GUN IN THAILAND
23,06, 2018, 13:07:47 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Google
หน้า: 1 ... 28 29 [30]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สถานการณ์ร้อนของโลกภาค 9 ครับ  (อ่าน 10625 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
12,01, 2017, 05:39:46
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,991« ตอบ #435 เมื่อ: 12,01, 2017, 05:39:46 »

ปูตินได้นำหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงมาใช้อย่างเป็นรูปธรรมแล้ว
ส่วนคนไทยเราำด้แต่บอกว่ารักในหลวง แต่ก็ยังทำตามฝรั่งแบบทุนนิยมสุดโต่งเหมือนเดิมข่าวจากเครมลิน: 'ปูตินจะเปลี่ยนรถลีมูซีนประจำตำแหน่ง'
นโยบายปูตินคือพึ่งตนเอง ลดการพึ่งพาจากต่างชาติ พูดให้คนไทยฟังก็คือปูตินเน้นเศรษฐกิจพอเพียง เช็คข่าวดีๆ ครับ
๑.ปูตินกระตุ้นให้เกษตรกรผลิตพืชพันธุ์การเกษตรที่รัสเซียนำเข้าเพื่อลดการนำเข้า
๒.ผลิตผลการเกษตรที่ปูตินเน้นเป็นพิเศษคือเกษตรอินทรีย์ ปูตินออกกฎหมายไล่พืชดัดแปลงพันธุกรรมหรือ GMOs ของบริษัทมอนซานโต้ออกนอกประเทศ
๓.ประเทศไหนๆ ก็อยากได้พืชพันธุ์การเกษตรของรัสเซียเพราะปลอดสารพิษ
๔.ปูตินกระตุ้นให้คนรัสเซียผลิตเทคโนโลยีลดการนำเข้า เอาให้ดูแค่ตัวอย่างเดียว ไอโฟนจากอเมริกา ตอนนี้ รัสเซียผลิตโทรศัพท์มือถือไอโฟนเวอร์ชั่นรัสเซียได้แล้ว คุณภาพและแอ็พพลิเคชั่นเหมือนกันแต่ราคาถูกกว่ามาก 
๕.ปูตินสั่งผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์ เช่น เครื่องบินรบ รถถัง โดยตั้งมาตรฐาน QC ไว้สูงลิ่ว รถถังรัสเซียล่าสุดคืออาร์มาตา เหนือกว่ารถถัง M60 ของมะกัน, เครื่องบินรบรัสเซียอย่าง Su-35, Mig-35 แทบจะทำให้เครื่องบินรบมะกันที่บินเวลานี้กลายเป็นกรุของเก่าไปทันที โดยเฉพาะ T 50 Pak Fa เอาชนะเครื่องบินรบมะกันได้ทุกรุ่น
มาวันนี้ ปูตินสั่งเปลี่ยนรถลีมูซีนจากยี่ห้อเมอซิเดซเบนซ์ของเยอรมนี มาเป็นลีมูซีนของรัสเซียเองเป็นรถประจำตำแหน่ง รถลีมูซีนนี้เป็นของบริษัท *ซิล* หรือ *ซาวอด อิเมนิ ลิขาโชว่า* (ZiL= Zavod imeni Likhachova”)  คุณภาพอย่าไปถามครับ เพราะบริษัทนี้ขึ้นชื่อลือชาในการผลิตรถยนต์ประเภทหุ้มเกราะมานาน 
นึกภาพเอานะครับ ปูตินนั่งรถลีมูซีนของรัสเซีย กินอาหารเกษตรอินทรีย์ที่ผลิตโดยรัสเซีย ดื่มเครื่องดื่มของรัสเซีย นุ่งเสื้อผ้าที่โรงงานรัสเซียผลิต ฯลฯ นี่แหละครับคือเหตุผลที่อธิบายได้ว่าเหตุใดปูตินถึงป็อปปูล่าร์ เขาพารัสเซียก้าวพ้นอิทธิพลมะกันและยุโรป ลดการพึ่งพาชาติต่างๆ ได้ ไม่เพียงแต่รัสเซียจะกลายเป็นชาติที่ส่งออกพืชผลการเกษตรอินทรีย์มากยิ่งขึ้น ยังเป็นที่พึ่งพาของบรรดาชาติยุโรปในด้านพลังงานก๊าซอย่างคงเส้นคงวาอีกต่างหาก
๑๑ มกราคม ๒๕๖๐


ปฐมพงษ์  โพธิประสิทธินันท์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 12,01, 2017, 05:44:12 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
12,01, 2017, 05:47:04
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,991« ตอบ #436 เมื่อ: 12,01, 2017, 05:47:04 »

ทรัมป์อัด CNN สื่อฯดังสหรัฐว่า "เป็นสำนักข่าวลวงโลก" ซัดหน่วยข่าวกรองเสนอรายงานจากข่าวเท็จ
----------

งานนี้ทรัมป์เบรกแตก อัดอั้นมานานหลังถูกกล่าวหาและใส่ร้ายครั้งแล้วครั้งเล่าจะสื่อฯกระแสหลักของสหรัฐและประชาคมหน่วยข่าวกรองสหรัฐ จึงได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกหลังชนะการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 11 ม.ค.60

วันที่ 11 ม.ค.60 RT พาดหัวข่าวว่า "ทรัมป์จวกรายงานของ BuzzFeed ว่า 'ตกอยู่ในกองขยะ' ปฏิเสธตอบคำถาม CNN เนื่องจากนำเสนอรายงานเท็จ"​ (Trump slams BuzzFeed as 'failing pile of garbage,' rejects CNN question over 'fake' report)

[วันก่อน ส.ว. Mark Warner (พรรคเดโมแครท รัฐเวอร์จิเนีย) พูดในการชี้แจงของผอ.แคล็ปเปอร์ จากหน่วยข่าวกรองแห่งชาติสหรัฐในที่ประชุมคณะกรรมาธิการด้านข่าวกรองของวุฒิสภาตอนหนึ่งในการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลและสื่อฯหลักขอวรัสเซียอย่าง RT และ Sputnik ว่า "…ใช้สื่อฯของรัฐเป็นเครื่องมือเพื่อขยายทั้งข่าวจริงและข่าวเท็จ (to amplify real and fake news)" วันนี้ทรัมป์ฉีกหน้าสื่อฯสหรัฐต่อหน้าบรรดานักข่าวทั้งในและต่างประเทศ สื่อฯของใครกันแน่ที่นำเสนอข่าวเท็จ? - ผู้แปล]

ว่าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เรียก BuzzFeed ว่า "จมอยู่ในกองขยะ" (failing pile of garbage) กรณีรายงานว่ากรุงมอสโคว์แบล็กเมล์ทรัมป์ว่าเที่ยวเซ็กซ์ในรัสเซียในอดีต ทรัมป์ยังได้ปฏิเสธที่จะตอบคำถามจากสำนักข่าว CNN อีกด้วย ซึ่งเป็นอีกสำนักข่าวหนึ่งที่เผยแพร่รายงานฉบับนั้น

"เงียบไปเลยครับ! ผมจะไม่ตอบคำถามคุณซักคำถามเลย เพราะคุณคือสำนักข่าวลวงโลก" (Be quiet. I’m not going to give you a question. You are fake news.) ทรัมป์กล่าวกับนาย Jim Acosta ผู้สื่อข่าวจาก CNN ในที่การแถลงข่าวต่อสื่อมวลชลที่นิวยอร์กเมื่อวันพุธนี้ ซึ่งเขาประกาศถ่ายบริษัทให้กับลูกชายของเขาเพื่อหลีกเลี่ยงเรื่องความขัดแย้งในผลประโยชน์ (ผลประโยชน์ทับซ้อน)

เมื่อวันอังคารนี้ CNN ได้รายงานว่า มีบันทึกที่กล่าวอ้างว่ารัสเซียกุมข้อมูลสำหรับประนีประนอม (/สำหรับแบล็กเมล์) ทรัมป์ ซึ่งได้รับโดยประธานาธิบดีสหรัฐที่กำลังจะหมดวาระและว่าที่ประธานาธิบดีทรัมป์จากประชาคมหน่วยข่าวกรองสหรัฐ

ต่อมาในวันเดียวกันนี้ สำนักข่าว BuzzFeed News ได้เผยแพร่บันทึกฉบับนั้นทั้งหมด ซึ่งเตรียมการไว้เพื่อฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองของทรัมป์โดยบุคคลที่อ้างว่าเป็นอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของอังกฤษ บันทึกลับ (หรือรายงานลับ) ฉบับนี้แพร่ไปยังเจ้าหน้าที่เลือกตั้ง นักข่าว และหน่วยข่าวกรองสหรัฐเป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้ว Ken Bensinger จาก BuzzFeed กล่าว

[แสดงว่าข้อมูลที่ DNI, CIA, FBI, NSA และหน่วยข่าวกรองอื่นทั้งหมด 17 หน่วยงานในนามของ US intelligence community กล่าวว่าเป็นรายงานลับเฉพาะ (classified report/document) นี้ก็ไม่ได้ "ลับ" อะไรเลยนะสิ เพราะว่ามันก็เป็นแค่เพียงเรื่องที่บางคนกุขึ้นมาเขียนเป็นเรื่องเป็นราวเพื่อใส่ร้ายกันทางการเมืองเท่านั้นเอง - ผู้แปล]

ทรัมป์ด่าหน่วยข่าวกรองสหรัฐที่อยู่เบื้องหลังของรายงานลามกอนาจารฉบับนี้ว่า "มันเป็นเรื่องที่น่าอับอายที่ว่าบรรดาหน่วยข่าวกรองสหรัฐได้อนุญาตให้รายงานจำนวนสองหน้าซึ่งเป็นเท็จ และเป็นของปลอม และไม่เคยเกิดขึ้นจริงเผยแพร่ต่อสาธารณชน" ทรัมป์โพสต์ข้อความในทวีตเตอร์ว่า "หน่วยข่าวกรองไม่ควรจะปล่อยให้ข่าวปลอมนี้ 'หลุด' ออกไปยังสาธารณชนเลย คำถามหนึ่งที่แว็บขึ้นมาในหัวผมก็คือ พวกเรากำลังมีชีวิตอยู่ในยุคของนาซีเยอรมันใช่ไหมครับ?" (Intelligence agencies should never have allowed this fake news to "leak" into the public. One last shot at me.Are we living in Nazi Germany?)

นาย Jake Tapper หนึ่งในผู้สื่อฯข่าวจาก CNN สวนกลับทรัมป์ทันควันหลังจากเพื่อนและสำนักข่าวต้นสังกัดของตัวเองถูกหยามอย่างไม่ไว้หน้าจากว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐคนใหม่ว่า "สิ่งที่ผมสงสัยที่คุณมาปรากฎตัวในที่นี้ก็คือ พยายามที่ดิสเครดิตแหล่งข่าวที่แท้จริงเท่านั้น"

[ยังหน้าด้านอยู่ว่างั้นเถอะ โดนด่าเข้าไปขนาดนั้น แถมโดนสั่งให้เงียบ ก็ยังพยายามอ้างแหล่งข่าวที่แท้จริง แต่ไม่สามารถพิสูจน์ตัวตนได้ นี่แหละที่เขาเรียกว่า "ชั่วยันเงา" ของจริงหละ - ผู้แปล]

ต่อมานาย Jim Acosta โพสต์ข้อความในทวีตเตอร์ว่า เขาได้รับรายงานอีกฉบับหนึ่งเพื่อตั้งคำถาม Jim กล่าวกับ CNN ว่า นาย Sean Spicer โฆษกประจำตัวของทรัมป์ได้ข่มขู่เขาว่าจะถีบเขาออกจากที่ประชุมแถลงข่าว หากเขายังพยายามจะถามคำถามอื่นอีก [ไร้สาระ เรื่องดราม่านี่ต้องยกที่หนึี่งให้เขาหละ - ผู้แปล]

+ เกี่ยวกับเรื่องปูตินและรัสเซีย
ในการตอบคำถามเกี่ยวกับความสัมพันธ์กับประธานาธิบดีวาลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ทรัมป์กล่าวว่า "ถ้าปูตินชอบโดนัลท์ ทรัมป์ ผมขอพิจารณาว่านั่นคือสายลับ ไม่น่าไว้วางใจ" (if Putin likes Donald Trump, I consider that an asset, not a liability.)

"ขอพูดตามตรงนะครับ คุณเชื่อว่าฮิลลารี่จะอัดปูตินได้ดีกว่าผมอย่างนั้นหรือ? ผมไม่เชื่อนะ" (Do you honestly believe Hillary would be tougher on Putin than me? Give me a break.)

[ลีลาทรัมป์ ลีลานักการเมือง ตอนนี้ทั้งแก๊งเดโมแครทนำโดยนายโอบามาและนางฮิลลารี่ แก๊งหน่วยข่าวกรองสหรัฐ และพวกสื่อกระแสหลักที่เป็นพวกของรัฐบาลโอบามาและนางฮิลลารี่ รวมทั้งพวกส.ส. ส.ว.สายเหยี่ยวกำลังสร้างภาพให้ประชาชนชาวอเมริกันมองว่ารัสเซียและปูตินเป็นศัตรูตัวฉกาจของสหรัฐ กระแสมันไปทางนั้น โบราณว่าน้ำเชี่ยวอย่าเอาเราไปขวาง แม้ว่าลึกๆแล้วทรัมป์อยากจะสานสัมพันธ์ที่ดีกับรัสเซียก็ตาม แต่ก็ต้องไว้หน้าพวกอำนาจเก่าบ้าง โดยเฉพาะพวกหน่วยข่าวกองทั้งหลาย ไม่งั้นจะอดเข้าไปนั่งในทำเนียบขาวหรือไม่ก็อาจจะอยู่ได้ไม่นาน ดู JFK เป็นตัวอย่าง โป้งเดียวจอด ประชาธิปไตยแบบอเมริกันไม่มีปฏิวัติ รัฐประหาร เหมือนบางประเทศ สั่งเก็บผู้นำที่หัวแข็งไม่ฟังคำสั่งกลุ่มอำนาจเก่าง่ายกว่ากันเยอะ - ผู้แปล]

+ เรื่อง F-35
เรื่องหั่นงบลดค่าใช้จ่ายเครื่องบินรบ F-35 ล่องหนยุคที่ห้าสุดหรูสุดทันสมัยที่รัฐบาลและประชาชนชาวอเมริกันและเหล่าสาวกอเมริกันภาคภูมิใจนักหนา และก็มีปัญหาให้แก้ไขไม่หยุดหย่อนเช่นกัน ทรัมป์กล่าวว่า บรรดาท่านนายพล และท่านพลเรือเอกทั้งหลายต่างก็พันกันอัศจรรย์ใจกับการลดค่าใช้จ่ายของเครื่องบินรบ ทรัมป์กล่าวอีกว่า "ผมรู้สึกภาคภูมิใจในสิ่งที่ได้ทำไปแล้วและแม้แต่กับสิ่งที่ยังไม่ได้ทำด้วย"
 
+ เรื่องแฮ็ก
คำถามส่วนใหญ่ของผู้สื่อข่าวต่างก็มุ่งประเด็นไปที่รัสเซียและรายางานของหน่วยข่าวกรองเกี่ยวกับการแทรกแซงของกรุงมอสโคว์ที่ถูกกล่าวหาในการเลือกตั้งของสหรัฐ [เหมือนพวกนักข่าวเหล่านั้นนัดกันมาเพื่อเล่าเรื่องนี้เป็นการเฉพาะเลยนะ - ผู้แปล]

ทรัมป์กล่าวว่า "การแฮ็กเป็นเรื่องไม่ดี (Hacking’s bad.) และก็ไม่ควรกระทำด้วย แต่ว่าดูสิ่งที่ได้เรียนรู้จากการแฮ็กสิครับ: นางฮิลลารี่ คลินตันคนนั้นเจอคำถามต่างๆในการโต้วาที และได้มีการรายงานเรื่องนั้นกันหรือไม่? นั่นช่างเป็นเรื่องที่น่ากลัวจริงๆนะครับ"

+ เกี่ยวเรื่องการทำธุรกิจกับรัสเซีย
ทรัมป์ตอบว่า "ตนเองไม่ได้กู้เงินใดๆ (จากรัสเซีย) ไม่มีข้อตกลงอะไรทั้งนั้น หรือข้อตกลงกับรัสเซียที่ค้างอยู่ก็ไม่มี ผมได้รับการเสนอ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐในการทำข้อตกลงในดูไบเมื่อสุดสัปดาห์นี้ แต่ผมก็คว่ำมันไปแล้ว" [ดูไบ? ชื่อนี้คุ้นๆแฮะ! ใช่ข้อเสนอจากชายพเนจรที่ดูไบคนนั้นหรือเปล่านะ? - ผู้แปล]

The Eyes
เพจ: ปอกเปลือก ทรราช
https://www.facebook.com/fisont
https://vk.com/theeyesproject
12/01/2560
----------
https://www.rt.com/usa/373355-trump-buzzfeed-report-reaction/
https://sputniknews.com/us/201701111049496206-trump-cnn-is-fake-news/
https://www.rt.com/usa/373345-trump-presser-election-russia/
http://edition.cnn.com/2017/01/11/politics/donald-trump-press-conference-highlights/index.html
http://www.bbc.com/news/world-us-canada-38586626
https://www.rt.com/usa/373367-trump-cnn-fake-news/
https://sputniknews.com/military/201701111049491196-trump-f-35/
บันทึกการเข้า

 
12,01, 2017, 09:19:09
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,991« ตอบ #437 เมื่อ: 12,01, 2017, 09:19:09 »

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 06:36:01 น.
สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินสกุลหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดนิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (11 ม.ค.) ภายหลังจากนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีของสหรัฐไม่ได้ให้รายละเอียดที่ชัดเจนเกี่ยวกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ในระหว่างที่เขาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกเมื่อวานนี้

ดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเยน ที่ระดับ 115.07 เยน จากระดับ 115.75 เยน และอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับฟรังก์สวิส ที่ระดับ 1.0124 ฟรังก์สวิส จากระดับ 1.0167 ฟรังก์สวิส

อ่านต่อได้ที่ : http://www.ryt9.com/s/iq21/2583214
บันทึกการเข้า

 
12,01, 2017, 12:28:18
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,991« ตอบ #438 เมื่อ: 12,01, 2017, 12:28:18 »

    รอยเตอร์ - เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารเอ็กซอน-โมบิล ซึ่งถูกวางตัวให้เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ คนใหม่ แสดงวิสัยทัศน์ที่ขัดแย้งกับว่าที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ในหลายประเด็นสำคัญๆ ทั้งเรื่องการสะสมอาวุธนิวเคลียร์ ข้อตกลงการค้า การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ และความสัมพันธ์กับเม็กซิโก
       
       ระหว่างการตอบคำถามของวุฒิสภาเพื่อผ่านกระบวนการรับรอง (confirmation hearing) เป็นเวลา 9 ชั่วโมง ทิลเลอร์สัน ระบุว่าสหรัฐฯ ควรคงมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียต่อไปก่อน และการที่ชาติพันธมิตรนาโต้รู้สึกหวั่นวิตกกับพฤติกรรมก้าวร้าวของมอสโกก็เป็นเรื่องที่ “ถูกต้องแล้ว”
       
       การไต่สวนของวุฒิสภาเน้นหนักไปที่เรื่องรัสเซียเสียเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากพรรคเดโมแครตและรีพับลิกันต่างไม่พอใจที่มอสโกแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อปีที่แล้ว รวมไปถึงการส่งทหารยึดคาบสมุทรไครเมียไปจากยูเครนเมื่อปี 2014 และบทบาทในสงครามซีเรีย
       
       สำหรับประเด็นคำถามอื่นๆ ได้แก่ ภัยคุกคามจากกลุ่มรัฐอิสลาม (ไอเอส) พฤติกรรมของจีนและปัญหาทะเลจีนใต้ สิทธิมนุษยชน รวมไปถึงความสามารถของทิลเลอร์สันเองที่จะถอนตัวอย่างเด็ดขาดจากการเป็นผู้บริหารบริษัทน้ำมันรายใหญ่เพื่อมาทำหน้าที่รัฐมนตรีต่างประเทศ
       
       ทิลเลอร์สันระบุว่า การที่เขาคิดต่างจากทรัมป์ในประเด็นสำคัญบางอย่างไม่ได้แปลว่าจะต้องขัดแย้งกับทำเนียบขาวเสมอไป เพราะคณะรัฐมนตรีทุกคนย่อมมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็น “และประธานาธิบดีต้องเป็นผู้ตัดสินใจ”
       
       เขายืนยันด้วยว่าตนเองเป็นคนใจกว้างและโปร่งใส
       
       ขณะที่ทรัมป์เคยเสนอให้เกาหลีใต้ และญี่ปุ่นพัฒนาอาวุธนิวเคลียร์เพื่อใช้ป้องกันตนเอง ทิลเลอร์สันกลับเห็นว่าการเปิดทางให้ชาติพันธมิตรผันตัวมาเป็นมหาอำนาจนิวเคลียร์นั้น “ไม่ถูกต้อง” และไม่เห็นความจำเป็นที่สหรัฐฯ จะต้องขึ้นทะเบียนชาวมุสลิม เพราะไม่สนับสนุนให้รัฐเพ่งเล็งประชากรกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง
       
       ทิลเลอร์สันระบุด้วยว่า ตนไม่ได้ต่อต้านความตกลงหุ้นส่วนยุทธศาสตร์เศรษฐกิจภาคพื้นแปซิฟิก (Trans Pacific Partnership - TPP) แบบสุดลิ่มทิ่มประตูอย่างทรัมป์ แต่ก็เห็นว่าข้อตกลงนี้ไม่ได้ช่วยให้อเมริกาได้ประโยชน์เต็มที่
       
       เขาไม่ปฏิเสธความเป็นไปได้ที่รัฐบาลชุดใหม่จะเข้ามายกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงนโยบายบางอย่างของโอบามาเพื่อให้สอดคล้องกับจุดยืนของทรัมป์ เช่น ความสัมพันธ์กับคิวบา และข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน เป็นต้น
       
       วุฒิสภาสหรัฐฯ ยังเป็นห่วงเรื่องที่ทิลเลอร์สันเคยใกล้ชิดสนิทสนมกับรัสเซียขณะเป็นผู้บริหารเอ็กซอนโมบิล รวมถึงเรื่องที่ทรัมป์ต้องการฟื้นฟูความสัมพันธ์กับมอสโก
บันทึกการเข้า

 
12,01, 2017, 17:00:01
สิงห์สามแพร่ง
พวกเราไม่ใช่คนดี 100% ..........แต่เรื่องเดียวที่เราทำไม่เป็น ............คือ "เนรคุณในหลวง"
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10,178


จอหงวนติดดิน ตงฉินบ้านนอก


« ตอบ #439 เมื่อ: 12,01, 2017, 17:00:01 »

 ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า  ตามมาด้วยอีกวันครับ  ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า
บันทึกการเข้า
12,01, 2017, 17:50:47
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,991« ตอบ #440 เมื่อ: 12,01, 2017, 17:50:47 »

       เอเจนซีส์ – ราคาของสกุลเงินดิจิตอลบิทคอยน์ตกกว่า 11% ในวันพุธ(11 ม.ค) หลังจากธนาคารกลางจีน(PBoC) ออกแถลงการณ์จะทำการตรวจสอบ สงสัยอยู่เบื้องหลังการทำธุรกรรมเถื่อน ฟอกเงิน ควบคุมตลาด ส่งเม็ดเงินเถื่อนออกนอกประเทศ กระทบตลาดซื้อขายบิทคอย์นอย่างจังที่กว่า 90% อยู่ในจีน อัตตราแลกเปลี่ยนร่วงทันทีจากมูลค่า 915 ดอลลาร์ไปอยู่ที่804 ดอลลาร์เท่านั้น
       
       RT สื่อรัสเซียรายงานเมื่อวานนี้(11 ม.ค)ว่า ธนาคารกลางจีน (PBoC)ออกแถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์ในวันพุธ(11 ม.ค)ประกาศที่จะสอบสวนสกุลเงินดิจิตอลบิทคอยน์ หลังเกรงว่าเป็นช่องทางเม็ดเงินทุนเถื่อนไหลออกนอกประเทศ
       
       โดยในแถลงการณ์ระบุว่า การดำเนินการสอบสวนการแลกเปลี่ยนสกุลเงินบิทตคอยน์ รวมไปถึงสกุลเงินดิจิตอลอื่นๆ คือ สกุลเงิน BTCC สกุลเงิน Huobi และสกุลเงิน OKCoin เพื่อต้องการตรวจสอบว่า การทำธุรกรรมการเงินเหล่านี้นั้นเกี่ยวข้องกับการควบคุมตลาด การฟอกเงิน การทำธุรกรรมการเงินเถื่อน และอื่นๆหรือไม่
       
       และสิ้นเสียงการประกาศทำให้มูลค่าของบิทคอยน์ร่วงทันทีจากมูลค่า 915 ดอลลาร์ไปอยู่ที่804 ดอลลาร์เท่านั้น
       
บันทึกการเข้า

 
12,01, 2017, 21:48:59
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,991« ตอบ #441 เมื่อ: 12,01, 2017, 21:48:59 »

รัฐบาลที่ดีต้องให้ความสำคัญต่อเรื่องความมั่นคงของชาติ


รัฐบาลฮังการีประกาศกวาดล้างกลุ่ม NGO ที่ได้รับเงินสนับสนุนจากจอร์จ โซรอสตอบรับดอนัลด์ ทรัมพ์ ขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ เรียกร้องให้รัฐบาลนานาชาติลงมือกับกลุ่มรับเงินจากโซรอสระบุกลุ่มรับเงินจากต่างประเทศเข้ามาดำเนินการทางการเมือง

สำนักข่าวบลูมเบิร์ก รายงานเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2017 ว่ารัฐบาลฮังการีเตรียมที่กวาดล้างกลุ่มเอ็นจีโอที่ได้รับเงินสนับสนุนจากนายจอร์จ โซรอส  โดยฮังการีเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปประกาศว่าจะใช้เครื่องมือทุกชนิด“กวาดล้าง” กลุ่ม NGO เหล่านี้ให้หมดไป

นายซิลลาร์ด นีเมธ รองประธานพรรคฟิเดซ (Fidesz) ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลในปัจจุบันระบุว่ากลุ่มเอ็นจีโอที่ได้รับการสนับสนุนเงินจากนายโซรอสเข้ามาดำเนินการเรื่องการเงินรวมทั้งให้การสนับสนุนทางการเมืองในประเทศต่างๆโดยอ้างว่าจะเข้ามาแก้ไขปัญหาการเมืองระดับชาติ

ผู้สื่อข่าวบลูมเบิร์กนิวส์ติดต่อของสัมภาษณ์ไปยังเจ้าหน้าที่ของสถาบันสังคมเปิด (Open Society Institute) แห่งกรุงบูดาเปสต์ซึ่งเป็นสถาบันโดยตรงของนายจอร์จ โซรอส ปรากฎว่าไม่มีใครรับสายอาจเป็นเพราะในช่วงนั้นไม่ใช่เวลาทำงานก็ได้

สำนักข่าว MTI ของทางการฮังการีรายงานเพิ่มเติมว่านายนีเมธให้สัมภาษณ์ว่า “ผมคิดว่านี่เป็นโอกาสดีสำหรับนานาชาติ (ที่จะดำเนินการ)” หลังจากที่นายดอนัลด์ ทรัมพ์ ได้รับเลือกตั้งเป็นประธานาธิบดีสหรัฐ

รายงานข่าวเปิดเผยว่ารัฐสภาฮังการีเตรียมดีเบตร่างกฎหมายที่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปตรวจสอบการเงิน(audit) ของฝ่ายบริหารกลุ่มเอ็นจีโอที่ได้รับเงินสนับสนุนจากนายจอร์จ โซรอส

บลูมเบิร์กรายงานว่าเป็นที่ทราบกันดีว่านายวิคเตอร์ ออร์แบน (Viktor Orban) นายกรัฐมนตรีฮังการี เป็นผู้นำอียูประเทศแรกที่ประกาศให้การสนับสนุนนายดอนัลด์ ทรัมพ์ นับตั้งแต่การรณรงค์หาเสียงของนายทรัมพ์ โดยไม่สนใจคำวิพากษ์วิจารณ์ของสมาชิกอียูประเทศอื่น รวมทั้งฝ่ายบริหารของรัฐบาลบารัค โอบามา

ทั้งนี้รัฐบาลของนายออร์แบนได้รับการวิจารณ์ว่าเป็นรัฐที่ไม่มีอิสรภาพเหมือนเช่นประเทศรัสเซีย,จีนและตุรกี

ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2014 นายออร์แบนเคยสั่งการให้ตรวจสอบกองทุนที่ได้รับการสนับสนุนเงินจากนอร์เวย์ การสอบสวนพบว่ากลุ่มสิทธิพลเมืองต่างๆที่ได้รับเงินสนับสนุนจากต่างประเทศนั้นนำเงินเข้ามาดำเนินงานทางการเมือง โดยจ่ายให้กับกลุ่มแอคทิวิสต์ทางการเมืองในประเทศ (paid political activists)

นายออร์แบนและฝ่ายบริหารของเขาระบุเสมอว่ากลุ่มเอ็นจีโอที่ได้รับเงินสนับสนุนจากนายจอร์จ โซรอส จะมอบเงินแก่กองค์กรต่างๆในประเทศยุโรปตะวันออกที่เคยเป็นประเทศคอมมิวนิสต์มาก่อน เพื่อสนับสนุนให้เป็นประชาธิปไตยในประเทศนั้นๆ

นายดอนัลด์ ทรัมพ์ เคยวิจารณ์นายจอร์จ โซรอส มหาเศรษฐีวัย 86 ปี ปัจจุบันเขาเป็นชาวยิวฮังกาเรียน-อเมริกันว่านายโซรอสเป็นผู้พยายามจัดโครงสร้างแห่งอำนาจของโลก ด้วยการพยายามเข้าไปรับผิดชอบด้วยการตัดสินใจในนโยบายเศรษฐกิจ (ของประเทศต่างๆ) มีการปล้นกลุ่มแรงงาน,เข้าไปทำลายความมั่งคั่งของสหรัฐด้วยการนำเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง,บรรษัทใหญ่ๆและพรรคการเมือง

นายทรัมพ์เคยทำโฆษณาก่อนการเลือกตั้งให้เห็นภาพของนายโซรอสกับนางเจเนต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐและนายลอยด์ แบลงก์ฟิลด์ ซีอีโอกลุ่ม Goldman Sachs Group Inc. ทั้ง 3 คนเป็นยิว ขณะที่กลุ่ม The Anti-Defamation League ระบุว่าโฆษณาชิ้นนี้เป็นการต่อต้านชาวยิวโดยตรง

นายจอร์จ โซรอส เคบมอบเงิน 8 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนการหาเสียงให้กับนางฮิลลารี คลินตัน ผู้แทนของพรรคเดโมแครตลงชิงชัยประธานาธิบดีสหรัฐ

รัสเซียขับกองทุนจอร์จ โซรอสออกจากประเทศ

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 30  พฤศจิกายน 2015 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่ารัฐบาลรัสเซียได้สั่งยุติการดำเนินงานของกองทุนต่างๆที่ทำในนามของนายจอร์จ โซรอส เพื่อสนับสนุนประชาธิปไตยด้วยเหตุผลว่ากองทุนเหล่านี้เข้ามาทำให้ความมั่นคงของรัสเซียสั่นคลอนทั้งในแง่ของประเทศและรัฐธรรมนูญของรัสเซีย

จากคำแถลงของสำนักอัยการสูงสุดรัสเซียระบุว่าองค์กรการกุศล 2 แห่งอันเป็นเครือข่ายของนายโซรอสประกอบด้วย Open Society Foundations (OSF) และ Open Society Institute (OSI) จะต้องระงับการดำเนินการในฐานะเป็นกลุ่ม NGO  ต่างประเทศเพราะการดำเนินงานไม่เป็นที่ปรารถนาของรัฐบาลรัสเซีย  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเข้ามาเป็นตัวข่มขู่ความมั่นคงทางรากฐานของรัฐและของรัฐธรรมนูญรัสเซีย

นายโซรอสรู้จักกันในนามของผู้ก่อตั้ง  Soros Fund Management ด้วยการจัดตั้งกองทุน OSF มีเป้าหมายเพื่อนำประเทศคอมมิวนิสต์ต่างๆเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบอบประชาธิปไตย อีกทั้งในปัจจุบันเป็นกองทุนที่มีเป้าหมายเปลี่ยนโลกนี้เป็นระบอบประชาธิปไตยทั้งหมด

ก่อนหน้านั้นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2015 กองทุน OSF ได้รับข่าวว่ารัฐบาลรัสเซียจะสั่งห้ามการดำเนินการใดๆในรัสเซียเพราะมีลักษณะของการก้าวร้าวต่อรัสเซีย

ต่อมาเมื่อเดือนตุลาคม 2015 กองทุนของนายซอโรสก็มีปัญหากับประเทศฮังการีประเทศแผ่นดินเกิดของเขาเอง (นายโซรอส ปัจจุบันเป็นฮังกาเรียน-อเมริกันหรือแปลงสัญชาติเป็นพลเมืองอเมริกัน)โดยรัฐบาลฮังการีกล่าวหาว่านายโซรอสสนับสนุนคนอพยพเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย

นายโซรอสเองวิจารณ์ว่ารัฐบาลฮังการีดูแลผู้อพยพไม่ดี อีกทั้งยังแนะนำว่ารัฐบาลฮังการีควรจ่ายเงินให้กับผู้อพยพปีละ 16,000 ดอลลาร์ต่อหัวเพื่อใช้เป็นค่าที่พัก,ค่ารักษาสุขภาพและค่าเล่าเรียน
บันทึกการเข้า

 
13,01, 2017, 00:02:04
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,991« ตอบ #442 เมื่อ: 13,01, 2017, 00:02:04 »

คุ้นๆ เหมือนเคยได้ยินเรื่องแบบนี้ที่ไหนมาก่อน
ผมชักจะเชื่อเรื่องเวรกรรมขึ้นมาแล้ว อเมริกาเดินตามรอย
ไทยเปะเลยทั้งเรื่องเศรษฐกิจฟองสบู่ ตอนนี้มาเรื่องความขัดแย้งของคนในชาติเพราะมีคนนิยมชมชอบนักการเมื่องต่างกัน มาวันนั้นมีเรื่องผู้นำนักธุรกิจที่มีคนตั้งข้อสงสัยเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนขึ้นมาอีก. หวังว่าคงไม่มีคดีซุกหุ้นให้คนใช้แบบบ้านเราน่ะ  ยิ้มเด้ง

     เอเจนซีส์ – ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวเมื่อวันพุธ (11 ม.ค.)ในการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการครั้งแรกภายหลังชนะเลือกตั้ง โดยยืนยันว่าเขาจะยังคงเป็นเจ้าของอาณาจักรธุรกิจระหว่างรับตำแหน่งประมุขอเมริกัน แต่โอนให้ลูกชายสองคนคุมแทน ท่ามกลางเสียงวิจารณ์จากพวกผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายและจริยธรรมว่า วิธีการนี้ไม่ช่วยป้องกันปัญหาผลประโยชน์ทับซ้อน และต่ำกว่ามาตรฐานที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯทุกคนในรอบ 40 ปีที่ผ่านมายึดถือปฏิบัติ
       
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13,01, 2017, 00:07:50 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
13,01, 2017, 02:42:35
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,991« ตอบ #443 เมื่อ: 13,01, 2017, 02:42:35 »

        เอเอฟพี - รถถังและทหารสหรัฐฯ ทยอยเดินทางถึงโปแลนด์แล้วในวันพฤหัสบดี(12ม.ค.) ส่วนหนึ่งในการประจำการในยุโรปครั้งใหญ่สุดของกองกำลังอเมริกานับตั้งแต่สงครามเย็น ซึ่งในท้ายที่สุดจะมีกำลังพลถูกส่งเข้าประจำการทั้งหมดมากกว่า 3,000 นาย ความเคลื่อนไหวที่กระพือเสียงโวยวายจากรัสเซียที่บอกว่ามันเป็นภัยคุกคามที่จ่อบันไดหน้าบ้านของพวกเขา
       
       ในปฏิบัติการแก้ไขปัญหาแอตแลนติก(Atlantic Resolve mission) จะเห็นกองพลน้อยยานเกราะพร้อมทหารสหรัฐฯมากกว่า 3,000 นายและยุทโธปกรณ์หนัก เข้าประจำการในโปแลนด์และพันธมิตรนาโต้ที่อยู่ใกล้เคียงอย่าง เอสโตเนีย, ลัตเวีย, ลิทัวเนีย, โรมาเนีย, บัลแกเรียและฮังการี ในรูปแบบของการหมุนเวียน
       
       รัฐบาลของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ที่กำลังพ้นจากตำแหน่ง ออกคำสั่งภารกิจดังกล่าวในปี 2014 เพื่อสร้างความอุ่นใจแก่พันธมิตรตะวันออก ที่รู้สึกกังวลจากพฤติกรรมของรัสเซียในยูเครน
       
       อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าปฏิบัติการนี้มีขึ้นเพียง 1 สัปดาห์ ก่อนหน้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งของว่าที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ขณะที่ตัวของทรัมป์เอง บ่งชี้ว่าคณะรัฐบาลรีพับลิกันของเขา จะหาทางคลี่คลายความตึงเครียดกับเครมลิน
       
       กำลังพลของกองทัพสหรัฐฯ เดินทางเข้าโปแลนด์ในวันพฤหัสบดี(12ม.ค.) บริเวณจุดผ่านแดนโอลส์ซีนา ติดกับเยอรมนี

บันทึกการเข้า

 
13,01, 2017, 02:47:20
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,991« ตอบ #444 เมื่อ: 13,01, 2017, 02:47:20 »

      รอยเตอร์/เอเจนซีส์ - เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน ซึ่งว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ เสนอชื่อให้เป็นรัฐมนตรีว่าการต่างประเทศ แสดงท่าทีพร้อมเข้าเผชิญหน้ากับปักกิ่งอย่างดุดัน โดยพูดในขณะให้ปากคำต่อวุฒิสภาอเมริกันเมื่อวันพุธ (11 ม.ค.) ว่า ควรต้องปฏิเสธไม่ยอมให้จีนเข้าไปยังเกาะเทียมแห่งต่างๆ ซึ่งแดนมังกรสร้างขึ้นในทะเลจีนใต้
       
       ในการแสดงความเห็นซึ่งคาดหมายกันว่าจะกระตุ้นให้ปักกิ่งโกรธเกรี้ยว ทิลเลอร์สันได้กล่าวต่อที่ประชุมของคณะกรรมาธิการวิเทศสัมพันธ์แห่งวุฒิสภาในวันพุธ (11) ระหว่างกระบวนการให้ปากคำเพื่อขอให้สภาสูงสหรัฐฯอนุมัติรับรองการเข้าดำรงตำแหน่งของเขาว่า จีนกำลังสร้างเกาะเทียมต่างๆ ขึ้นมา และกำลังนำเอาทรัพย์สินต่างๆ ทางการทหารไปประจำยังเกาะเหล่านั้น “เหมือนๆ กับการที่รัสเซียยึดไครเมีย” ไปจากยูเครน
       
       เขาบอกว่า “เรากำลังจะต้องส่งสัญญาณที่ชัดเจนไปยังจีนว่า ประการแรก การสร้างเกาะจะต้องหยุดลง และประการที่สอง การที่คุณจะเข้าถึงเกาะเหล่านั้น ก็จะไม่ได้รับความยินยอมอีกต่อไปแล้ว”
       
       อดีตประธานและซีอีโอของบริษัทเอ็กซ์ซอนโมบิลคอร์ปผู้นี้ไม่ได้ให้รายละเอียดว่าจะทำอย่างไรที่จะปฏิเสธไม่ยอมให้จีนเข้าไปยังเกาะเหล่านั้นซึ่งแดนมังกรสร้างขึ้นมาจากการถมแนวปะการังต่างๆในทะเลจีนใต้ แล้วจากนั้นก็สร้างทางขึ้นลงของเครื่องบินซึ่งใช้งานทางการทหารได้ รวมทั้งยังนำเอาอาวุธต่างๆ เข้าไปติดตั้งกลายเป็นป้อมปราการขึ้นมา
       
       ด้านทีมงานรับมอบอำนาจของทรัมป์ ก็ไม่ได้แถลงตอบในทันทีเมื่อถูกสอบถามขอรายละเอียดเจาะจงว่า ทำอย่างไรจึงจะสามารถสกัดกั้นไม่ให้จีนเข้าถึงเกาะเทียมเหล่านี้ได้
     
บันทึกการเข้า

 
13,01, 2017, 05:53:46
Viengping 9
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,602« ตอบ #445 เมื่อ: 13,01, 2017, 05:53:46 »

 ธุจ้า   ขอบคุณครับท่าน  ตามอ่านครับ ธุจ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 28 29 [30]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: