GUN IN THAILAND
12,12, 2018, 22:46:05 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Google
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สนชมีมติกราบบังคมทูลอัญเชิญ “สมเด็จพระบรมฯ” ขึ้นทรงราชย์ เป็นสมเด็จพระเจ้าฯ  (อ่าน 3133 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
10,12, 2016, 10:13:41
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19,990


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #45 เมื่อ: 10,12, 2016, 10:13:41 »

http://www.matichon.co.th/news/389799

หน้า1-“ร.10″เสด็จกระบี่ แถวเฝ้ารับ16กม.”ทรงพระเจริญ”กึกก้อง ปลาบปลื้มชื่นชมพระบารมี

“ร.10″เสด็จกระบี่ แถวเฝ้ารับ16กม. “ทรงพระเจริญ”กึกก้อง ทรงเปิดศาลากลางใหม่ รอตี3-ชื่นชมพระบารมี ราชสกุลร.4-ร.5เจ้าภาพ บำเพ็ญพระราชกุศลร.9 กทม.ปลูกทองอุไรถวาย

“ร.10″ทรงพระเจริญกึกก้องกระบี่

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชดำเนิน โดยเครื่องบินพระที่นั่ง จากท่าอากาศยานทหารดอนเมืองถึงท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง โดยมีนายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายชัยรัตน์ ชัมพล ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดกระบี่ พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 พล.ร.ต.วรงกรณ์ โอสถานนท์ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือพังงา กองทัพเรือภาค 3 เฝ้าฯรับเสด็จ

จากนั้นประทับรถยนต์พระที่นั่ง เสด็จฯออกจากท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ ไปยังศูนย์รวมราชการศาลากลางจังหวัดกระบี่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ ระยะทาง 16 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางมีพสกนิการกว่า 30,000 คน เฝ้าฯรอรับเสด็จ พร้อมโบกธงชาติ และเปล่งเสียงทรงพระเจริญดังกึกก้อง จากนั้นขบวนรถยนต์พระที่นั่งเสด็จฯถึงศาลหลักเมืองจังหวัดกระบี่ นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ เฝ้าฯรับเสด็จ เข้าสู่ศาลหลักเมือง ทรงวางพวงมาลา จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยถวายสักการะศาลหลักเมืองจังหวัดกระบี่

ทรงลงนามาภิไธยในสมุดเยี่ยม

จากนั้นเสด็จออกจากศาลหลักเมือง ไปยังที่ตั้งพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว วงดุริยางศ์บรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายนอบ คงพูน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมข้าราชการ ประชาชน เฝ้าฯรับเสด็จ ทรงวางพานพุ่ม ทรงจุดเทียนเครื่องทองน้อยถวายสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว จากนั้น สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จฯไปยังพลับพลาพิธี ทรงจุดธูปเทียน เครื่องสักการะบูชาพระพุทธนวราชบพิตร ประทับพระราชอาสน์ ทรงศีล ประธานสงฆ์ถวายศีล จบ มีข้าราชการ ประชาชน เฝ้าฯรอรับเสด็จกว่า 5,000 คน

ต่อมานายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าฯกระบี่ กราบบังคมทูลรายงานความเป็นมาการก่อสร้างอาคารศาลากลางจังหวัดกระบี่หลังใหม่ ก่อนนายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กราบบังคมทูลเบิกตัวผู้มีอุปการคุณในการก่อสร้างอาคารศาลากลางจังหวัดกระบี่ หลังใหม่ 80 ราย เข้าเฝ้าฯรับพระราชทานของที่ระลึก จากนั้นนายพินิจ ขอพระราชทานพระราชานุญาตเข้าเฝ้าฯ ทูลเกล้าฯถวายแผ่นศิลา เพื่อทรงลงพระนามาภิไธย จากนั้นเสด็จออกจากพลับพลาพิธี ไปยังแท่นพิธีทรงกดปุ่มไฟฟ้าเปิดแพรคลุมป้าย อาคารศาลากลางจังหวัดกระบี่หลังใหม่ พระสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถา เจ้าพนักงานลั่นฆ้องชัย ประโคมสังข์ แตร ดุริยางค์ เสด็จฯเข้าสู่พลับพลาพิธี ทรงประเคนจตุปัจจัยไทยธรรมถวายพระสงฆ์ ประทับพระราชอาสน์ ทรงหลั่งทักษิโณทก พระสงฆ์ถวายอนุโมทนา ถวายอดิเรก

จากนั้นเสด็จพระดำเนินสู่อาคารศาลากลางจังหวัดกระบี่หลังใหม่ เสด็จขึ้นสู่ชั้น 4 โดยประทับห้องรับรอง ทรงลงพระนามาภิไธยในสมุดเยี่ยม จากนั้นเสด็จสู่ชั้น 3 ทรงฉายพระรูปกับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่กระทรวงมหาดไทย และข้าราชการจังหวัดกระบี่ 3 คณะ จากนั้นเสด็จพระราชดำเนิน โดยรถยนต์พระที่นั่ง ออกจากศาลากลางจังหวัดกระบี่ ไปยังท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ เสด็จพระราชดำเนินกลับไปยังท่าอากาศทหารดอนเมือง

ทั้งนี้ จังหวัดกระบี่ถวายของที่ระลึกเป็นเรือหัวโทงจำลอง ข้าวสังข์หยด จาก ต.คลองประสงค์ ผลไม้ และกุ้งมังกร 10 ตัว

คนกระบี่ปีติแสดงความภักดี”ร.10″

นายพินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าฯกระบี่ กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ที่พสกนิกรชาวกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียงมีโอกาสเฝ้าฯรับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จฯมาปฏิบัติพระราชกรณียกิจทรงเปิดอาคารศาลากลาง จ.กระบี่ หลังใหม่ เป็นจังหวัดแรกในรัชสมัยรัชกาลที่ 10 ชาวกระบี่โชคดีมาก เนื่องจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชดำเนินแทนพระองค์ทรงเปิดศาลากลางจังหวัดกระบี่หลังใหม่ เท่ากับว่ามีพระมหากษัตริย์สองพระองค์ เสด็จฯมา จ.กระบี่ โดยรัชกาลที่ 10 มาปฏิบัติราชกรณียกิจแทนรัชกาลที่ 9

“ศาลากลางกระบี่หลังใหม่ เริ่มก่อสร้างเมื่อปี 2551 ใช้เวลาก่อสร้าง 5 ปี แล้วเสร็จเมื่อปี 2556 งบประมาณ 113,800,000 บาท ปัจจุบันใช้เป็นที่ตั้งสำนักงานส่วนราชการ แต่ยังไม่ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ นับเป็นโชคดีของชาวจังหวัดกระบี่ เพราะกำลังอยู่ในช่วงแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ได้มีโอกาสแสดงความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พร้อมทั้งได้แสดงความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์องค์ใหม่ รัชกาลที่ 10 ด้วย” นายพินิจกล่าว

พสกนิกรเฝ้าฯรับเสด็จตั้งแต่ตี3

นายพินิจกล่าวว่า มีพสกนิกรทั้งใน จ.กระบี่, ตรัง, สุราษฎร์ธานี, พังงา และ จ.ภูเก็ต มารอรับเสด็จตั้งแต่ฟ้ายังไม่สาง ตั้งแต่ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่จนถึงศาลากลางจังหวัดกระบี่ ระยะทางประมาณ 16 กิโลเมตร โดยทางจังหวัดมีรถรับส่งประชาชนโดยไม่คิดค่าบริการ รวมทั้งวางน้ำดื่มตามจุดต่างๆ ให้ประชาชนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนบางส่วนเดินทางมารอรับเสด็จ ตั้งเวลาเวลา 03.00 น. พร้อมถือพระบรมฉายาลักษณ์ และธงชาติไทย โดยนำเสื่อมาปูรองนั่งเพื่อชื่นชมพระบารมี

น.ส.รจนา เนื้ออ่อน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/1 หมู่ 3 ต.แหลมสัก อ อ่าวลึก จ.กระบี่ กล่าวว่า เดินทางมาพร้อมเพื่อนบ้านตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อรอเฝ้าฯรับเสด็จ รู้สึกปลื้มปีติที่ในหลวงรัชกาลที่ 10 เสด็จฯมา จ.กระบี่ เป็นจังหวัดแรก ถือเป็นบุญของชาวกระบี่

นางนันทา เอ่งฉ้วน อายุ 85 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 หมู่ 2 ต.เหนือคลอง อ.เหนือลอง จ.กระบี่ กล่าวว่า มาตั้งแต่ช่วงเช้าเพื่อรอรับเสด็จในหลวงรัชกาลที่ 10 อายุมากแล้ว คงเป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตที่มีโอกาสเฝ้าฯรับเสด็จ ถือเป็นบุญที่เกิดมาเป็นคนไทย ที่มีพระมหากษัติร์ที่ยิ่งใหญ่ทั้งรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10

ปลาบปลื้มชื่นชมพระบารมี”ร.10″

นางอาภัสร หนูเอียด อายุ 45 ปี ชาว ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา จ.กระบี่ กล่าวว่า มารอเฝ้าฯรับเสด็จที่บริเวณลานประติมากรรมปูดำตั้งแต่ช่วงเช้า รู้สึกปลาบปลื้มอย่างหาที่สุดมิได้ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 เสด็จฯมาปฏิบัติพระราชกรณียกิจ ใน จ.กระบี่ เป็นจังหวัดแรก ได้มีโอกาสชื่นชมพระบารมีและแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน

นางมาลี สุขเจริญ อายุ 67 ปี ชาวสุราษฎร์ ธานี กล่าวว่า เดินทางมาจาก จ.สุราษฎร์ธานีพร้อมครอบครัวตั้งแต่เช้ามืดเพื่อจับจองพื้นที่ใกล้ที่สุดกับพลับพลาพิธี ที่ประทับเพื่อชื่นชมพระบารมี พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 รู้สึกปลาบปลื้มใจอย่างหาที่สุดมิได้

นายอับดลละ กะกา อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 ซอยวังตอ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง กล่าวว่า เดินทางมารอตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 8 ธันวาคม โดยนอนค้างที่บ้านลูกสาว จากนั้นช่วงเช้าออกมาจับจองที่นั่งเข้าไปเฝ้าฯรับเสด็จ ภายในบริเวณศาลากลางจังหวัดกระบี่ พร้อมครอบครัว 4 คน ถือเป็นบุญอย่างยิ่งที่เข้าเฝ้าฯรับเสด็จ ในหลวงรัชกาลที่ 10 ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10,12, 2016, 10:15:19 โดย storm40sw » บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
11,12, 2016, 23:38:18
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19,990


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #46 เมื่อ: 11,12, 2016, 23:38:18 »

http://www.matichon.co.th/news/391383

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯพระราชกฤษฎีกา อภัยโทษผู้ต้องขัง ในโอกาสแรกขึ้นทรงราชย์


เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.59 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ พระราชกฤษฎีกา พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสแรกนับแต่ขึ้นทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ พ.ศ. ๒๕๕๙
โดยมีใจความว่า

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ให้ไว้ ณ วันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2559 เป็นปีที่ 1 ในรัชกาลปัจจุบัน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า โดยที่ทรงพระราชดําริเห็นว่า เนื่องในโอกาสแรกนับแต่ขึ้นทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ เพื่อเป็น การแสดงพระมหากรุณาธิคุณในสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมควรพระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ เพื่อให้โอกาสแก่บุคคลเหล่านั้นกลับประพฤติตน เป็นพลเมืองดี อันจะเป็นคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติสืบไป อาศัยอํานาจตามความในมาตรา 22 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ.2557 และมาตรา 261 ทวิ วรรคสอง แห่งประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา ซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา (ฉบับที่ 9) พ.ศ.2517 จึงทรง
พระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชกฤษฎีกาขึ้นไว้ ดังต่อไปนี้

มาตรา 1 พระราชกฤษฎีกานี้เรียกว่า พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษเนื่องในโอกาสแรก
นับแต่ขึ้นทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ พ.ศ.2559

มาตรา 2 พระราชกฤษฎีกานี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วัน ถัดจากวันประกาศในราชกิจจานุเบกษา เป็นต้นไป

มาตรา 3 ในพระราชกฤษฎีกานี้
“ผู้ต้องกักขัง” หมายความว่า ผู้ต้องโทษกักขังแทนโทษจําคุกหรือผู้ถูกกักขังแทนค่าปรับ ซึ่งมีคําพิพากษาหรือคําสั่งของศาลถึงที่สุดก่อนหรือในวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับ

“ผู้ทํางานบริการสังคมหรือทํางานสาธารณประโยชน์แทนค่าปรับ” หมายความว่า ผู้ต้องโทษปรับซึ่งศาลมีคําสั่งอนุญาตให้ทํางานบริการสังคมหรือทํางานสาธารณประโยชน์แทนค่าปรับตามมาตรา 30/1 แห่งประมวลกฎหมายอาญา ก่อนหรือในวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับ โดยผู้นั้นได้ปฏิบัติตามคําสั่งศาลและมิได้
กระทําผิดเงื่อนไขแต่อย่างใด

“ผู้ได้รับการปล่อยตัวคุมประพฤติ” หมายความว่า นักโทษเด็ดขาดซึ่งเป็นผู้ได้รับการพักการลงโทษตามกฎหมายว่าด้วยราชทัณฑ์หรือกฎหมายว่าด้วยเรือนจําทหาร หรือได้รับการลดวันต้องโทษจําคุก
ตามกฎหมายว่าด้วยราชทัณฑ์ ซึ่งมิได้ปฏิบัติผิดเงื่อนไขแห่งการพักการลงโทษหรือการลดวันต้องโทษ
จําคุกก่อนหรือในวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับ

“นักโทษเด็ดขาด” หมายความว่า ผู้ซึ่งในวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับเป็นนักโทษเด็ดขาดตามกฎหมายว่าด้วยราชทัณฑ์หรือนักโทษตามกฎหมายว่าด้วยเรือนจําทหาร

กําหนดโทษŽ หมายความว่า กําหนดโทษที่ศาลได้กําหนดไว้ในคําพิพากษาและระบุไว้ในหมายแจ้งโทษเมื่อคดีถึงที่สุด หรือกําหนดโทษตามคําสั่งที่ชอบด้วยกฎหมายให้ลงโทษ หรือกําหนดโทษดังกล่าวที่ได้ลดโทษลงแล้วโดยการได้รับพระราชทานอภัยโทษหรือโดยเหตุอื่น

ต้องโทษจําคุกเป็นครั้งแรกŽ หมายความว่า ต้องโทษเพราะถูกศาลพิพากษาให้ลงโทษจําคุกไม่ว่าในกรณีความผิดคดีเดียวหรือหลายคดี โดยมิได้ถูกศาลพิพากษาให้เพิ่มโทษฐานกระทําความผิดอีก

ตามมาตรา 92 หรือมาตรา 93 แห่งประมวลกฎหมายอาญาหรือตามกฎหมายอื่น

มาตรา 4 ผู้ซึ่งจะได้รับพระราชทานอภัยโทษตาม
พระราชกฤษฎีกานี้ต้องมีตัวอยู่ในความควบคุมของทางราชการ หรือถูกกักขังไว้ในสถานที่หรือที่อาศัยที่ศาลหรือทางราชการกําหนดในวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับติดต่อกันไปจนถึงวันที่ศาลออกหมายสั่งปล่อยหรือลดโทษ หรือนายกรัฐมนตรีมีคําสั่งปล่อยหรือลดโทษตามที่บัญญัติไว้ในพระราชกฤษฎีกานี้ เว้นแต่ผู้ทํางานบริการสังคมหรือทํางานสาธารณประโยชน์แทนค่าปรับ และ
ผู้ได้รับการปล่อยตัวคุมประพฤติ

มาตรา 5 ผู้ต้องโทษดังต่อไปนี้ ให้ได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัวไป

(1) ผู้ต้องกักขัง

(2) ผู้ทํางานบริการสังคมหรือทํางานสาธารณ
ประโยชน์แทนค่าปรับ

(3) ผู้ได้รับการปล่อยตัวคุมประพฤติ เว้นแต่ผู้ซึ่ง
ต้องโทษตามบัญชีลักษณะความผิดท้ายพระราช
กฤษฎีกานี้ หรือผู้ซึ่งต้องโทษตามคําพิพากษาถึงที่สุดให้จําคุกเกินแปดปี ในความผิดฐานผลิต นําเข้า หรือส่งออก หรือผลิต นําเข้า หรือส่งออกเพื่อจําหน่าย หรือจําหน่ายหรือมีไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่าย ตามกฎหมายว่าด้วยยาเสพติดให้โทษ กฎหมายว่าด้วยมาตรการในการปราบปรามผู้กระทําความผิด เกี่ยวกับยาเสพติด หรือกฎหมายว่าด้วยวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท และผู้ซึ่ง
ต้องโทษในความผิด ตามมาตรา 276 วรรคสาม
มาตรา 277 มาตรา 277 ทวิ มาตรา 277 ตรี มาตรา 280 มาตรา 285 หรือมาตรา 343 แห่งประมวลกฎหมาย
อาญา

กรณีผู้ต้องกักขังตามวรรคหนึ่ง (1) ซึ่งเป็นนักโทษเด็ดขาด และยังไม่ได้รับโทษกักขังแทนโทษจําคุก หรือยังไม่ได้ถูกกักขังแทนค่าปรับ ให้ผู้ต้องกักขังนั้นได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัวไปในส่วนของโทษกักขังแทนโทษจําคุกหรือในส่วนของการกักขังแทนค่าปรับ แล้วแต่กรณี

มาตรา 6 ภายใต้บังคับมาตรา 8 มาตรา 9 มาตรา 10 มาตรา 11 และมาตรา 12 นักโทษเด็ดขาดดังต่อไปนี้ ให้ได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัวไป

(1) ผู้ต้องโทษจําคุกไม่ว่าในกรณีความผิดคดีเดียวหรือหลายคดี ซึ่งมีโทษจําคุกตามกําหนดโทษที่จะต้อง
ได้รับต่อไปเหลืออยู่ไม่เกินหนึ่งปีและได้รับโทษมาแล้ว
ถึงวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับไม่น้อยกว่า 1 ใน 3 ของโทษตามกําหนดโทษ

(2) ผู้ต้องโทษจําคุกซึ่งมีลักษณะอย่างหนึ่งอย่างใด ดังต่อไปนี้

(ก) เป็นคนพิการโดยตาบอดทั้งสองข้าง มือหรือเท้าด้วนทั้งสองข้าง หรือเป็นบุคคลซึ่งแพทย์ของทางราชการไม่น้อยกว่าสองคนได้ตรวจรับรองเป็นเอกฉันท์ว่าเป็นคนทุพพลภาพมีลักษณะอันเห็นได้ชัด

(ข) เป็นคนเจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อน โรคไตวายเรื้อรัง โรคมะเร็ง โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง (โรคเอดส์) หรือโรคจิต ซึ่งทางราชการได้ทําการรักษามาแล้วไม่น้อยกว่าสามเดือนในวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับ และแพทย์ของทางราชการไม่น้อยกว่าสองคนได้ตรวจรับรองเป็นเอกฉันท์ว่าไม่สามารถจะรักษาในเรือนจําให้หายได้ และ
ไม่ว่าในกรณีความผิดคดีเดียวหรือหลายคดี ต้องได้รับโทษจําคุกมาแล้วถึงวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับไม่น้อยกว่าสามปี หรือไม่น้อยกว่า 1 ใน 2 ของโทษตาม
กําหนดโทษ เว้นแต่เป็นคนเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะสุดท้าย และโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง (โรคเอดส์) ระยะสุดท้ายซึ่งแพทย์ของทางราชการไม่น้อยกว่าสองคนได้ตรวจรับรองเป็นเอกฉันท์ว่าไม่สามารถจะรักษาในเรือนจําให้หายได้

(ค) เป็นหญิงซึ่งต้องโทษจําคุกเป็นครั้งแรก และ
ไม่ว่าในกรณีความผิดคดีเดียวหรือหลายคดีต้องได้รับโทษจําคุกมาแล้วถึงวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับไม่น้อยกว่า 1 ใน 2 ของโทษตามกําหนดโทษ

(ง) เป็นคนมีอายุไม่ต่ำกว่าหกสิบปีบริบูรณ์ในวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับตามที่ปรากฏในทะเบียนบ้านตามกฎหมายว่าด้วยการทะเบียนราษฎร หรือทะเบียนรายตัวของเรือนจําในกรณีไม่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน และไม่ว่าในกรณีความผิดคดีเดียวหรือหลายคดี ต้องได้รับโทษจําคุกมาแล้วถึงวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับไม่น้อยกว่าห้าปี หรือไม่น้อยกว่า 1 ใน 3 ของโทษตามกําหนดโทษ และต้องมีโทษจําคุกตามกําหนดโทษที่จะต้องได้รับต่อไปเหลืออยู่ไม่เกินสามปีนับแต่วันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับ

(จ) เป็นผู้ต้องโทษจําคุกเป็นครั้งแรก และมีอายุยังไม่ครบยี่สิบปีบริบูรณ์ในวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับตามที่ปรากฏในทะเบียนบ้านตามกฎหมายว่าด้วยการทะเบียนราษฎรหรือทะเบียนรายตัวของเรือนจําในกรณีไม่มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน และไม่ว่าในกรณีความผิดคดีเดียวหรือหลายคดี ต้องได้รับโทษจําคุกมาแล้วถึงวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับไม่น้อยกว่า 1 ใน 2 ของโทษตามกําหนดโทษ หรือ

(ฉ) เป็นนักโทษเด็ดขาดชั้นเยี่ยม และไม่ว่าในกรณีความผิดคดีเดียวหรือหลายคดีซึ่งมีโทษจําคุกตามกําหนดโทษที่จะต้องได้รับต่อไปเหลืออยู่ไม่เกินสองปีนับแต่วันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับ

มาตรา 7 ภายใต้บังคับมาตรา 8 มาตรา 9 มาตรา 10 มาตรา 11 และมาตรา 12 นักโทษเด็ดขาดซึ่งมิได้รับพระราชทานอภัยโทษปล่อยตัวไปตามมาตรา 6
ให้ได้รับพระราชทานอภัยโทษลดโทษ
ดังต่อไปนี้

(1) ผู้ต้องโทษประหารชีวิต ให้ลดลงเป็นโทษจําคุกตลอดชีวิต

(2) ผู้ต้องโทษจําคุกตลอดชีวิต ให้เปลี่ยนเป็นกําหนดโทษจําคุกห้าสิบปี แล้วให้ลดโทษ ตามลําดับชั้นนักโทษเด็ดขาดตามกฎหมายว่าด้วยราชทัณฑ์หรือกฎหมายว่าด้วยเรือนจําทหาร ดังต่อไปนี้
ชั้นเยี่ยม 1 ใน 2
ชั้นดีมาก 1 ใน 3
ชั้นดี 1 ใน 4
โดยให้นับโทษจําคุกนั้นตั้งแต่วันที่ต้องรับโทษ เว้นแต่กรณีที่จะต้องนับโทษต่อจากคดีอื่นให้นับโทษต่อจากคดีอื่นนั้น

(3) ผู้ต้องโทษจําคุกไม่ถึงตลอดชีวิต ให้ลดโทษจาก
กําหนดโทษตามลําดับชั้นนักโทษเด็ดขาด ตามกฎหมายว่าด้วยราชทัณฑ์หรือกฎหมายว่าด้วยเรือนจําทหารตาม (2)

(4) ผู้ต้องโทษจําคุกเพราะความผิดที่ได้กระทําโดยประมาท ไม่ว่าจะมีความผิดอื่นร่วมด้วยหรือไม่ให้ลดโทษจากกําหนดโทษลง 2 ใน 3 เฉพาะความผิดที่ได้กระทําโดยประมาท

มาตรา 8 ภายใต้บังคับมาตรา 9 มาตรา 10 มาตรา 11 และมาตรา 12 นักโทษเด็ดขาดซึ่งต้องโทษตามบัญชีลักษณะความผิดท้ายพระราชกฤษฎีกานี้ ให้ได้รับพระราชทานอภัยโทษลดโทษ
ดังต่อไปนี้

(1) ผู้ต้องโทษประหารชีวิต ให้ลดลงเป็นโทษจําคุกตลอดชีวิต

(2) ผู้ต้องโทษจําคุกตลอดชีวิต ให้เปลี่ยนเป็นกําหนดโทษจําคุกห้าสิบปี แล้วให้ลดโทษ
ตามลําดับชั้นนักโทษเด็ดขาดตามกฎหมายว่าด้วยราชทัณฑ์หรือกฎหมายว่าด้วยเรือนจําทหาร ดังต่อไปนี้ ชั้นเยี่ยม 1 ใน 3 ชั้นดีมาก 1 ใน 4 ชั้นดี 1 ใน 5 โดยให้นับโทษจําคุกนั้นตั้งแต่วันที่ต้องรับโทษ เว้นแต่กรณีที่จะต้องนับโทษต่อจากคดีอื่นให้นับโทษต่อจากคดีอื่นนั้น

(3) ผู้ต้องโทษจําคุกไม่ถึงตลอดชีวิต ให้ลดโทษจากกําหนดโทษตามลําดับชั้นนักโทษเด็ดขาด ตามกฎหมายว่าด้วยราชทัณฑ์หรือกฎหมายว่าด้วยเรือนจําทหารตาม (2)

มาตรา 9 ภายใต้บังคับมาตรา 10 มาตรา 11 และมาตรา 12 นักโทษเด็ดขาดซึ่งต้องโทษตามคําพิพากษาถึงที่สุดให้จําคุกไม่เกินแปดปี ในความผิดฐานผลิต นําเข้า หรือส่งออก

หรือผลิต นําเข้า หรือส่งออกเพื่อจําหน่าย หรือจําหน่ายหรือมีไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่าย ตามกฎหมายว่าด้วยยาเสพติดให้โทษ กฎหมายว่าด้วยมาตรการในการปราบปรามผู้กระทําความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดหรือกฎหมายว่าด้วยวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ให้ได้รับพระราชทานอภัยโทษลดโทษจากกําหนดโทษตามลําดับชั้นนักโทษเด็ดขาดตามกฎหมายว่าด้วยราชทัณฑ์หรือกฎหมายว่าด้วยเรือนจําทหาร ดังต่อไปนี้ ชั้นเยี่ยม 1 ใน 5 ชั้นดีมาก 1 ใน 6 ชั้นดี 1 ใน 7

มาตรา 10 ภายใต้บังคับมาตรา 11 และมาตรา 12 นักโทษเด็ดขาดซึ่งต้องโทษตามคําพิพากษาถึงที่สุดให้จําคุกเกินแปดปี จําคุกตลอดชีวิต หรือประหารชีวิต ก่อนหรือในวันที่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2559 ใช้บังคับ ในความผิดฐานผลิต นําเข้า หรือส่งออกหรือผลิต นําเข้า หรือส่งออกเพื่อจําหน่าย หรือจําหน่ายหรือมีไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่าย ตามกฎหมายว่าด้วยยาเสพติดให้โทษ กฎหมายว่าด้วยมาตรการในการปราบปรามผู้กระทําความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดหรือกฎหมายว่าด้วยวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ให้ได้รับพระราชทานอภัยโทษลดโทษ ดังต่อไปนี้

(1) ผู้ต้องโทษประหารชีวิต ให้ลดลงเป็นโทษจําคุกตลอดชีวิต

(2) ผู้ต้องโทษจําคุกตลอดชีวิต ให้เปลี่ยนเป็นกําหนดโทษจําคุกห้าสิบปี แล้วให้ลดโทษตามลําดับชั้นนักโทษ
เด็ดขาดตามกฎหมายว่าด้วยราชทัณฑ์หรือกฎหมายว่าด้วยเรือนจําทหาร ดังต่อไปนี้ ชั้นเยี่ยม 1 ใน 6 ชั้นดีมาก 1 ใน 7 ชั้นดี 1 ใน 8 โดยให้นับโทษจําคุกนั้นตั้งแต่วันที่ต้องรับโทษ เว้นแต่กรณีที่จะต้องนับโทษต่อจากคดีอื่นให้นับโทษต่อจากคดีอื่นนั้น

(3) ผู้ต้องโทษจําคุกไม่ถึงตลอดชีวิต ให้ลดโทษจาก
กําหนดโทษตามลําดับชั้นนักโทษเด็ดขาดตามกฎหมาย
ว่าด้วยราชทัณฑ์หรือกฎหมายว่าด้วยเรือนจําทหารตาม (2)

มาตรา 11 ภายใต้บังคับมาตรา 12 นักโทษเด็ดขาด
ชั้นเยี่ยมซึ่งถูกศาลพิพากษาให้เพิ่มโทษฐานกระทําความผิดอีกตามมาตรา 92 หรือมาตรา 93 แห่งประมวลกฎหมายอาญา หรือกฎหมายอื่น ให้ได้รับพระราชทานอภัยโทษลดโทษจากกําหนดโทษลง 1 ใน 6

มาตรา 12 นักโทษเด็ดขาดดังต่อไปนี้ ไม่อยู่ในข่ายได้รับพระราชทานอภัยโทษ ตามพระราชกฤษฎีกานี้
(1) ผู้ต้องโทษตามคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุกเกินแปดปี
จำคุกตลอดชีวิต หรือประหารชีวิต ภายหลังวันที่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2559 ใช้บังคับในความผิดฐานผลิต นำเข้า หรือส่งออก หรือผลิต นำเข้า
หรือส่งออกเพื่อจำหน่าย หรือจำหน่ายหรือมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายตามกฎหมายว่าด้วยยาเสพติดให้โทษ กฎหมายว่าด้วยมาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิด เกี่ยวกับยาเสพติด หรือกฎหมายว่าด้วยวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
(2) ผู้ซึ่งถูกศาลพิพากษาให้เพิ่มโทษฐานกระทำความผิดอีกตามมาตรา 92 หรือมาตรา 93 แห่งประมวลกฎหมายอาญาหรือกฎหมายอื่น และมิใช่นักโทษเด็ดขาดชั้นเยี่ยม

(3) นักโทษเด็ดขาดชั้นกลาง ชั้นเลว หรือชั้นเลวมาก

มาตรา 13 ภายใต้บังคับมาตรา 10 มาตรา 11 และมาตรา 12 นักโทษเด็ดขาดที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น
ผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานเรือนจำมาแล้วไม่น้อยกว่า
หนึ่งปีในวันที่พระราชกฤษฎีกานี้ ใช้บังคับ ให้ได้รับพระราชทานอภัยโทษลดโทษลงเป็นพิเศษอีกหนึ่งปี

มาตรา 14 นักโทษเด็ดขาดซึ่งต้องโทษในความผิดตามมาตรา 276 วรรคสาม มาตรา 277 มาตรา 277 ทวิ มาตรา 277 ตรี มาตรา 280 มาตรา 285 และมาตรา 343 แห่งประมวล กฎหมายอาญา ไม่อยู่ในข่ายได้รับพระราชทานอภัยโทษตามพระราชกฤษฎีกานี้

มาตรา 15 ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดแห่งท้องที่
ผู้พิพากษาศาลแห่งท้องที่หรือตุลาการ ศาลทหารแห่งท้องที่หนึ่งคน และพนักงานอัยการแห่งท้องที่หรืออัยการทหารแห่งท้องที่หนึ่งคน รวมสามคนเป็นคณะกรรมการ มีหน้าที่ตรวจสอบผู้ซึ่งจะได้รับพระราชทานอภัยโทษและส่งรายชื่อต่อศาลแห่งท้องที่ให้แล้วเสร็จภายในหนึ่งร้อยยี่สิบวันนับแต่วันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับ เพื่อความสะดวกแก่ศาลแห่งท้องที่นั้นพิจารณาออกหมายสั่งปล่อยหรือลดโทษ หรือออกคำสั่งยกเลิกการทำงานบริการสังคมหรือทำงานสาธารณประโยชน์แทนค่าปรับ แล้วแต่กรณีในส่วนที่เกี่ยวกับผู้ซึ่งถูกลงโทษจำคุกตามคำสั่งที่ชอบด้วยกฎหมายซึ่งจะได้รับพระราชทานอภัยโทษให้คณะกรรมการมีหน้าที่ตรวจสอบและส่งรายชื่อต่อนายกรัฐมนตรีให้แล้วเสร็จภายในหนึ่งร้อยยี่สิบวันนับแต่วันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับ

เพื่อนายกรัฐมนตรีพิจารณาออกคำสั่งปล่อยหรือลดโทษ แล้วแต่กรณีเมื่อได้มีหมายหรือคำสั่งปล่อยหรือลดโทษ หรือคำสั่งยกเลิกการทำงานบริการสังคมหรือทำงานสาธารณประโยชน์แทนค่าปรับแล้ว ให้คณะกรรมการทำบัญชีผู้ซึ่งได้รับพระราชทานอภัยโทษเก็บไว้ที่เรือนจำหรือทัณฑสถานหนึ่งฉบับ ส่งศาลหนึ่งฉบับ ส่งกระทรวงยุติธรรมหนึ่งฉบับ และทูลเกล้าฯ ถวายอีกหนึ่งฉบับ ถ้าการแต่งตั้งกรรมการบางคนไม่สะดวกในการปฏิบัติ ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มีอำนาจแต่งตั้งข้าราชการตามที่เห็นสมควรเป็นกรรมการแทนได้

ในกรณีมีปัญหาเกี่ยวกับการปฏิบัติตามวรรคหนึ่งหรือวรรคสอง ให้มีคณะกรรมการคณะหนึ่งประกอบด้วยนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และเลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เป็นกรรมการ เพื่อพิจารณาวินิจฉัยชี้ขาด

มาตรา 16 ในส่วนที่เกี่ยวกับนักโทษตามกฎหมายว่าด้วยเรือนจำทหาร ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมแต่งตั้งข้าราชการ
เป็นคณะกรรมการตามที่เห็นสมควร มีหน้าที่ตรวจสอบผู้ซึ่งจะได้รับพระราชทานอภัยโทษและส่งรายชื่อต่อศาลทหารกรุงเทพ ศาลมณฑลทหาร หรือศาลจังหวัดทหารแล้วแต่กรณี ให้แล้วเสร็จภายในหนึ่งร้อยยี่สิบวันนับแต่วันที่พระราชกฤษฎีกานี้ใช้บังคับ เพื่อความสะดวกแก่ศาลทหารดังกล่าวพิจารณาออกหมายสั่งปล่อยหรือลดโทษ หรือออกคำสั่งยกเลิกการทำงานบริการสังคมหรือทำงานสาธารณประโยชน์แทนค่าปรับ แล้วแต่กรณีให้นำมาตรา 15 วรรคสองและวรรคสาม มาใช้บังคับโดยอนุโลมในกรณีที่มีปัญหาเกี่ยวกับการนำบทบัญญัติแห่งพระราชกฤษฎีกานี้มาใช้บังคับแก่นักโทษตามกฎหมายว่าด้วยเรือนจำทหาร นอกจากที่ได้บัญญัติไว้แล้วในพระราชกฤษฎีกานี้ ให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมพิจารณาสั่งเทียบกรณีให้เป็นไปตามบทบัญญัติแห่งพระราชกฤษฎีกานี้

มาตรา 17 ให้นายกรัฐมนตรี ประธานศาลฎีกา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รักษาการตามพระราชกฤษฎีกานี้ในส่วนที่เกี่ยวกับอำนาจหน้าที่ของตน

ผู้รับสนองพระราชโองการ
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

บัญชีลักษณะความผิดท้ายพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ
เนื่องในโอกาสแรกนับแต่ขึ้นทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ พ.ศ.2559
(1) ความผิดในภาค 2 ความผิด แห่งประมวลกฎหมายอาญา ลักษณะ 1/1 ความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้าย มาตรา135/1 ถึงมาตรา 135/4, ลักษณะ 2 ความผิดเกี่ยวกับการปกครอง หมวด 1 ความผิดต่อเจ้าพนักงาน มาตรา 139 มาตรา 140 มาตรา 143 และมาตรา 144 หมวด 2 ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ มาตรา 147-166, ลักษณะ 3 ความผิดเกี่ยวกับการยุติธรรม หมวด 1 ความผิดต่อเจ้าพนักงานในการยุติธรรม มาตรา 167 มาตรา 172 มาตรา 173 มาตรา 174 มาตรา 175 มาตรา 177 มาตรา 179 มาตรา 180 มาตรา 181 มาตรา 187 มาตรา 189 มาตรา 191 มาตรา 192 และมาตรา 198 หมวด 2 ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ในการยุติธรรม

มาตรา 200-205, ลักษณะ 5 ความผิดเกี่ยวกับความสงบสุขของประชาชน มาตรา 209-213, ลักษณะ 6 ความผิดเกี่ยวกับการก่อให้เกิดภยันตรายต่อประชาชน มาตรา 218 มาตรา 220 วรรคสอง มาตรา 221 มาตรา 222 มาตรา 224 มาตรา 228 มาตรา 229 มาตรา 230 มาตรา 231 มาตรา 232 มาตรา 234 มาตรา 235 มาตรา 236 มาตรา 237และมาตรา 239, ลักษณะ 9
ความผิดเกี่ยวกับเพศ มาตรา276 วรรคหนึ่ง มาตรา 282 และมาตรา 283, ลักษณะ 10 ความผิด
เกี่ยวกับชีวิตและร่างกาย หมวด 1 ความผิดต่อชีวิต มาตรา 288 มาตรา 289 และมาตรา 290 หมวด2 ความผิดต่อร่างกาย มาตรา 297 และมาตรา 298, ลักษณะ 11 ความผิดเกี่ยวกับเสรีภาพและชื่อเสียง หมวด 1 ความผิดต่อเสรีภาพ มาตรา 313-315 และมาตรา 317, ลักษณะ 12 ความผิด
เกี่ยวกับทรัพย์ หมวด 2 ความผิดฐานกรรโชก รีดเอาทรัพย์ ชิงทรัพย์ และปล้นทรัพย์ มาตรา 339 วรรคห้า มาตรา 339 ทวิ วรรคห้า มาตรา 340 วรรคห้า มาตรา 340 ทวิ วรรคหก และมาตรา 340 ตรี

(2) ความผิดที่มีโทษตามมาตรา 78 วรรคสาม แห่ง พ.ร.บ.อาวุธปืนเครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ.2490

(3) ความผิดตามกฎหมายว่าด้วยป่าไม้ กฎหมายว่าด้วยป่าสงวนแห่งชาติ และกฎหมายว่าด้วยอุทยานแห่งชาติ

(4) ความผิดตามกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต

(5) ความผิดตามกฎหมายว่าด้วยการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ

(6) ความผิดตามกฎหมายว่าด้วยการกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน

(7) ความผิดเกี่ยวกับการยักยอกหรือฉ้อโกงหรือประทุษร้ายต่อทรัพย์หรือกระทำโดยทุจริตตามกฎหมายว่าด้วยการธนาคารพาณิชย์ กฎหมายว่าด้วยการประกอบธุรกิจเงินทุน
ธุรกิจหลักทรัพย์ และธุรกิจเครดิตฟองซิเอร์ กฎหมายว่าด้วยธุรกิจสถาบันการเงิน หรือกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งกระทำโดยกรรมการ ผู้จัดการ หรือบุคคลใด ซึ่งรับ
ผิดชอบหรือมีประโยชน์เกี่ยวข้องในการดำเนินงานของสถาบันการเงินนั้น

(8) ความผิดตามกฎหมายว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงาน ของรัฐหรือความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่หรือทุจริตต่อหน้าที่ตามกฎหมายอื่น

(9) ความผิดเกี่ยวกับการลักลอบหนีศุลกากรตามกฎหมายว่าด้วยศุลกากร
บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
12,12, 2016, 06:55:02
Viengping 9
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,952« ตอบ #47 เมื่อ: 12,12, 2016, 06:55:02 »

 ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า  ทรงพระเจริญ ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า


บันทึกการเข้า
13,12, 2016, 12:43:35
surin-001
LONG LIVE THE KING.
super member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2,658


085-0005304, id line: nutchacomm


เว็บไซต์
« ตอบ #48 เมื่อ: 13,12, 2016, 12:43:35 »

ทรงพระเจริญ ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า ธุจ้า
บันทึกการเข้า

ร้านณัชชาสื่อสาร  502/1 หมู่ที่15 ถ.หนองไผ่-โกทา ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000 (โทร.085-0005304, 082-7379500, IDLINE: nutchacomm) บัญชีธ.กรุงเทพฯสาขาเทสโก้โลตัสขอนแก่น2 เลขที่บัญชี 631-7-01790-0 สุรินทร์ จิรวัสโชติกานต์
14,12, 2016, 09:30:46
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19,990


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #49 เมื่อ: 14,12, 2016, 09:30:46 »

http://www.mtoday.co.th/1109

ร.10 ลงพระปรมาภิไธย ประกาศใช้พรบ. ฮัจย์แล้ว
เป็นพระมหากรุณาธิคุณแก่พสกนิกรชาวไทยมุสลิมทั่วประเทศ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โปรดเกล้า ฯ ตราพระราชบัญญัติส่งเสริมกิจการฮัจย์ ให้ไว้ ณ วันที่ 10 ธ.ค.2559 เป็นปีที่1ในรัชกาลปัจจุบัน
บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
14,12, 2016, 22:19:05
อ้าย คนเมือง
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,038

เฮาเป๋นคนเมือง แต่ฮักจิง อิลุ๊


« ตอบ #50 เมื่อ: 14,12, 2016, 22:19:05 »

ทรงพระเจริญ
บันทึกการเข้า

*-*อ้ายคนเมืองเหนือ*-*
17,12, 2016, 20:20:56
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19,990


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #51 เมื่อ: 17,12, 2016, 20:20:56 »

http://m.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1481961260

ในหลวง ร.10’ โปรดเกล้าฯกองทัพเรือ-อากาศ สตช. ก.คลัง ธ.กรุงไทย ร่วมเป็นเจ้าภาพพิธีธรรมพระบรมศพวันนี้

เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม งานพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศลพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ดำเนินเป็นวันที่ 65  ส่วนการเปิดให้ประชาชนเข้ากราบถวายสักการะพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ดำเนินมาเป็นวันที่ 48

การนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงโปรดเกล้าฯพระราชทานพระราชานุญาตให้ กระทรวงกลาโหม กองทัพเรือ กองทัพอากาศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กระทรวงการคลัง สำนักงานรัฐมนตรี สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สำนักงานความร่วมมือพัฒนาเศรษฐกิจกับประเทศเพื่อนบ้าน (องค์การมหาชน) ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นเจ้าภาพพีธีธรรมสวดพระอภิธรรมพระบรมศพ

ทั้งนี้ สำนักพระราชวังได้แจ้งสรุปยอดรวมประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพ ตลอดทั้งวันที่ 16 ธันวาคม ภายหลังปิดไม่ให้ประชาชนขึ้นกราบสักการะพระบรมศพ บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในเวลา 22.39 น. จากกำหนดเดิมเวลา 21.00 น. เนื่องจากยังมีประชาชนเข้าแถวรอเข้ากราบพระบรมศพในท้องสนามหลวงเป็นจำนวนมากว่า มีจำนวนทั้งสิ้น 46,386 คน รวม 47 วัน มี 1,824,517 คน และมีประชาชนถวายเงินเพื่อร่วมบำเพ็ญพระราชกุศลเป็นเงิน 5,177,421.25 บาท รวม 47 วัน เป็นเงินทั้งสิ้น 143,600,025 บาท
บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
20,12, 2016, 08:20:35
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19,990


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #52 เมื่อ: 20,12, 2016, 08:20:35 »

http://www.matichon.co.th/news/400007

นายกฯนำ12รมต.ใหม่เข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ ในหลวงร.10 รับสั่งให้ระลึกถึงพระราชดำริ ร.9 ทำหน้าที่เพื่อประเทศ

เมื่อเวลา 20.04 น. วันที่ 19 ธันวาคม  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี นำคณะรัฐมนตรี ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งใหม่ 12 คน เฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่

โอกาสนี้ ได้มีพระราชดำรัสกับคณะรัฐมนตรีถึงการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศและประชาชน ความว่า ขออวยพรให้ทุกท่านมีกำลังกายกำลังใจและกำลังปัญญา ตลอดจนขวัญและความสุขเพื่อปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศและประชาชน ซึ่งถ้าปฏิบัติได้ดี มีความตั้งใจ มีขันติ มีความอดทน ตลอดจนมีความกระตือรือร้นที่จะศึกษาปัญหาและแก้ปัญหาก็จะได้ผลต่อประเทศ และเป็นบุญเป็นกุศลที่ท่านได้ทำให้กับตนเองด้วย”

“เพราะว่าการปฏิบัติงานนั้นไม่ว่าจะปฏิบัติงานใดย่อมมีปัญหา ย่อมมีอุปสรรค ซึ่งปัญหาและอุปสรรคนั้น คือบททดสอบ และบททดสอบอันนี้จะเป็นบทเรียน และจะเป็นสิ่งที่เพิ่มความสามารถให้กับท่าน มีอะไรก็ปรึกษากัน หาข้อมูลที่ถูกต้อง และปฏิบัติด้วยความรอบคอบให้สมกับสถานการณ์และเหตุผล ก็ขอให้พร และขอพระบารมีแห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้ทรงคุ้มครอง ได้ทรงชี้แนะ และปกปักษ์รักษาพวกท่าน”

“เพราะว่าตลอดระยะเวลา 70 ปี ได้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ ได้ทรงปฏิบัติมามาก และหลายอย่างได้พระราชทานพระราชดำริ และพระราชทานแนวทางไว้ ก็ขอฝากให้ท่านได้ศึกษาพระราชดำริ ศึกษาวิเคราะห์ พระราชปณิธานและศึกษาพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่ทรงปฏิบัติมา อันนี้ จะเป็นสิ่งที่ทำให้เป็นสิริมงคลและเป็นยิ่งกับพระที่คุ้มครองพวกเรา การปฏิบัติตามหรือการระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ระลึกถึงพระราชดำริหรือพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชนี้จะเป็นพระ เป็นแสงสว่างที่คุ้มครองหรือแนะนำพวกเราต่อไป”
บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
30,12, 2016, 15:09:22
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19,990


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #53 เมื่อ: 30,12, 2016, 15:09:22 »

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1483022294


ร.10 พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้อัยการสูงสุดเฝ้าฯถวายสัตย์ รับสั่งให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นธรรม

เมื่อเวลา 20.07 น. วันที่ 28 ธันวาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้ ร้อยตำรวจตรีพงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุด นำอัยการประจำกอง สำนักงานอัยการสูงสุด จำนวน 37 คน เข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต

ในการนี้ ได้มีพระราชดำรัสเพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ อัยการนั้น มีหน้าที่มากมายหลายอย่าง แต่ก็อยู่ในกรอบขอบเขตของการปฏิบัติการทางด้านกฎหมายและชีวิตของราษฎร คือ ดูแลรักษา อำนวยความยุติธรรม หรือช่วยขบวนการแห่งการยุติธรรมให้ไปได้อย่างเรียบร้อยถูกต้อง อัยการมีหน้าที่กว้างขวาง ใส่หมวกหลายใบ มีหน้าที่มากมาย แต่จะต้องจำไว้ว่า มีหน้าที่ที่จะอำนวยความยุติธรรมและอำนวยขั้นตอนต่างๆ ของการปฏิบัติงานในการให้ความยุติธรรมต่อประชาชน ดังนั้น จรรยาบรรณ หรือทัศนคติที่ดี ตลอดจนความรู้ในเรื่องกฎหมาย และศึกษาเข้าใจปรัชญาของชีวิตของประชาชน หรือของคน เพราะว่าปกติคน ไม่มีใครอยากทำผิด ไม่มีใครอยากทำไม่ดี ไม่มีใครอยากถูกโทษ แต่บางทีสถานการณ์บางอย่าง ก็บีบบังคับให้เป็นอย่างนั้น เพราะฉะนั้นหน้าที่ของเราต้องดูพยานหลักฐานหรือขั้นตอนในการดำเนินการต่างๆ ให้เป็นธรรม โปร่งใส ถูกต้อง ฉะนั้น ความรู้ในทางด้านกฎหมาย การมีศีลธรรมในจิตใจ การรู้จรรยาบรรณ และประสบการณ์ นำมาใช้ในทางที่ถูก ก็จะช่วยประเทศชาติและประชาชนอย่างมาก
บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
31,12, 2016, 23:45:23
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19,990


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #54 เมื่อ: 31,12, 2016, 23:45:23 »

31 ธ.ค. 2559

31ธ.ค.59
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  ทรงมีพระราชดำรัส พระราชทานแก่ประชาชนชาวไทยในโอกาสขึ้นปีใหม่ พุทธศักราช 2560  ความว่า  "ประชาชนชาวไทยทั้งหลาย บัดนี้ ถึงวาระจะขึ้นปีใหม่ ข้าพเจ้าขอส่งความปรารถนาดีเพื่ออำนวยพรแด่ท่านทั้งหลายทั่วกัน และขอขอบใจท่านเป็นอย่างมาก ที่มีไมตรีจิตสนับสนุนข้าพเจ้าในภารกิจทุกอย่างเสมอมา

ในปีที่แล้ว บ้านเมืองของเรามีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น คือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จสวรรคต เมื่อเดือนตุลาคม กล่าวได้ว่านำความโศกเศร้าอาดูร และนับเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของชาวไทยทั้งประเทศ ข้าพเจ้ารู้สึกตื้นตันและประทับใจที่ได้เห็นประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ถ้วนหน้า มีจิตจงรักภักดี และซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ พรั่งพร้อมกันมาถวายสักการะพระบรมศพอย่างต่อเนื่อง

ขอขอบใจทุกท่านที่ร่วมมือ ร่วมใจ ช่วยงานพระบรมศพอย่างพร้อมเพรียง ทำให้ทุกสิ่ง ทุกอย่าง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ข้อนี้น่าจะเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า คนไทยนั้นมีจิตใจดี มีความกตัญญูกตเวที มีความเอื้ออารีต่อกัน มีความรักชาติ รักแผ่นดิน เป็นคุณสมบัติประจำชาติ และมีความรู้ ความสามารถ ไม่แพ้ชนชาติอื่นใด ดังนั้น ไม่ว่าจะมีอุปสรรค ปัญหา หรือเหตุไม่ปรกติใดๆ เกิดขึ้นในบ้านเมืองของเรา ก็เชื่อได้ว่า ถ้าเราจะร่วมกันคิดอ่าน และช่วยกันปฏิบัติแก้ไข ทุกสิ่ง ทุกอย่าง จะสามารถคลี่คลายลุล่วงไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน

ในปีใหม่นี้ ขอให้ชาวไทยทุกคนตั้งใจให้แน่วแน่ที่จะรักษาคุณสมบัตินี้ให้เหนียวแน่น และทำความคิด จิตใจ ให้แจ่มใส ด้วยปัญญาที่กระจ่าง พิจารณาทุกสิ่งที่เกิดมีขึ้นตามความเป็นจริง โดยปราศจากอคติ ให้มีความมุ่งมั่น มีกำลังใจ ในอันที่จะร่วมกันปฏิบัติสรรพกิจน้อยใหญ่ในภาระ หน้าที่ ตามแนวพระบรมราโชบายที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ได้พระราชทานไว้ ให้งานทุกอย่างสำเร็จผล เป็นความดี ความเจริญ ทั้งแก่ตนเอง แก่ส่วนรวม และประเทศชาติ เป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

ในการนี้ ข้าพเจ้าขอปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับประชาชนชาวไทยโดยเต็มกำลังความสามารถ เพื่อสืบสานพระราชปณิธานเช่นกัน

ขออานุภาพแห่งคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพเลื่อมใสของชาวไทย อีกทั้งพระบารมีแห่งสมเด็จพระมหากษัตริย์ไทยในอดีต มีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นอาทิ จงคุ้มครอง รักษาท่านทุกคน ให้ปราศจากทุกข์ ปราศจากภัย ให้มีความสุขกาย สุขใจ และประสบแต่สิ่งที่พึงปรารถนาตลอดศกหน้านี้ โดยทั่วกัน"
บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
13,01, 2017, 11:04:33
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19,990


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #55 เมื่อ: 13,01, 2017, 11:04:33 »

http://m.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1484277189

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มอบลายพระหัตถ์ แสดงความห่วงใยถึงประชาชนทุกคน


สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มอบลายพระหัตถ์ แสดงความห่วงใยถึงประชาชนทุกคน

updated: 13 ม.ค. 2560 เวลา 10:09:36 น.
 

ก ก ก
นายกรัฐมนตรีเผยในหลวงรัชกาลที่ 10 ทรงห่วงใยประชาชน มอบลายพระหัตถ์แสดงความห่วงใยถึงประชาชนทุกคน

วันนี้ (13 มกราคม) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เผยว่าเมื่อค่ำวันที่ 12 มกราคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้องคมนตรี ตนในฐานะนายกมนตรีพร้อมด้วย รมว.มหาดไทย เฝ้าเพื่อถวายรายงาน ซึ่งพระองค์ทรงรับสั่งห่วงใยประชาชนที่เดือดร้อนจากอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ทรงรับสั่งดูแลประชาชนและแก้ปัญหาให้กลับคืนสู่ภาวะปกติโดยเร็วที่สุด พร้อมนำกระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่ทรงพระราชทานไว้มาเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหา

จากนี้นายกรัฐมนตรีเปิดเผยได้ว่าสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณฯทรงพระราชทานเป็นลายพระหัตถ์มาถึงประชาชนทุกคนว่า

"ด้วยความรักและห่วงใยขอเป็นกำลังใจในการร่วมกันฟื้นฟูและพัฒนาเพื่อขวัญที่ดีจิตใจและร่างกายที่เข้มแข็งนำมาซึ่งความสุขและมั่นคงของชาติ"

"แสดงให้เห็นว่าพระองค์ท่านทรงมีความห่วงใยในทุกภาคส่วนพร้อมให้กำลังใจกับประชาชนทุกคน ซึ่งรัฐบาลจะน้อมนำกระแสพระราชดำรัสดังกล่าวมาดำเนินการโดยเร็วที่สุด" นายกรัฐมนตรีระบุ
บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
17,01, 2017, 07:40:58
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19,990


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #56 เมื่อ: 17,01, 2017, 07:40:58 »

http://m.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1484570052

โปรดเกล้าฯ ให้ พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ พ้นรอง ผบ.ตร. และแต่งตั้งเป็น ขรก.พลเรือน

วันนี้ (16 มกราคม) ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสํานักนายกรัฐมนตรี เรื่อง ให้ข้าราชการตํารวจพ้นจากตําแหน่งและแต่งตั้งข้าราชการพลเรือน ระบุว่า

มีพระราชโองการโปรดเกล้า ฯ ให้ พลตํารวจเอก วุฒิ ลิปตพัลลภ พ้นจากข้าราชการตํารวจ ตําแหน่ง รองผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ สํานักงานตํารวจแห่งชาติ และแต่งตั้งเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ ตําแหน่ง ผู้ตรวจราชการพิเศษประจําสํานักนายกรัฐมนตรี สํานักงานปลัดสํานักนายกรัฐมนตรี สํานักนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่วันที่ ๒๙ ธันวาคม ๒๕๕๙

ประกาศ ณ วันที่ ๑๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๐

ผู้รับสนองพระราชโองการ
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา
นายกรัฐมนตรี
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17,01, 2017, 07:56:12 โดย storm40sw » บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
21,01, 2017, 20:55:08
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19,990


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #57 เมื่อ: 21,01, 2017, 20:55:08 »

http://www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1485005194
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ทำบัตรอวยพร จัดจำหน่ายสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยใต้

เมื่อวันที่ 21 มกราคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ พร้อมคำอำนวยพร และหลักปรัชญาในการปฏิบัติตนเพื่อให้เกิดความสุข จัดทำเป็นบัตรอวยพร จำหน่ายเพื่อนำรายได้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศล ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานภาพวาดฝีพระหัตถ์ เพื่อจัดทำบัตรอวยพร ปี 2560 รวม 4 แบบ เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศลใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ โดยได้ทรงวาดภาพ และทรงเขียนคำอำนวยพร และหลักปรัชญาในการปฏิบัติตนเพื่อให้เกิดความสุข

ซึ่งภาพวาดฝีพระหัตถ์ทุกภาพ จะมีภาพบ้าน ต้นคริสต์มาส ตุ๊กตาหิมะ กล่องของขวัญ คนที่กำลังมีความสุข และสุนัข

โดยบัตรอวยพรแบบแรก ยังมีภาพพระพุทธรูป และคนที่กำลังสักการะ พร้อมข้อความ “ดับทุกข์ ดับโศก ดับโรค ดับภัย ด้วยใจ หนักแน่น มีจิตและศีลสังวร สมาธิแนบแน่น สงบ และเจริญปัญญา ความสุขมีแน่ ค่อยเป็นค่อยไป” ส่วนที่ด้านข้างมีข้อความ “ส.ค.ส. ส่ง ความสุข ด้วยใจรัก หวังดีต่อกัน คิดดี ๆ สุขใจจริง ๆ” พร้อมภาพเทวดา มีดาว และโทรศัพท์” ที่ด้านล่างมีข้อความ “ส่งความสุข เพิ่มพูนสติ สร้างปัญญา มุ่งเดินหน้า ด้วยคิดดี เมตตา และรอบคอบ เพื่อความสุขที่ถาวร คิดฝันเพียงพอเพียง” พร้อมกับทรงลงพระปรมาภิไธย วันที่ 1 ม.ค. 2560 และล่างสุดมีคำว่า “Merry Christmas & Happy New Year 2017” พร้อมด้วยเทียน และกล่องของขวัญ...
.....รายละเอียดภาพ ดูตาม link นะครับเพราะมีหลายแบบ...
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21,01, 2017, 20:57:01 โดย storm40sw » บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
28,01, 2017, 20:58:40
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19,990


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #58 เมื่อ: 28,01, 2017, 20:58:40 »

http://m.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1485601906

ร.10 โปรดเกล้าฯ "พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์" เป็นดูแลรักษา จัดการผลประโยชน์ทรัพย์สิน ส่วนพระองค์

ก ก ก
เมื่อวันที่ 28 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ ประกาศแต่งตั้งผู้ดูแลรักษาและจัดการผลประโยชน์ทรัพย์สินส่วนพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร มีพระราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ประกาศว่า ทรงพระราชดําริเห็นเป็นการสมควรแต่งตั้งผู้ดูแลรักษาและจัดการผลประโยชน์ทรัพย์สินส่วนพระองค์ อาศัยอํานาจตามความในมาตรา ๕ แห่งพระราชบัญญัติจัดระเบียบทรัพย์สิน ฝ่ายพระมหากษัตริย์ พุทธศักราช ๒๔๗๙ ซึ่งได้แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติจัดระเบียบทรัพย์สิน ฝ่ายพระมหากษัตริย์ (ฉบับที่ ๓) พ.ศ. ๒๔๙๑ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง พลอากาศเอก สถิตย์พงษ์ สุขวิมล เป็น ผู้ดูแลรักษาและจัดการผลประโยชน์ทรัพย์สินส่วนพระองค์


ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ประกาศ ณ วันที่ ๒๗ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๐ เป็นปีที่ ๒ ในรัชกาลปัจจุบัน

ผู้รับสนองพระราชโองการ
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา
บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
04,02, 2017, 11:46:38
storm40sw
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19,990


คิดจะเป็นคนดีอย่ามีเงื่อนไข


« ตอบ #59 เมื่อ: 04,02, 2017, 11:46:38 »

http://workpointtv.com/news/22723

สุดตื้นตัน ในหลวงน้อมพระองค์พระราชทานปริญญาบัตร บัณฑิตร่างเล็ก

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพประทับใจ ในหลวงน้อมพระองค์พระราชทานปริญญาบัตร บัณฑิตร่างเล็ก ม.ราชภัฎอุบลฯ

วันที่ 3 ก.พ. 60 ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงโน้มพระองค์เพื่อพระราชทานปริญญาบัตรแด่นางสาวอังคณา (ตุ๊ดตู่) สะกุลา อายุ 24 ปี บัณฑิตสาวจากสาขาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ซึ่งมีความบกพร่องทางร่างกาย ที่หอประชุมมหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 60 ที่ผ่านมา

โดยนางสาวอังคณาเปิดเผยว่า ตนเองซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้มีโอกาสเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรอย่างใกล้ชิดจากพระองค์ท่าน ทั้งนี้ยังเป็นความภูมิใจแก่ครอบครัวและวงค์ตระกูลอีกด้วย

อีกทั้งยัง เล่าถึงนาทีแห่งความทรงจำในชีวิตว่า ตนเองเป็นคนสุดท้ายของรุ่นที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยราชภัฎอุบลราชธานี ตนรู้สึกตื่นเต้นอย่างมากพยายามตั้งสติทำตามที่ซ้อมมาอย่างระมัดระวังที่สุดจนถึงจังหวะที่ต้องรับปริญญาบัตรจากพระหัตถ์ พระองค์ทรงก้มลงยื่นใบปริญญาบัตรมาให้โดยที่ไม่ถือพระองค์ทำให้ตนรู้สึกอึ้งทำอะไรไม่ถูก แต่ร่างกายก็ยังเดินไปตามจังหวะที่ซ้อมไว้

สำหรับแรงบันดาลใจในการเรียน นางสาวอังคณาบอกว่า จากร่างกายที่ไม่ปกติทำให้โอกาสในการทำงานหรือทางสังคมน้อยอยู่แล้ว การเรียนจึงเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างโอกาสให้กับชีวิต โดยมีแรงสนับสนุนจากคนในครอบครัว ครู อาจารย์ทุกท่านที่ทำให้ประสบความสำเร็จในวันนี้ 
บันทึกการเข้า

My mind is the weapon...Everything else is merely an accessory
แต่ข้าผู้ยากไร้  มีเพียงฝันของข้า  ข้าหว่านความฝันไว้ที่ใต้เท้าท่าน  เหยียบเบาๆเพราะท่านเหยียบบนความฝันของข้า
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: