
องค์กรลับนิกายโรมันคาทอลิกที่มีสมาชิกเกือบ 9 หมื่นคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้มีอิทธิพลในด้านการศึกษา การเมือง และเศรษฐกิจทั้งสิ้น องค์กรนี้ได้รับการสนับสนุนจากวาติกันและมีอิทธิพลในรัฐบาลของหลาย ๆ ประเทศ ที่มีนโยบายทางด้านอนุรักษนิยม
 
2เดอะฟรีเมสัน
ผู้ที่จะเข้าเป็นสมาชิกในองค์กรนี้จะต้องเข้าพิธีกรรมลับเสียก่อน ซึ่งส่วนใหญ่สมาชิกจะมีเชื้อสายเดียวกันและมีความชอบในด้านการเมืองและเศรษฐกิจเหมือน ๆ กัน คุณอาจจะรู้จักสมาชิกขององค์กรโดยที่ไม่รู้ตัวมาก่อนก็ได้
 
3แอลกอฮอลิกส์ อะโนนีมัส
องค์กรนี้มีจุดประสงค์หลักที่ต้องการจะบำบัดผู้ติดสุรา เป็นที่น่าจับตามองอีกองค์กรหนึ่งเลยทีเดียว โดยองค์กรนี้ไม่ได้ก่อตั้งขึ้นเพราะความเชื่อทางศาสนา แต่ว่ามีกฎเกณฑ์ที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เช่น การรักษาวินัย 12 ขั้นตอนในการฟื้นฟูอาการติดสุรา เป็นต้น
 
4เอมิลี่ ลิสต์
เป็นองค์กรทางการเมืองของอเมริกาที่มีเป้าหมายระดมทุนเพื่อสนับสนุนผู้สมัครที่มีหัวก้าวหน้าและสนับสนุนให้สตรีมีสิทธิ์ในการทำแท้งได้ แต่การที่จะต้องแข่งขันกับกลุ่มการเมืองที่มีนโยบายไปทางด้านอนุรักษนิยมอีกหลายกลุ่มนั้น จำเป็นต้องมีทุนทางการเงินที่ค่อนข้างสูงมาก
 
5กลุ่มบิลเดอร์เบิร์ก
เป็นการชุมนุมของผู้ที่มีความมั่งคั่งและมีอำนาจอิทธิพลมากที่สุด โดยจะนัดเจอกันในพื้นที่ที่กำหนดไว้ และหารือเกี่ยวกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนโลก รวมไปถึงความลับสุดยอดที่ไม่เคยเปิดเผยอีกด้วย
 
6สกัลล์ แอนด์ โบนส์
สมาคมนักศึกษาลับแห่งมหาวิทยาลัยเยล มีสมาชิกเป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในสังคมอเมริกาเป็นจำนวนมากยกตัวอย่างเช่น วิทนีย์ , ร็อคกี้เฟลเลอร์ , กู๊ดเยียร์ , พิวส์เบอรี่ , เคลลอกส์ , แวนเดอร์บิลท์ และบุช ซึ่งส่วนใหญ่เข้าไปแทรกแซงการเมืองผ่านอิทธิพลและเส้นสายของการเป็นสมาชิกขององค์กรนี้
 
7บาวาเรียน อิลลูมินาติ
เป็นองค์กรที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 18 ที่อุทิศตนในการต่อต้านความเชื่อทางไสยศาสตร์และความคิดหัวโบราณที่ชอบปิดบังความจริง พวกเขาเป็นที่ต้องสงสัยว่าเป็นตัวการที่ทำให้เกิดการปฏิวัติฝรั่งเศส และนักทฤษฎีสมคบคิดหลายคนยังเชื่อว่า พวกเขาเหล่านี้ยังคงมีตัวตนอยู่และกำลังหาโอกาสที่จะก่อตั้งองค์กรขึ้นมาใหม่ในโลกปัจจุบัน
 
8อัศวินแห่งโคลัมบัส
องค์กรภราดรภาพของผู้นับถือศาสนาคริสต์ที่อุทิศตนในงานด้านการกุศล แม้จะเป็นองค์กรที่มีอำนาจน้อย แต่พวกเขาก็เลือกที่จะสนับสนุนนิกายโรมันคาทอลิกและบริจาคเงินให้แก่วาติกันอยู่เสมอ
 
9คู คลักซ์ แคลน (KKK)
 ปรากฏตัวค่อนข้างเยอะในช่วงระหว่างเวลาระหว่างสงครามโลกทั้งสองครั้ง ลัทธิคนผิวขาวเป็นใหญ่นี้ยังคงมีอยู่ในหลาย ๆ รัฐของสหรัฐอเมริกา องค์กรนี้ประกอบไปด้วยสมาชิกประมาณ 5,000 ถึง 8,000 คน ซึ่งสมาชิกทั้งหมดจะใส่เสื้อคลุมสีขาวซึ่งจะมีลักษณะเหมือนกับชุดของผี


 10ออร์โด เทมปลิ ออริเอนติส
แม้ว่าองค์กรนี้จะมีอิทธิพลไม่มากนัก แต่เป็นองค์กรที่ก่อตั้งขึ้นบนหลักการมาโซนิค (ความรักฉันท์พี่น้อง การปลดปล่อย และความหวัง) มีเป้าหมายในการรณรงค์เรื่องเสรีภาพของแต่ละบุคคลและเชื่อในเวทย์มนต์แห่งเซ็กส์
 
11ฟีนิกซ์ เอส เค คลับ
สมาคมนักศึกษาแห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดที่คัดเลือกสมาชิกอย่างเข้มงวด โดยสมาชิกประกอบไปด้วยเอกอัครราชทูต นายธนาคาร นักการเมือง และนักธุรกิจ โดยผู้ร่วมก่อตั้งเฟซบุคก็เป็นหนึ่งในสมาชิกด้วย ซึ่งสมาชิกในฟีนิกซ์นั้นย่อมมีสิทธิพิเศษและเส้นสายกับผู้มีอิทธิพลเหมือนกับองค์กร อื่น ๆ เช่นกัน
 
12จี 8
เป็นองค์กรที่รวบรวมผู้นำของประเทศมหาอำนาจจำนวน 8 ประเทศ ซึ่งได้แก่ สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เยอรมนี ฝรั่งเศส รัสเซีย สหราชอาณาจักร อิตาลี และแคนาดา ซึ่งการตัดสินใจสำคัญที่มีผลต่อโลก ล้วนถูกนำมาปรึกษาในที่ประชุมนี้ แต่ไม่มีการเปิดเผยวาระของการประชุมแต่อย่างใด
 
13อัลฟาลฟา คลับ
บุคคลสำคัญทางการเมืองของอเมริกาที่เป็นสมาชิกจะเข้าร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ในกรุงวอชิงตัน ดีซี ที่จัดขึ้นในทุก ๆ ปี โดยประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาจะกล่าวสุนทรพจน์สั้น ๆ ภายในงานด้วย สมาชิกสำคัญก็เช่น บิลล์ คลินตัน , จอร์จ ดับเบิลยู บุช , แมดเดอลีน ออลไบรท์ และวอร์เรน บัฟเฟตต์ เป็นต้น
 
14เยลโลว์ สโตน คลับ
เป็นรีสอร์ทสำหรับเล่นสกีและกอล์ฟส่วนตัวที่ตั้งอยู่ในบริเวณเทือกเขาร็อกกี้ในรัฐมอนทาน่า เยลโลว์ สโตน คลับเป็นมากกว่าสถานที่พักผ่อนสำหรับผู้มีสิทธิพิเศษทั่ว ๆ ไป แต่เป็นที่ที่คนประเภทอย่างบิลล์ เกตส์และเอริก ชมิดต์ มาอยู่รวมกันเพื่อสนทนาระหว่างการเล่นกอล์ฟหรือหลังจากการเล่นสกีกันเสร็จแล้ว
 
15โคซ่า นอสตรา
มาเฟียชาวซิซิลีมีสาขาในประเทศแถบตะวันตกอยู่มากมาย พวกเขามีกฎของตัวเองและสร้างความมั่งคั่งจากการค้ายาเสพติด อุตสาหกรรมการก่อสร้าง การฟอกเงิน และการค้าอาวุธเถื่อน โดยผู้ที่จะเข้าเป็นสมาชิกของแก๊งได้นั้น จะต้องเป็นผู้ชายเชื้อสายซิซิลีที่นับถือนิกายโรมันคาทอลิกเท่านั้น
 
16วองเดอมงด์
องค์กรลับที่มีต้นแบบมาจากองค์กรในอเมริกา เช่น สกัลล์ แอนด์ โบนส์ และฟีนิกซ์ เอส เค คลับ โดยสมาชิกประกอบไปด้วยนักศึกษาและศิษย์เก่าจากสถาบันขององค์กรสิ่งประดิษฐ์แห่งชาติในประเทศฝรั่งเศส
 

msm
http://www.msn.com/th-th/news/photos/20-%e0%b8%aa%e0%b8%a1%e0%b8%b2%e0%b8%84%e0%b8%a1%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a1%e0%b8%b5%e0%b8%ad%e0%b8%b4%e0%b8%97%e0%b8%98%e0%b8%b4%e0%b8%9e%e0%b8%a5%e0%b8%95%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b9%82%e0%b8%a5%e0%b8%81/ss-AAlcErr#image=17

ขออนุญาต จขกท ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า


บันทึกการเข้า
08,01, 2017, 07:17:31
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,562« ตอบ #415 เมื่อ: 08,01, 2017, 07:17:31 »

เมื่อรัสเซียเคลื่อนทัพเรือเข้าแปซิฟิก
โดย สิริอัญญา
วันอาทิตย์ที่ 8 มกราคม 2560

โลกเข้าสู่สถานการณ์การเปลี่ยนแปลงใหญ่อย่างทั่วด้าน โดยเฉพาะด้านแสนยานุภาพทางการทหาร กำลังเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างขนานใหญ่ที่สุดนับแต่สิ้นสงครามโลกครั้งที่สองเป็นต้นมา

หลังสงครามโลกครั้งที่สอง กลุ่มนาโต้ที่นำโดยอเมริกามีแสนยานุภาพครองโลก ทั้งพื้นที่บนบกและในทะเล และดำรงรักษาอำนาจนั้นไว้อย่างยาวนาน จนกระทั่งเกิดสงครามปราบปรามไอซิสในซีเรียและอิรัก โดยรัสเซียและพันธมิตร

การวางแสนยานุภาพของกลุ่มนาโต้และอเมริกาหลังสงครามโลกครั้งที่สองในทางบก มีการจัดวางฐานทัพและกองกำลังทหารกว่า 800 แห่ง ในขณะที่ทางทะเล ก็ได้วางแสนยานุภาพหลักไว้ที่กองทัพเรือที่ 5,6 และ 7 ของอเมริกา โดยกองเรือที่ 1,2,3,4,8,9,10 เป็นกองเรือที่พิทักษ์รักษาสองฝั่งทะเลของอเมริกาเป็นหลัก

ด้วยแสนยานุภาพอย่างนี้จึงพร่าพลังทางเศรษฐกิจของกลุ่มนาโต้และอเมริกาลงอย่างหนักหน่วง ในขณะที่ประเทศนอกกลุ่มโดยเฉพาะประเทศที่ถูกอเมริกาและอียูคว่ำบาตรอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งพันธมิตรได้รวมตัวกันจัดตั้งเป็นขั้วอำนาจใหม่ของโลกขึ้นคือกลุ่มองค์การความร่วมมือแห่งเซี่ยงไฮ้

ในขณะที่มีการขยายบทบาทของเงินหยวนให้เป็นคู่ต่อสู้ในเวทีสกุลเงินของโลกกับเงินดอลล่าร์ของสหรัฐอย่างเต็มที่

ในสงครามปิดฉากไอซิสในซีเรียและอิรัก พันธมิตรที่นำโดยรัสเซียได้รับชัยชนะอย่างหมดจดงดงาม สามารถทำลายแผนการตั้งรัฐอิสลามในแผ่นดินรอยต่อของอิรักและซีเรียได้สำเร็จ ปลดปล่อยและคืนอำนาจปกครองบ้านเมืองให้แก่รัฐบาลที่ชอบด้วยกฎหมายของซีเรียและอิรัก ในขณะที่สามารถกระชากหน้ากากของกลุ่มประเทศที่สร้างและสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายอย่างล่อนจ้อน

ในสงครามดังกล่าว รัสเซียสามารถวางแสนยานุภาพทั้งทางบกและทางทะเลในพื้นที่ตะวันออกกลาง โดยเฉพาะในทะเลดำ ทะเลแดง อ่าวเปอร์เซีย ทะเลอาหรับ คลองสุเอซ และอ่าวโอมาน สามารถจัดตั้งฐานทัพเรือในซีเรียและสามารถใช้ฐานทัพอากาศทั้งในซีเรียและอิหร่านได้สำเร็จ สามารถกดข่มศักยะสงครามของกองเรือที่ 5 ของอเมริกาที่ดูแลรับผิดชอบพื้นที่นี้มาแต่เดิมได้สำเร็จ

สามารถกล่าวได้ว่าศักยะสงครามของกองเรือที่ 5 อ่อนด้อยลง จนขาดศักยะสงครามในการเชื่อมต่อกับกองทัพเรือที่ 6 ที่ดูแลภาคพื้นแอตแลนติกและกองทัพเรือที่ 7 ที่ดูแลภาคพื้นแปซิฟิกอย่างรุนแรง ซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อน

สถานการณ์ไม่เพียงแต่กำลังทางแสนยานุภาพเปลี่ยนแปลงไป แม้แต่ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของแสนยานุภาพก็เปลี่ยนแปลงไปชนิดเทียบกับไม่ติด ถ้าเป็นการแข่งเรือก็เรียกว่าแพ้ขาด

เพราะเหตุนี้แสนยานุภาพของรัสเซียจึงแผ่ปกคลุมตะวันออกกลางและน่านน้ำบริเวณนั้นทั้งหมด และเป็นฐานสำคัญที่ทำให้รัสเซียสามารถขยับขยายแสนยานุภาพทางเรือเข้าสู่แปซิฟิกได้โดยสะดวก และสามารถเชื่อมต่อกับแสนยานุภาพของฐานทัพเรือที่วลาดิวอสสต็อกและคาบสมุทรคัมชัตคาได้โดยสะดวก

ก่อสภาพคุกคามต่อกองเรือที่ 7 ของอเมริกาชนิดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ยิ่งโฉมหน้าผู้สร้างและสนับสนุนไอซิสถูกเปิดเผยต่อชาวโลกทำให้ประเทศต่าง ๆ ตื่นตัวและระมัดระวังการเข้ามาเกี่ยวข้องของประเทศเหล่านั้น

อินโดนีเซียซึ่งเป็นประเทศอาเซียนหันไปเชื้อเชิญรัสเซียมาตั้งฐานทัพเรือเพื่อป้องกันไอซิส ทำให้เครือข่ายแสนยานุภาพทางเรือของรัสเซียคุกคามและมีผลต่อการเดินเรือในช่องแคบมะละกา ช่องแคนซุนดา และช่องแคบลอมบอก ทำให้การเชื่อมต่อของกองทัพเรือที่ 7 ในแปซิฟิกกับออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นฐานทัพนิวเคลียร์สำคัญไม่สะดวกดายดังแต่ก่อน

ครั้นเกิดเหตุพลิกผันในฟิลิปปินส์ เกาหลี และญี่ปุ่น ก็ยิ่งทำให้สถานการณ์ในแปซิฟิกในพื้นที่ดูแลของกองทัพเรือที่ 7 ประสบปัญหามากขึ้น

ญี่ปุ่นขับไล่ฐานทัพสหรัฐในโอกินาว่าซึ่งเป็นฐานทัพใหญ่สุดในแปซิฟิก และขณะนี้ต้องถอนทหารออกไปครึ่งหนึ่งแล้ว ในขณะที่เกาหลีใต้หันไปจับมือกับอิหร่าน นำเงิน 25,000 ล้านเหรียญไปลงทุนร่วมกับอิหร่าน คู่ปรปักษ์กับอเมริกา

ส่วนฟิลิปปินส์ก็ขับไล่ฐานทัพอเมริกาและร่วมมือทางการทหารกับรัสเซียและจีนมากขึ้น ถึงขนาดยินยอมให้รัสเซียส่งกองเรือไปเยือนฐานทัพเรือในฟิลิปปินส์ได้โดยสะดวก

ไม่ต้องพูดถึงจีนและเกาหลีซึ่งเป็นพันธมิตรสนิทแน่นกับรัสเซีย และกำลังเคลื่อนไหวทางเรือและแสนยานุภาพในแปซิฟิกและทะเลจีนใต้อย่างยิ่ง

สภาพเหล่านี้ทำให้สมรรถนะและศักยะสงครามของกองเรือที่ 7 ซึ่งเป็นกองทัพเรือหลักของอเมริกาได้รับผลกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และนับถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีทีท่าหรือวี่แววใด ๆ ว่าอเมริกาจะแก้เกมนี้ได้อย่างไร ยิ่งประสบวิกฤตทางเศรษฐกิจอย่างรุนแรงและมีการเปลี่ยนแปลงนโยบายหลักของประเทศ จึงทำให้สภาพในแปซิฟิกเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิงแล้ว

ความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะส่งผลต่อสถานการณ์อื่น ๆ ของโลกอย่างมากมาย จึงเป็นเรื่องที่จะต้องทำความเข้าใจเพื่อดำเนินการใดๆในทางที่จะเป็นประโยชน์ต่อประเทศ ต่อประชาชน ต่อภูมิภาคและต่อสันติภาพของโลกต่อไป.
บันทึกการเข้า

 
08,01, 2017, 07:21:11
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,562« ตอบ #416 เมื่อ: 08,01, 2017, 07:21:11 »

ฟิลิปปินส์​ทิ้งอีแร้ง

หลังจากเสียซีเรีย และตุรกีไปให้รัสเซียแล้ว สหรัฐเสียฟิลิปปินส์ไปอีกประเทศให้กับหมีขาว

ดุลอำนาจในตะวันออกกลางและเอเชียเริ่มเปลี่ยนไปจากการที่แสนยานุภาพของอีแร้งที่ถูกท้าท้าย โดยรัสเซีย จีน อิหร่านและเกาหลีเหนือ

เมื่อวานนี้ ประธานาธิบดี โรดรีโก้ ดูเตอร์เต้ของฟิลิปปินส์เดินทางมาตรวจเยี่ยมเรือรบ2ลำของรัสเซียที่จอดเทียบท่าที่กรุงมะนิลา เพื่อร่วมซ้อมรบกับกองทัพเรือฟิลิิปปินส์

สิ่งที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เกิดขึ้นแล้วคือฟิลิิปปินส์ ซึ่งเคยเป็นทั้งเมืองขึ้น และพันธมิตรอันยาวนานของสหรัฐกำลังตีจากสหรัฐไปซบอกหมีขาวและพญามังกร

ดูเตอร์เต้กล่าวกลับผู้นำกองทัพเรือรัสเซียว่า: "เราขอต้อนรับเพื่อนชาวรัสเซียน ไม่ว่าเมื่อไหร่ที่คุณต้องการจอดเรื่อที่นี้เพื่อจุดประสงค์อะไรก็แล้วแต่ เพื่อมาเล่น หรือเพื่อมาเติมเสบียง หรือเพื่อเป็นพันธมิตรมาปกป้องเรา"

ก่อนหน้านี้ ทูตรัสเซียประจำฟิลิิปปินส์บอกว่า รัสเซียพร้อมที่จะซับไพลอาวุธที่ทันสมัยให้ฟิิลิปปินส์เพื่อสร้างสัมพันธ์เป็นเพื่อนที่ใกล้ชิดกัน

ดูเตอร์เต้ตัดสินใจเปลี่ยนนโยบายต่างประเทศของฟิิลิปปินส์แบบเลี้ยวยูเทิร์น หลังจากที่เห็นเครื่องบินรบของจีนจอดเป็นร้อยลำในหมูเกาะทะเลจีนใต้ รวมทั้งแสนยานุภาพทางกองทัพเรือของจีน ถ้าต้องเป็นเบี้ยให้สหรัฐใช้เพื่อรบกับจีน ฟิลิิปปินส์มีแต่จะตายลูกเดียว เพราะว่าเมื่อเข้าตาจนจริงๆ คงถูกอีแร้งทิ้งให้พญามังกรถล่มฝ่ายเดียว ด้วยเหตุนี้ฟิลิปปินส์จึงยื่นมือออกไปขอสัมพันธ์ดีด้วยกับจีนและรัสเซีย ทิ้งอีแร้งให้แค้นฝังหุ่นhttp://www.reuters.com/article/us-philippines-russia-duterte-idUSKBN14Q0Z0
thanong
7/1/2017
บันทึกการเข้า

 
08,01, 2017, 08:10:33
Viengping 9
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,410« ตอบ #417 เมื่อ: 08,01, 2017, 08:10:33 »

 ธุจ้า ธุจ้า  ขอบคุณครับ  ตามอ่านครับผม ธุจ้า ธุจ้า         ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า เอาใจช่วยพี่น้องทางภาคใต้ครับ  น้ำท่วม ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08,01, 2017, 08:23:24 โดย Viengping 9 » บันทึกการเข้า
08,01, 2017, 09:11:48
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,562« ตอบ #418 เมื่อ: 08,01, 2017, 09:11:48 »

โอบามาถูกแฉว่าอยู่เบื้องหลังการเติบโตของไอสิส:
ระยะนี้ มีอะไรประหลาดๆ เกิดขึ้นเยอะเลยครับ ๑.บารัค โอบามากำลังใช้ ๒ อาทิตย์ที่เหลือวางสนุ๊กให้รัสเซียและมะกันทะเลาะกัน ๒.ผู้นำกลุ่มประเทศนาโต้ออกมากล่าวถากถางโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับเลือกตั้งให้เป็นประธานาธิบดีของอเมริกาคนต่อไป

เมื่อสองอย่างนี้มาประกอบกันเข้า ทำให้มองเห็นว่ากลุ่มนาโต้ทำท่าจะแตกคอกันแล้ว ทันทีที่ทรัมป์ได้เป็นประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์น่าจะล้มนโยบายทุกเรื่องที่บารัค โอบามาทำระหว่างผู้นำนาโต้ ทรัมป์ไม่จำเป็นต้องเกรงใจเพราะผู้นำนาโต้เหล่านี้ไม่ได้ *เคารพ* (respect) ทรัมป์ในฐานะที่ได้รับเสียงข้างมากจากประชาชนให้เป็นประธานาธิบดีอเมริกาอย่างที่ควรจะเป็น

นอกจากข้อกล่าวหาของบารัค โอบามาว่ารัสเซียแฮ็คข้อมูลการเลือกตั้งในอเมริกาจะไม่มีมูลความจริงแล้ว โอบามายังถูกแฉเพิ่มเติมจากเทปสนทนากันที่ถูกลักลอบอัดว่า 'เขาคือคนที่ออกคำสั่งเปิดช่องให้ไอสิสเติบโตในซีเรีย' อีกต่างหาก

เพราะเหตุที่บารัค โอบามาไม่ได้แสดงสปิริตยอมรับผลเลือกตั้งเท่าไหร่เลย สิ่งที่จะเกิดขึ้นตามมาก็คือ ๑.โดนัลด์ ทรัมป์น่าจะจัดการดำเนินคดีตามกฎหมายทุกๆ คดีที่บารัค โอบามาและนางฮิลารี คลินตันเกี่ยวข้อง ๒.ฝ่ายบารัค โอบามาและนางฮิลารี คลินตันน่าจะใช้เงินจากกลุ่มทุนที่สนับสนุนหาทางจัดม็อบป่วนบ้านป่วนเมืองอเมริการะหว่างที่โดนัลด์ ทรัมป์เป็นประธานาธิบดี
ปีนี้ อเมริกาคงยุ่งเหยิงพิลึก
๗ มกราคม ๒๕๕๙


ปฐมพงษ์  โพธิประสิทธินันท์
http://www.neonnettle.com/news/1802-leaked-recording-reveals-obama-ordered-the-rise-of-isis
บันทึกการเข้า

 
08,01, 2017, 09:24:15
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,562« ตอบ #419 เมื่อ: 08,01, 2017, 09:24:15 »

มุมมองที่แตกต่างแบบสุดขั้วระหว่างฝ่ายต่อต้านรัสเซียกับฝ่ายโปร-รัสเซียในกลุ่มนักการเมืองอเมริกัน (ระหว่างโอบามากับทรัมป์)
----------

โอบามา: ผมรู้สึกกังวนใจเกี่ยวกับการแสดงความคิดเห็นของพวกรีพับลิกันที่เห็นได้ชัดว่าเข้าข้างรัสเซียมากกว่าสหรัฐ วลาดิเมียร์ ปูติน ไม่ได้เข้าข้างทีมของพวกเรา สิ่งที่แท้จริงก็คือว่า พวกรัสเซียมีเจตนาที่จะแทรกแซง และพวกเขาก็ได้แทรกแซงแล้วด้วย (โอบามากล่าวกับ George Stephanopoulos จาก ABC News ในการให้สัมภาษณ์ออกอากาศเมื่อวันศุกร์ที่ 6 ม.ค.60 CNN รายงาน)

Alexey Pushkov (ประธานคณะกรรมาธิการต่างประเทศแห่งสภาดูมาของรัสเซีย): รัฐบาลของนายโอบามานั่นแหละที่บ่อนทำลายประชาธิปไตยของสหรัฐ พวกรีพับลิกันมีความเชื่อมั่นในประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียมากกว่าในพวกเดโมแครทซะอีก กระบวนการประชาธิปไตยในสหรัฐถูกทำลายไม่ใช่โดยรัสเซีย แต่โดยรัฐบาลโอบามาและสื่อฯที่สนับสนุน (ฮิลลารี่) คลินตัน ต่อต้าน (โดนัลด์) ทรัมป์ ภัยคุกคามต่อประชาธิปไตยก็คือสหรัฐเองนั่นแหละ หัวหน้ากระทรวงกลาโหมสหรัฐกล่าวหาปูตินทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐกับรัสเซียแย่ลง โอบามาก็เข้าร่วมครอสนี้เพื่อโดดเดี่ยวและบ่อนทำลายจุดยืนต่างๆของรัสเซียและกล่าวโทษปูติน ไร้สาระจริงๆ (Complete nonsense.)

รัสเซีย: ช่วยแสดงหลักฐานหน่อยว่ารัสเซียบ่อนทำลายประชาธิปไตยของอเมริกาอย่างไร (ตามที่นายเจมส์ แคล็ปเปอร์ ผอ.หน่วยข่าวกรองแห่งชาติของสหรัฐ (DNI) ได้กล่าวหารัสเซียในสภาครองเกรสก่อนหน้านี้)

รายงานจาก ODNI: RT เริ่มให้การสนับสนุนการแข่งขันเลือกตั้งของว่าที่ประธานาธิบดีทรัมป์อย่างเปิดเผยตั้งแต่แรกแล้ว ในขณะเดียวกันการรายงานข่าวของ RT ก็มุ่งไปที่ "การสบประมาท" นางฮิลลารี่ คลินตัน ตัวแทนผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครท และได้ทำร้ายขีดความสามารถในการแข่งขันเลือกตั้ง และการเป็นประธานาธิบดีที่อาจจะเป็นไปได้ เพราะการนำเสนอข่าวของ RT จึงทำให้นางฮิลลารี่แพ้นายทรัมป์ (นี่นะคือหลักฐานที่ว่ารัสเซียและสื่อฯของรัสเซียบ่อนทำลายประชาธิปไตยของอเมริกา? กรรม!)

ทรัมป์: หน่วยข่าวกรองแถลงอย่างชัดเจนแจ่มแจ้งแล้วว่า ไม่มีหลักฐานใดๆทั้งนั้นที่ยืนยันได้ว่าการแฮ็กส่งผลกระทบต่อผลของการเลือกตั้ง เครื่องนับคะแนนไม่ได้ถูกแตะต้องเลย! เหตุผลเดียวเท่านั้นที่การแฮ็ก DNC ที่มีการป้องกันที่แย่มากมีการพูดถึงก็คือว่า พวกเดมส์ขี้แพ้ที่ทำให้เป็นเรื่องใหญ่ก็คือพวกเขาต่างก็ได้รับความอับอายถ้วนหน้า!

ทรัมป์: การมีความสัมพันธ์ที่ดีกับรัสเซียเป็นสิ่งที่ดี ไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายอะไร มีแต่พวก "งี่เง่า" หรือพวกโง่เท่านั้นที่จะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่แย่! พวกเรามีปัญหาทั่วโลกมากพอแล้ว ยังไม่ต้องการเพิ่มปัญหาอีก (Having a good relationship with Russia is a good thing, not a bad thing. Only ‘stupid’ people, or fools, would think that it is bad! We have enough problems around the world without yet another one.) เมื่อผมเป็นประธานาธิบดี รัสเซียจะให้ความเคารพต่อพวกเรามากกว่าที่พวกเขาทำอยู่ในขณะนี้ และทั้งสองประเทศก็จะ บางทีนะครับ ทำงานร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาบางอย่างจากปัญหาใหญ่และกดดันทั้งหลายและเรื่องต่างๆของโลกนี้!

The Eyes
เพจ: ปอกเปลือก ทรราช
https://www.facebook.com/fisont
https://vk.com/theeyesproject
08/01/2560
----------
https://sputniknews.com/politics/201701071049357790-trump-us-fools-russia/
https://www.rt.com/usa/372890-odni-rt-influenced-election/
https://sputniknews.com/us/201701071049354998-trump-hack-evidence-intelligence/
http://edition.cnn.com/2017/01/06/politics/obama-vladimir-putin-is-not-on-our-team/index.html
http://edition.cnn.com/2017/01/07/politics/russia-us-obama-putin-intel-pushkov/index.html
บันทึกการเข้า

 
หน้า: 1 ... 26 27 [28] 29 30   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: