GUN IN THAILAND
22,03, 2018, 15:52:20 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Google
หน้า: 1 ... 23 24 [25] 26 27 ... 30   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สถานการณ์รอบโลก #ภาค12  (อ่าน 10013 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
10,08, 2017, 06:05:41
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,556« ตอบ #360 เมื่อ: 10,08, 2017, 06:05:41 »

 ไอซิส เรียกร้องให้สมาชิกของตนปฏิบัติการก่อการร้ายในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใด! หนึ่งในสมาชิกไอซิสชาวออสเตรเลีย ได้ออกมาเรียกร้องให้สมาชิกของตนปฏิบัติการก่อการร้ายในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดๆ ด้วยการใช้ระเบิดเพลิง, รถบรรทุก, ปืน, และเครื่องมืออื่น ๆ ที่จะดำเนินการโจมตีที่น่ากลัว

---------------------------------------------------------------------------
Imm Journal / ไอซิส เรียกร้องให้สมาชิกของตนปฏิบัติการก่อการร้ายในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใด..!

isna.ir : หนึ่งในสมาชิกไอซิสชาวออสเตรเลีย ได้ออกมาเรียกร้องให้สมาชิกของตนปฏิบัติการก่อการร้ายในออสเตรเลีย ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดๆ ด้วยการใช้ระเบิดเพลิง, รถบรรทุก, ปืน, และเครื่องมืออื่น ๆ ที่จะดำเนินการโจมตีที่น่ากลัว

รายงานระบุว่า ไอซิสชาวออสเตรเลีย ซึ่งมีฉายาว่า “อบูอาดัม” ได้ออกคลิปใหม่ล่าสุด ชื่อ “ภายใต้รัฐคอลีฟะห์ไอซิส” ซึ่งถ่ายทำในเมืองรักกาห์ ที่ได้รับการปลดปล่อยและตกอยู่ในมือของชาวเคริด์ โดยเริ่มต้นคลิปด้วยการอ่านโองการหนึ่งของอัลกุรอานจากนั้นกล่าวบรรยายด้วยภาษาอังกฤษ

ในคลิปวิดีโอดังกล่าว เขาได้เรียกร้องให้สมาชิกของตนปฏิบัติการก่อการร้ายในออสเตรเลีย

นอกจากนั้นในคลิปวิดีโอดังกล่าว ยังระบุสถานที่ตำแหน่งที่จะสามารถหาเครื่องมืออาวุธในการโจมตีดังกล่าว เช่น ระเบิดเพลิง, รถบรรทุก, ปืน, และเครื่องมืออื่น ๆ

เช่นเดียวกัน สมาชิกไอซิสคนนี้ยังได้เรียกร้องให้มีการโจมตีในฟิลิปปินส์ และเชิญชวนมุสลิมในออสเตรเลียเข้าร่วมกับไอซิสในฟิลิปปินส์เพื่อตอบโต้รัฐบาลฟิลิปปินส์ที่ทำสงครามกับไอซิสในเมืองมาราวี


หมีCNN
บันทึกการเข้า

 
10,08, 2017, 06:10:44
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,556« ตอบ #361 เมื่อ: 10,08, 2017, 06:10:44 »

รัสเซีย-อินโดนีเชีย สัมพันธ์เหนียวแน่น หลังจากตกลงแลกเครื่องบินซูคอย35กับสินค้าประเภทวัตถุดิบและเกษตรจากอินโดนีเซีย ล่าสุดรัสเซีย-อินโดนีเซีย ให้คำมั่นร่วมกัน ในการต่อสู้กับอุดมการณ์การก่อการร้าย!!!

รัสเซียและอินโดนีเซีย ให้คำมั่นว่าจะเสริมสร้างความร่วมมือด้านความมั่นคงในโลกไซเบอร์และการต่อต้านการก่อการร้าย เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการแพร่กระจายแนวคิดนิยมความรุนแรงในภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้.....

เซอจี้ เรฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย ซึ่งอยู่ระหว่างการเดินทางเยือนกรุงจาการ์ตาเป็นเวลา2วัน ได้กล่าวว่า
"ทั้ง2ประเทศจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อต่อต้านการแพร่กระจายของอุดมการณ์ ไอซิส(ดาอิช)และภัยคุกคามที่ยังคงอยู่
สมาชิกของกลุ่มเหล่านี้กระจัดกระจายอยู่ทั่วทั้งโลก ซึ่งรวมทั้งพื้นที่รอบๆรัสเซียและบริเวณชายแดนอินโดนีเซีย"

ทั้งนี้กลุ่มผู้นิยมความรุนแรงซึ่งเป็นชาวอินโดนีเซียหลายร้อยคนเคยเดินทางไปร่วมรบกับกองกำลังผู้ก่อการร้ายไอซิสในตะวันออกกลาง
อีกทั้งเจ้าหน้าที่อินโดนีเซียยังกล่าวยืนยันถึง การที่ชาวอินโดนีเซียหลายสิบคนเดินทางไปที่เมือง มาราวี ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเข้าร่วมกับกลุ่มก่อการร้ายที่จงรักภักดีต่อไอซิส(ดาอิช)อีกด้วย....!!!!

http://www.presstv.ir/Detail/2017/08/09/531214/Indonesia-Russia-Daesh-

Paisal Puechmongkol
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10,08, 2017, 06:12:20 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
10,08, 2017, 09:42:25
Viengping 9
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,410« ตอบ #362 เมื่อ: 10,08, 2017, 09:42:25 »

 ธุจ้า  ขอบคุณครับท่าน  ตามอ่านครับ ธุจ้า  ว่ากันไป  ทุกสิง ทุกอย่างในโลกใบนี้ไม่มีอะไรแน่นอน 
บันทึกการเข้า
10,08, 2017, 11:16:33
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,556« ตอบ #363 เมื่อ: 10,08, 2017, 11:16:33 »

Jeerachart Jongsomchai / “รัสเซีย เตรียมตอบโต้การคว่ำบาตรจากอเมริกา ด้วยการเทขายดอลล่าร์ทิ้ง”

... ก่อนที่ “เซลล์แมนโอบาม่า” ปากหวานใจโหด จะลงจากตำแหน่งหัวหน้าลูกทาสชั้นสูงเมื่อปลายปีที่แล้ว ก็ได้สร้างผลงานชิ้นโบว์แดงเอาใจเจ้านายวอลล์สตรีทด้วยการไล่เจ้าหน้าที่ทูตรัสเซียในอเมริกาออกไป รวมทั้งยึดทรัพย์สินของสถานทูตรัสเซียสองแห่งทั้งในนิวยอร์คและแมรี่แลนด์ รวมทั้งให้ลดนักการทูตเหลือ 455 คน

... แต่ตอนนั้น “ลุงปูติน” ยังดูเกมก่อนว่า “ทรัมป์” จะมาไม้ไหน ยังไม่มีการออกมาตรการตอบโต้ใดๆ ยังตั้งการ์ดดูเชิง แต่ปรากฏว่าหลังจากมีการผ่านกฏหมายต่อต้านรัสเซียเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และวางบนโต๊ะทรัมป์เตรียมลงนาม ( 2 สิงหาคม 2017 ) นั้น ลุงปูตินก็อ่านเกมแล้วว่า ทำแบบนี้เหมือนว่ารัสเซียเป็นผู้ร้ายและประจานกันแบบไว้หน้า เห็นทีต้องตอบโต้กันบ้างแล้ว โดยบอกว่า “อเมริกา” เคลื่อนไหวออกกฏหมายดังกล่าวแบบไม่มีเหตุผลที่เพียงพอและยังพยายามสร้างอิทธิพลเหนือประเทศอื่นรวมทั้งเพื่อนมิตรของ “รัสเซีย” ด้วย และรัสเซียเฝ้ารอการเคลื่อนไหวมานาน และตอนนี้เป็นเวลาที่ต้องแสดงว่ารัสเซียคิดอย่างไรอยู่กับอเมริกา

... โดยในปลายเดือนกรกฎาคมนั้น ลุงปูตินได้ขับนักการทูตของอเมริกาออกจากประเทศไป 755 คน หลังจากทราบคะแนนเสียงจากสภาคองเกรส ก่อนหน้าที่ทรัมป์จะลงนามด้วย

... จริงๆตัวทรัมป์เองนั้นก็ไม่ได้อยากจะออกกฎหมายนี้แต่เพราะว่าถูกบีบจากทุกทางและสภาล่างก็ผ่านแบบขาดลอย 419 ต่อ 3 สภาสูงก็ผ่านแบบหายห่วง 98-2 และแม้ว่าทรัมป์จะมีสิทธิที่จะวีโต้ได้ แต่ก็ง่ายที่จะถูกสภาย้อนย้ำคำเดิม เพราะเสียงในสภาขาดลอยเหลือเกิน แถมยิ่งจะเป็นการตอกย้ำว่าเขานั้นสนิทกับลุงปูตินอีก

... โดยนอกจากการขับไล่ทูตอเมริกาออกจากรัสเซียแล้ว ยังมีข่าวว่ารัสเซียเตรียมจะเทขายดอลล่าร์ทั้งเงินและบอนด์ออกจากคลังของรัสเซีย เหมือนที่อิหร่านก็เริ่มไปแล้วในการต่อต้านเงินดอลล่าร์โดยการใช้ทองคำซื้อน้ำมันแทน เป็นการตอบโต้ เพราะรู้ว่าเงินดอลล่าร์เป็นเหมือนเป็นหัวใจของอำนาจอเมริกา โดยรัสเซียจะเร่งมาตรการตอบโต้ในเร็ววันนี้ นอกจากนั้นยังต้องการจะดึงตัวเองออกจากระบบการจ่ายเงิน SWIFT ที่อเมริกาสร้างขึ้นมาอีกด้วย

... Following new sanctions against Russia that President Donald Trump signed into law last week, Moscow responded Monday by announcing Russia will speed up work on reducing the country’s dependence on Western payment systems and the U.S. dollar in general, according to Russia’s state-run RIA Novosti news agency.

... การตอบโต้ของทั้งสองชาติในครั้งนี้ ถือว่ารุนแรงที่สุดนับตั้งแต่สงครามเย็นเดิมหยุดลง เป็นการเข้าสู่ “สงครามเย็นใหม่” อย่างสมบูรณ์แบบ ที่จะตามมาด้วยการแทรกแซง การสนับสนุนการก่อการร้ายในประเทศอื่นที่จะหนีไปเข้ากับฝ่ายศัตรู เช่น การหนุนการก่อการร้ายในฟิลิปปินส์ เมื่อรู้ว่าฟิลิปปินส์ จะหันหน้าไปคบหากับ จีนและรัสเซีย เป็นต้น ไทยเราก็เองก็อยู่ในข่ายนี้ด้วย ถ้าจะหันไปคบจีนรัสเซียแบบออกนอกหน้า ก็อาจจะโดนก่อการร้ายหรือยั่วยุจากภายในให้แตกแยกปั่นป่วนจากทั้ง เพื่อนโจชั่วหว่องในหน้ากากของเด็กหัวก้าวหน้าที่โดนล้างสมองแบบ “Soft Power” แบบสมบูรณ์ และแก๊งจานบินที่แทรกซึมมานาน รวมทั้งการพยายามให้แตกแยกระหว่างศาสนาในประเทศ

... ในกรณีของไทยอีแร้งไม่ปล่อยไปง่ายๆแน่ เพราะเรามีฐานทัพที่มีตำแหน่งดีมากๆอย่างอู่ตะเภาค้ำคออยู่ จากนี้ไปเราต้องระวังเป็นพิเศษ สงครามเย็นใหม่เริ่มแล้ว และจะหนักและซับซ้อนกว่าเดิมหลายเท่านัก

http://theantimedia.org/russia-us-sanctions-dumping-dollar/

https://www.theatlantic.com/news/archive/2017/07/russia-expels-755-us-diplomats/535374/

https://www.youtube.com/watch?v=AJ0qCF2ZEUs

บันทึกการเข้า

 
10,08, 2017, 13:10:06
Choke Ins#14
สมาชิกครอบครัว
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 801

แม้หวังตั้งสงบ จงเตรียมรบให้พร้อมสรรพ


« ตอบ #364 เมื่อ: 10,08, 2017, 13:10:06 »

สงครามน้ำลาย ใช้ไฟสู้กับไฟ (Fire vs Fire): สหรัฐขู่เกาหลีเหนือว่าอย่าลองของกับทรัมป์นะเฟ้ย! ทรัมป์แยกเขี้ยวขู่คิมน้อยว่าจะเจอทั้งไฟและความบ้าระห่ำแบบที่โลกไม่เคยเห็นมาก่อน คิมน้อยสวนกลับว่าพ่อจะทำให้ฐานทัพของสหรัฐบนเกาะกวมกลายเป็นลุกเป็นไฟด้วยขีปนาวุธ Hwasong-12 อยากดูป๊ะ? ล่าสุดสหรัฐส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดยุทธศาสตร์ไปบินขู่เกาหลีเหนือแถวคาบสมุทรอีกรอบ
---------

1.) วันที่ 7 ส.ค.60 RT พาดหัวข่าวว่า "หลังการคว่ำบาตรรอบใหม่จากยูเอ็นเกาหลีเหนือขู่กลับว่า: เป็นความผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงสำหรับสหรัฐที่คิดว่าตนเองจะปลอดภัย" (‘Big mistake for US to think it’s safe’ – N. Korea hits out after new UN sanctions)

กรุงเปียงยางได้วิจารณ์การแซงชั่นรอบใหม่จากยูเอ็น โดยให้สัญญาว่าจะตอบโต้ด้วย "การกระทำที่ชอบธรรม" พร้อมกับบอกใบ้ด้วยว่าแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไป สำนักข่าว KCNA ของรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงาน

เกาหลีเหนือยังคงเน้นย้ำคำกล่าวอ้างก่อนหน้านี้ว่า แผ่นดินใหญ่ของสหรัฐยังคงมีความเสี่ยง เนื่องจากขีปนาวุธของเกาหลีเหนือสามารถโจมตีจุดไหนบนแผ่นดินสหรัฐก็ได้

"ไม่มีความผิดพลาดใดๆที่ใหญ่ไปกว่าการที่สหรัฐเชื่อว่าแผ่นดินของตนเองจะปลอดภัยแม้จะอยู่อีกฟากหนึ่งของทวีปก็ตาม" KCNA  กล่าว

2.) วันที่ 8 ส.ค.60 Sputnik พาดหัวข่าวว่า "เกาหลีเหนือ 'อย่าลองดี' กับทรัมป์นะเฟ้ย - คนใกล้ชิดทำเนียบข่าวขู่" (North Korea 'Should Not Test' Trump - White House Aide)

นาย Sebastian Gorka ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของทำเนียบขาวออกมาขู่เกาหลีเหนือว่า เกาหลีเหนือไม่ควรทดสอบประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ด้วยการข่มขู่ด้วยการกระทำที่ใช้ความรุนแรง [เออ… ตนเองขู่คนอื่นได้ แต่พอถูกขู่กลับ ก็บอกว่าคนอื่นขู่ตนเองด้วยความรุนแรง ไอ้กันเอ๊ยยยย! - ผู้แปล]

"ดังนั้นนี่เป็นเรื่องที่ไร้สาระ (เรื่องที่สหรัฐทำ?) ไม่มีอะไรมากนอกเสียจากการแบล็กเมล์ และพวกเราก็จะไม่ยอมแพ้ต่อการแบล็กเมล์ และเกาหลีเหนือรวมทั้งผู้นำระบอบสตาลินของเกาหลีเหนือก็ไม่ควรคิดจะลองดีกับประธานาธิบดีด้วย" นาย Gorka โฮ่งผ่านสำนักข่าว Fox News กระบอกเสียงของพรรครีพับลิกันของสหรัฐ

3.) ต่อมานายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รมว.ต่างประเทศของสหรัฐก็พลิกลิ้นอีกรอบว่า "สหรัฐขอเสนอการเจรจาโดยตรงกับเกาหลีเหนือ ถ้าเกาหลีเหนือหยุดดารทดลอง และไม่พูดถึงเรื่องการทดลองนิวเคลียร์อีก"

"การส่งสัญญาณที่ดีที่สุดที่เกาหลีเหนือสามารถทำให้เราได้ก็คือ พวกเขาจะต้องเตรียมการเจรจาเพื่อที่จะหยุดการปล่อยขีปนาวุธเหล่านั้นซะ" นาย Tillerson กล่าวเมื่อวันจันทร์นี้ในที่ประชุม ASEAN ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ รอยเตอร์สรายงาน

[ก่อนเริ่มการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศของอาเซียนและประเทศอื่นๆรวม 20 กว่าประเทศ นาย Rex Tillerson รมว.ต่างประเทศสหรัฐแถลงว่า สหรัฐไม่ได้มองว่าเกาหลีเหนือเป็นศัตรู และต้องการที่จะเจรจากับเกาหลีเหนือ แต่เอกอัครราชทูตสหรัฐประจำยูเอ็นแถลงอย่างชัดเจนว่า "หมดเวลาการเจรจากับเกาหลีเหนือแล้ว" ต่อมากระทรวงต่างประเทศของสหรัฐก็แถลงว่า แม้ว่านาย Rex Tillerson รมว.ต่างประเทศของสหรัฐจะนั่งอยู่ในห้องประชุมเดียวกันกับรมว.ต่างประเทศของเกาหลีเหนือ ก็จะไม่มีการพูดคุยใดๆกันเกิดขึ้น

ฝ่ายญี่ปุ่นก็รีบชะเลียลูกเป๋งของสหรัฐทันทีว่า ใช่แล้ว นี่ไม่ใช่เวลาที่จะมาเจรจากัน มันเป็นเวลาที่จะต้องเพิ่มแรงกดดันต่อเกาหลีเหนือเท่านั้น (แหม… ก็นึกว่าจะบอกว่ามันถึงเวลาที่จะรับประทานนุกอีกครั้งซะอีก) วันนี้รมว.ต่างประเทศของสหรัฐกลับพูดว่า อยากจะเจรจากับเกาหลีเหนือโดยตรง ถ้าเกาหลีเหนือหยุดการทดลองขีปนาวุธและไม่พูดถึงเรื่องการทดลองอาวุธนิวเคลียร์อีก (ปลอดหละสิ?) - ผู้แปล]

4.) หลังจากส่งพวกลูกกระจ๊อกหลายตัวออกมาโฮ่งๆใส่เกาหลีเหนือหลายคนและหลายรอบ คราวนี้นายทรัมป์ก็ออกโรงเองบ้าง วันที่ 8 ส.ค.60 Sputnik พาดหัวข่าวว่า "ทรัมป์กล่าวว่า: การคุกคามจากเกาหลีเหนือ 'จะเจอกับไฟและความโกรธเกรี้ยวอย่งบ้าระห่ำ'" (Trump: North Korean Threats 'Will Be Met With Fire & Fury') [นั่นไง ใครกันแน่ที่บ้า? - ผู้แปล]

จะดีที่สุด (สำหรับกรุงเปียงยาง) ที่จะไม่ทำการข่มขู่คุกคามใดๆต่อสหรัฐ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลใน Bedminster รัฐ New Jersey เมื่อวันอังคารนี้ (อาการแบบนี้เขาเรีกว่าปากกล้าขาสั่น?) เนื่องจากความพยายามใดๆในการข่มขู่ "จะเจอกับไฟและความบ้าระห่ำ" (fire & fury) แน่ รวมทั้งแสนยานุภาพแบบตรงไปตรงมา อย่างที่โลกนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน

[อูยส์.... "กลัวจังเลย" (คิมน้อยไม่ได้กล่าว) อันนี้ไม่เรียกว่า "ข่มขู่" หรือ "คุกคาม" ใช่ไหมครับคุณทรัมป์? - ผู้แปล]

คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ "ได้ข่มขู่เหนือรัฐที่ปรกติรัฐหนึ่ง (a normal state)" ทรัมป์กล่าว (ใช้คำว่า "abnormal state" น่าจะเหมาะสมกว่ามั๊ง?) โดยกล่าวเพิ่มอีกว่า "พวกเขาจะพบกับไฟและความโกธาบ้าระห่ำและอำนาจแบบตรงไปตรงมา เหมือนกับที่โลกนี้ไม่เคยพบไม่เคยเห็นมาก่อน ขอบคุณครับ" [ดูเหมือนว่าหนึ่งในภารกิจหลักของผู้นำเบอร์หนึ่งของโลกก็คือ "หาเรื่องทะเลาะกับเด็กๆรายวัน" สินะ? - ผู้แปล]

5.) หลังจากทรัมป์ขู่จะเผากรุงเปียงยางและเกาหลีเหนือ (ทางอ้อม) มาดูการตอบโต้จากคิมน้อยบ้าง วันที่ 9 ส.ค.60 RT พาดหัวข่าวว่า "เกาหลีเหนือกำลังวางแผ่นถล่มฐานทัพของสหรัฐบนเกาะกวม (ด้วยขีปนาวุธ Hwasong-12) หลังทรัมป์ขู่กรุงเปียงว่าจะเจอกับไฟและความโกธาบ้าระห่ำ" (N. Korea ponders striking US base in Guam after Trump threatens Pyongyang with ‘fire & fury’)

ส่วน Sputnik พาดหัวข่าวว่า "เกาหลีเหือกำลังพิจารณากำหนดเป้าหมายที่เกาะกวม (หนึ่งในรังใหญ่และคลังเก็บอาวุธนิวเคลียร์ของสหรัฐ) ด้วย 'ไฟบรรลัยกัลป์'" (North Korea Considering Targeting Guam with 'Enveloping Fire')

กรุงเปียงยางกล่าวว่ากำลังทำงานในการวางแผนเพื่อเปิดการโจมตีด้วยขีปนาวุธวิถีโค้งพิสัยกลางใส่ฐานทัพอากาศของสหรัฐที่เกาะกวม หลังจากทรัมป์ขู่ว่าจะทำให้กรุงเปียงยางลุกเป็นไฟ และสหรัฐส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดยุทธศาสตร์ไปบินกินลมเหนือคาบสมุทรเกาหลีพร้อมด้วยเครื่องบินรบของเกาหลีใต้และญี่ปุ่น

หลังจากที่ได้ทำการประณามกรณีสหรัฐส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ไปบินวนแถวคาบสมุทรเกาหลีว่า "เป็นการซ้อมรบด้วยนิวเคลียร์อย่างเห็นได้ชัด" ซึ่งเป็นการผลักดันให้สถานการณ์ในภูมิภาคนี้ไปถึงจุดสูงสุด โฆษกกองทัพเกาหลีเหนือก็ออกแถลงการณ์เมื่อวันพุธนี้ผ่านสำนักข่าว KCNA ว่า "กรุงเปียงยางกำลังพิจารณาอย่างระมัดระวังถึงแผนปฏิบัติการที่จะทำให้เกิดซุ้มไฟ (ขนาดใหญ่/เพลิงนรก) ในพื้นที่ต่างๆรอบเกาะกวม ด้วยขีปนาวุธ Hwasong-12 พิสัยกลางถึงไกล... รอแค่ท่านผู้นำสูงสุดคิม จอง-อึน ตัดสินใจเท่านั้น"

โฆษกกองทัพเกาหลีเหนือกล่าวอีกว่า "สหรัฐฝันกลางวันชัดๆ ที่ยึดมั่นกับความเชื่อที่วาแผ่นดินใหญ่ของตนเองเป็นสวรรค์ชั้นฟ้าที่ไม่มีความเสี่ยง" (an invulnerable Heavenly kingdom) และได้เรียกร้องให้สหรัฐยุติ "การกวนตีนทางทหารที่ขาดการยั้งคิด (reckless military provocations ) ต่อประเทศเกาหลีเหนือทันที" พร้อมกับสัญญาอีกว่า มิฉะนั้นก็จะใช้ตัวเลือกทางทหารโดยไม่มีทางหลีกเลี่ยง

ฝ่ายเกาหลีเหนือกล่าวอีกว่า "เครื่องบินทิ้งระเบิดยุทธศาสตร์ของสหรัฐกวนประสาทของเกาหลีเหนือ รวมทั้งการข่มขู่และการแบล็คเมล์เกาหลีเหนือ โดยส่งมาเยือนน่านฟ้าของเกาหลีใต้บ่อยๆด้วย"

6.) รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุดกองบัญชาการกองทัพอากาศของสหรัฐประจำแปซิฟิกได้ออกแถลงการณ์เมื่อวันอังคารนี้ว่า เครื่องบินทิ้งระเบิด (นิวเคลียร์) B-1B จำนวนสองลำของสหรัฐได้เข้าร่วมภารกิจกับกองทัพของเกาหลีใต้และญี่ปุ่น เป็นเวลา 10 ชั่วโมง เมื่อวันจันทร์นี้

ต่อมา ผู้บัญชาการกองทัพอากาศประจำแปซิฟิกของสหรัฐได้กล่าวว่า "พร้อมที่จะต่อสู้คืนนี้" (Ready to Fight Tonight) (ที่ถูกควรจะพูดว่าพร้อมที่จะตายคืนนี้มากกว่ามั๊ง? - ผู้แปล)

รายงานข่าวแจ้งว่า สหรัฐส่งเครื่องบินทิ้งระเบิด B-1B จำนวน 2 ลำ ไปบินโชว์การเติมเชื้อเพลิงกลางอากาศเหนือคาบสมุทรเกาหลีและวิ่งแท็กซี่โชว์อยู่ฐานทัพอากาศ Anderson ของสหรัฐบนเกาะกวม และบินคู่กับเครื่องบินรบ F-15 ของกองทัพป้องกันตนเองของญี่ปุ่นและเครื่องบินรบ KF-16 ของเกาหลีใต้

7.) ต่อมามิสเตอร์ทรัมป์ ออกมาโพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ตอบโต้เกาหลีเหนืออีกว่า "คำสั่งแรกของผมในฐานะประธานาธิบดีก็คือการยกเครื่องและทำให้แสนยานุภาพอาวุธนิวเคลียร์ของพวกเรามีความทันสมัย ขณะนี้เข้มแข็งและทรงอานุภาพมากกว่าแต่ก่อน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะไม่ได้ใช้แสนยานุภาพนี้ แต่จะไม่มีซักครั้งที่พวกเราจะไม่เป็นประเทศที่ทรงอำนาจมากที่สุดในโลก!"

[แมงโม้บินว่อน กะอีแค่เจอกับโดรนสอดแนมไม่ติดอาวุธของอิหร่านเหนืออ่าวเปอร์เซีย เครื่องบินรบ F/A-18E ของสหรัฐถึงกลับรีบลงไปจอดบนเรือบรรทุกเครื่องบินจากนั้นก็ส่งเสียงเห่าหอนโวยวายอิหร่านแทนว่าบินไม่ปลอดภัยและไม่เป็นมืออาชีพ ทหารนาวิกโยธินของของสหรัฐถูกทหารอิหร่านจับได้หลายนายโทษฐานละเมิดน่านน้ำของอิหร่่านเมื่อปีที่แล้ว ต่างก็พากันร้องไห้ขี้มูกโป่ง รัฐบาลโอบามาต้องนำเงินสดราว 400 ล้านเหรียญสหรัฐไปมอบให้กับทางการอิหร่านเพื่อแลกกับการปล่อยตัวนาวิกโยธินของสหรัฐ นักการเมืองสหรัฐแถว่า อิหร่านจับตัวนาวิกโยธินสหรัฐเพื่อเรียกค่าไถ่ ขับไปสามโลก - ผู้แปล]

The Eyes
เพจ: ปอกเปลือก ทรราช
10/08/2560
บันทึกการเข้า

ผู้ที่ไร้สัจจะ ถึงจะมีความสามารถ ก็ไร้ประโยชน์
10,08, 2017, 14:10:40
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,556« ตอบ #365 เมื่อ: 10,08, 2017, 14:10:40 »

ทำไมเกาหลีเหนือ จึงขู่ถล่มเกาะกวม
1 เกาะกวมคือฐานทัพสหรัฐ ที่ใหญ่ที่สุด ที่อยู่นอกดินแดนของสหรัฐ มีทหาร กว่า 6 หมื่นคนและ เป็นฐานที่ตั้ง ของฐานทัพอากาศ ที่สามารถส่งเครื่องบินไปโจมตีได้ระยะไกลถึงรัสเซียและจีน
2 เกาะกวมเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของสหรัฐในแปซิฟิก ถ้าหากขาดเกาะกวมเสียแล้ว แสนยานุภาพกองทัพเรือที่ 7 ก็จะเดี้ยง เพราะ เส้นทางการลำเลียงจากแผ่นดินใหญ่สหรัฐไปยังพื้นที่อื่น ห่างไกลมาก
3หากขาดฐานทัพที่เกาะกวมแล้ว เส้นทางเคลื่อนตัวของกองทัพเรือที่ 7 ก็จะมีอันตรายอย่างใหญ่หลวง และทำให้การเสริมกำลังและส่งกำลังหนุนต่างๆในเอเชียแปซิฟิก ประสบปัญหา
4สหรัฐ ไม่มีวันที่จะเสี่ยงยอมเสียเกาะกวม เพราะ จะทำให้ความเป็นต่อในแปซิฟิกหมดไป และเปิดช่องทางให้ กองเรือแปซิฟิกของรัสเซีย และกองทัพเรือของจีน สามารถยึดครองแปซิฟิกอย่างง่ายดาย
นั่นหมายความว่ากองทัพเรือที่ 5 ของสหรัฐถูกตัดขา
เห็นหรือยังครับว่า คำขู่ของเกาหลีเหนือนั้นไม่ธรรมดา
มีนัยทางยุทธศาสตร์ ที่ใครคิดใครวางแผนก็ไม่รู้
แต่กล่าวได้ว่า สามารถสกัดจุดหยิมต๊กของสหรัฐได้อย่าง แม่นยำทีเดียว

Paisal Puechmongkol
บันทึกการเข้า

 
10,08, 2017, 14:22:50
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,556« ตอบ #366 เมื่อ: 10,08, 2017, 14:22:50 »

... "สงครามเย็นใหม่เกิดขึ้นโดยสมบูรณ์แล้ว เตรียมตัวให้พร้อมกับการถูกแทรกแซงและสงครามกลางเมือง"

... สงครามเวียตนาม เช่น สงครามของเวียตกงต่อต้านอเมริกาที่มีหุ่นเชิดในเวียตนาม

... สงครามกลางเมืองเขมรสามฝ่าย
จนเป็นที่มาของทุ่งสังหาร ลอนนอน พลพต เฮงสัมริน ฮุนเซน

... สงครามในไทยเดือนตุลาคม ทั้งสองครั้ง

... สงครามในลาวการทิ้งระเบิดมากที่สุดในโลก เช่นในทุ่งไหหิน และสงครามลับของแอร์อเมริกา

... สงครามในอินโดนีเซียที่โค่นล้มซูกาโน่ที่อิงแอบกับรัสเซียจากซีไอเอ

... ทั้งหมดล้วนคือ "ส่วนหนึ่งของสงครามเย็น" ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในอดีต

... คนไทยเราต้องเตรียมตัวให้พร้อมกับ "การก่อการร้าย การโฆษณาชวนเชื่อ" ที่จะมาจากหลายแหล่ง ทั้งสายลับต่างชาติในคราบงูของสื่อชื่อดัง ทั้งจากนักวิชาการในมหาวิทนาลัย นักศึกษาหัวก้าวหน้าที่โดนล้างสมองจากระบบ Soft Power ทั้งจากนักการศาสนา นักการเมือง สื่อสารมวลชน นักการทหาร นักธุรกิจ

... อย่าเชื่ออะไรง่ายๆ อย่าแตกสามัคคักัน ไม่งั้นผลบาปของสงครามเย็นจะกลับมาอีกครั้ง แบบที่เพื่อนบ้านเราอย่างฟิลิปปินส์กำลังเจออยู่ตอนนี้

Jeerachart Jongsomchai
บันทึกการเข้า

 
10,08, 2017, 14:28:27
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,556« ตอบ #367 เมื่อ: 10,08, 2017, 14:28:27 »

        รอยเตอร์ – จีนจะเสนอเครื่องยิงขีปนาวุธและระบบเรดาร์ล้ำสมัยให้กับมาเลเซียสำหรับติดตั้งบนพื้นที่ทางใต้สุดของประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แห่งนี้ รายงานของสื่อ ระบุ ในความเคลื่อนไหวที่อาจเพิ่มความกังวลด้านความมั่นคงให้กับเพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์
       
       ข้อเสนอนี้จะออกมาจากคณะผู้แทนเจ้าหน้าที่จีนที่ไปเยือนแดนเสือเหลืองเมื่อวานนี้ (10) เพื่อร่วมพิธีเปิดโครงรถไฟมูลค่า 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์ที่สร้างโดยจีน สำนักข่าว มาเลเซีย อินไซท์ รายงาน โดยอ้างแหล่งข่าวไม่ระบุชื่อ
       
       ระบบขีปนาวุธหลายลำกล้อง (MLRS) รุ่นเออาร์3 12 หน่วยจะถูกเสนอให้กับมาเลเซียในโครงการจัดซื้อพร้อมระยะเวลากู้ยืม 50 ปี แหล่งข่าวบอกกับสำนักข่าวแห่งนี้
       
       จำนวนของเงินกู้หรือราคาของอาวุธดังกล่าวไม่มีการเปิดเผย ประเภทของระบบเรดาร์ยังไม่มีการเปิดเผยเช่นกัน
       
       สำนักข่าวสเตรทไทมส์ของสิงคโปร์ก็รายงานถึงข้อเสนอดังกล่าวด้วยเช่นกัน โดยอ้างจากคำพูดของแหล่งข่าวอาวุโสในรัฐบาลในวันนี้ (10) ที่ระบุว่า มันถูกเปรยในช่วงการพูดคุยระหว่างนายกรัฐมนตรี นาจิบ ราซัค ของมาเลเซียและมนตรีแห่งรัฐของจีน หวาง หยง ในพิธีเปิดโครงการรถไฟดังกล่าว

 สิงคโปร์นั่งไม่ติด! จีนเสนอ “เครื่องยิงขีปนาวุธ-ระบบเรดาร์” ให้มาเลย์ฯ ติดตั้งทางตอนใต้

        สเตรทไทมส์ระบุว่า จะมีการตัดสินใจเกี่ยวกับข้อเสนอดังกล่าวในช่วงการเยือนมาเลเซียของประธานาธิบดี สี จิ้นผิง ของจีนในปีนี้ รอยเตอร์ไม่อาจยืนยันรายงานดังกล่าวได้อย่างอิสระ
       
       “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมได้ยินเรื่องนี้” รัฐมนตรีกระทรวงการคลังของมาเลเซีย พล.อ.โมฮัมหมัด อีร์วาน เซริการ์ อับดุลเลาะห์ กล่าว เมื่อถูกรอยเตอร์ถามเกี่ยวกับข้อเสนอดังกล่าว
       
       กระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงกลาโหมของจีนยังไม่ได้ตอบสนองต่อคำขอความคิดเห็นในตอนนี้
       
       กระทรวงกิจการต่างประเทศและกระทรวงกลาโหมของสิงคโปร์ก็ไม่พร้อมแสดงความคิดเห็นด้วยเช่นกัน
       
       จีนไม่พอใจสิงคโปร์ในช่วงไม่กี่เดือนมานี้เนื่องจากจีนมองว่านครรัฐแห่งนี้แทรกแซงข้อพิพาททะเลจีนใต้อย่างไม่เหมาะสมและมีความสัมพันธ์ด้านการป้องกันประเทศใกล้ชิดกับสหรัฐฯและไต้หวัน ที่จีนมองว่าเป็นมณฑลกบฏ
       
       ระบบขีปนาวุธ เออาร์3 ถูกสร้างในจีนเพื่อการส่งออกโดยเฉพาะ มันถูกนำมาใช้ครั้งแรกในปี 2011 และถูกมองว่าเป็นหนึ่งในเครื่อง MLRS ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด
       
       มาเลเซียลงนามข้อตกลงซื้อเรือตรวจการไกลฝั่ง 4 ลำจากจีนเมื่อปีที่แล้ว
บันทึกการเข้า

 
10,08, 2017, 14:54:45
Watana30
สมาชิก
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 418« ตอบ #368 เมื่อ: 10,08, 2017, 14:54:45 »

ทำไมเกาหลีเหนือ จึงขู่ถล่มเกาะกวม
1 เกาะกวมคือฐานทัพสหรัฐ ที่ใหญ่ที่สุด ที่อยู่นอกดินแดนของสหรัฐ มีทหาร กว่า 6 หมื่นคนและ เป็นฐานที่ตั้ง ของฐานทัพอากาศ ที่สามารถส่งเครื่องบินไปโจมตีได้ระยะไกลถึงรัสเซียและจีน
2 เกาะกวมเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของสหรัฐในแปซิฟิก ถ้าหากขาดเกาะกวมเสียแล้ว แสนยานุภาพกองทัพเรือที่ 7 ก็จะเดี้ยง เพราะ เส้นทางการลำเลียงจากแผ่นดินใหญ่สหรัฐไปยังพื้นที่อื่น ห่างไกลมาก
3หากขาดฐานทัพที่เกาะกวมแล้ว เส้นทางเคลื่อนตัวของกองทัพเรือที่ 7 ก็จะมีอันตรายอย่างใหญ่หลวง และทำให้การเสริมกำลังและส่งกำลังหนุนต่างๆในเอเชียแปซิฟิก ประสบปัญหา
4สหรัฐ ไม่มีวันที่จะเสี่ยงยอมเสียเกาะกวม เพราะ จะทำให้ความเป็นต่อในแปซิฟิกหมดไป และเปิดช่องทางให้ กองเรือแปซิฟิกของรัสเซีย และกองทัพเรือของจีน สามารถยึดครองแปซิฟิกอย่างง่ายดาย
นั่นหมายความว่ากองทัพเรือที่ 5 ของสหรัฐถูกตัดขา
เห็นหรือยังครับว่า คำขู่ของเกาหลีเหนือนั้นไม่ธรรมดา
มีนัยทางยุทธศาสตร์ ที่ใครคิดใครวางแผนก็ไม่รู้
แต่กล่าวได้ว่า สามารถสกัดจุดหยิมต๊กของสหรัฐได้อย่าง แม่นยำทีเดียว

Paisal Puechmongkol

ลองเปิดแผนที่โลกดู มีทั้ง ฐานทัพเรือ และฐานทัพอากาศเลย ถ้าโดนถล่มไป เมกาคงบ้าเลือดแน่

ลองไปส่องกันเล่นๆนะครับ อย่าเผลอกดยิงขีปนาวุธลงใส่กันล่ะ
ฐานทัพอากาศ 13.582413, 144.927347
ฐานทัพเรือ  13.429394, 144.661905
บันทึกการเข้า

หน้าไม่ใหญ่..แต่ใจกว้าง
11,08, 2017, 01:44:55
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,556« ตอบ #369 เมื่อ: 11,08, 2017, 01:44:55 »

        สปุตนิก/เอบีซีนิวส์/MGR Online - รัสเซียและไทยต่างเห็นพ้องกันว่าสหประชาชาติควรเป็นสื่อกลางสำหรับการหาทางยุติความตึงเครียดเกี่ยวกับเกาหลีเหนือ จากการเปิดเผยของรัฐมนตรีต่างประเทศแดนหมีขาว หลังเข้าพบพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีต่างประเทศของไทยในกรุงเทพฯวันพฤหัสบดี(10ส.ค.)
       
       การเดินทางเยือนไทยของเซอร์เก ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซีย มีขึ้นเพียง 2 วัน หลังจาก เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯเดินทางมากรุงเทพฯ
       
       ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ของทั้งสองประเทศต่างเพิ่งเข้าร่วมประชุมกับเหล่าเจ้าหน้าที่จาก 10 ชาติสมาชิกอาเซียนในฟิลิปปินส์ การประชุมซึ่งมุ่งเน้นความสนใจไปที่ประเด็นเกาเหลีเหนือกำลังมีความก้าวหน้าด้านโครงการขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์
       
       ทูต สูงสุดของรัสเซีย ซึ่งอยู่ระหว่างเยือนไทยในสัปดาห์นี้ เพื่อฉลองวาระครบรอบ 120 ปีแห่งความสัมพันธ์ทางการทูต เน้นย้ำว่าทั้งรัสเซียและไทยร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดภายในสหประชาชาติ เช่นเดียวกับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและองค์การต่างๆ ในนั้นรวมถึงสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
       
       ลาฟรอฟเปิดเผยหลังการหารือกับนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ว่าพวกเขาเห็นพ้องกันว่าสหประชาชาติควรเป็นสื่อกลางของการคลี่คลายความตึงเครียดในเรื่องเกี่ยวกับเกาหลีเหนืออย่างสันติ ในขณะที่เปียงยางตอบโต้สงครามคำขู่กับสหรัฐฯอย่างไม่ลดราวาศอก
       
       "รัสเซียและไทยสนับสนุนบทบาทกลางของสหประชาชาติในการแก้ปัญหาในภูมิภาค และสนับสนุนแนวทางสันติสำหรับคลี่คลายความขัดแย้งและวิกฤตตามกฎบัตรสหประชาชาติ" ลาฟรอฟเปิดเผยในกรุงเทพฯ

 สหรัฐฯเงิบ!!รัสเซียเผยหลังเข้าพบบิ๊กตู่ ไทยเห็นพ้องใช้UNคลี่คลายวิกฤตเกาหลีเหนือ

        ในการพบปะกับพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทยเมื่อวันอังคาร(8ส.ค.) ของ เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ มีรายงานว่า ทิลเลอร์สัน พยายามกดดันไทยจัดการกับบริษัทบังหน้าของเกาหลีเหนือหลายบริษัทที่ใช้กรุงเทพฯเป็นฐานในภูมิภาคเพื่อส่งเงินกลับประเทศ
       
       นอกจากนี้ ทิลเลอร์สัน ยังเรียกร้องให้ไทยเพิ่มความเข้มงวดในการออกวีซ่าให้กับชาวเกาหลีเหนือที่ต้องการเดินทางเข้าประเทศ และขอให้ไทยรับผู้ลี้ภัยชาวเกาหลีเหนือ เนื่องจากไทยเป็นประเทศทางผ่านของผู้อพยพชาวเกาหลีเหนือที่หลบหนีผ่านทางจีน ก่อนที่จะเดินทางเข้าลาว กัมพูชาและไทย เพื่อขอลี้ภัยในสถานทูตเกาหลีใต้ในกรุงเทพฯ
       
       สำนักข่าวเอบีซีนิวส์ของสหรัฐฯรายงานว่า ลาฟรอฟ ไม่ได้แสดงความคิดเห็นโดยตรงเกี่ยวกับพฤติกรรมของเกาหลีเหนือที่ขู่ยิงขีปนาวุธเข้าหาเกาะกวม ดินแดนของอเมริกาในแปซิฟิก และระหว่างการแถลงสรุปนั้น พวกผู้สื่อข่าวก็ไม่ได้ถามถึงเรื่องนี้
       
       ลาฟรอฟ เผยว่าเขาหยิบยกประเด็นความปลอดภัยทางไซเบอร์มาหารือและได้รับคำบอกกล่าวว่าไทยกำลังยกระดับความพยายามในเรื่องนี้ "เพื่อนของเราได้แจ้งกับผมว่า จากดำริของนายกรัฐมนตรี พวกเขาต้องการเปิดศูนย์ด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ในไทยภายใต้ความช่วยเหลือของอาเซียน"
       
       หลังจากพบปะกับรัฐมนตรีต่างประเทศของไทย นายลาฟรอฟได้เดินทางไปเข้าพบกับพลเอกประยุทธ์ และลงนามแสดงความอาลัยต่อการสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
       
บันทึกการเข้า

 
11,08, 2017, 06:46:56
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,556« ตอบ #370 เมื่อ: 11,08, 2017, 06:46:56 »

สัญญาณบ่งบอกว่า 'ซีเรียปลอดภัยแล้ว':
ดูสถานการณ์ในซีเรียแล้วก็อุ่นใจได้ว่าอเมริกาพ่ายแพ้อย่างหมดเกียรติ หมดศักดิ์ศรี นับวันมีแต่รัฐบาลซีเรียจะควบคุมสถานการณ์ได้หมด ดูจากปัจจัยต่อไปนี้
๑.กลุ่มก่อการร้ายถูกรัฐบาลรัสเซียและซีเรียไล่ถล่มทุกวัน
๒.รัสเซียเคลื่อนกองทัพตนเองขยับไปรักษาความปลอดภัย ณ ที่ราบสูงโกลันซึ่งอยู่ห่างชายแดนอิสราเอลเพียง ๕ กิโลเมตร
๓.รัสเซียส่งเฮลิคอปเตอร์โจมตีเข้าไปเสริมซึ่งจะช่วยให้ไล่กวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายได้เร็วขึ้น (https://www.almasdarnews.com/article/pictures-syria-receives-attack-helicopters-russia/)
๔. ประชาชนนักกิจกรรมในซีเรียเริ่มตื่นออกมาเรียกร้องให้อเมริกาถอนทัพออกไปจากซีเรีย มีบางเรื่องที่ประชาชนทำดีกว่ารัฐบาลคือประท้วงไล่กองทัพอเมริกาออกไปเสีย เพราะขืนอยู่นาน พวกนี้จะจัดทำยุทธศาสตร์แทรกซึมเข้าไปในองคพยพของสังคมทุกระดับชั้น สุดท้ายก็ควบคุมแกนนำในสังคมได้ ทางที่ดีคือประชาชนต้องเป็นแนวหน้า รัฐบาลตามหลังในการเรียกร้องให้กองทัพต่างชาติออกไปจากประเทศ

อย่างที่ ๔ นี้สำคัญครับ ถ้านักกิจกรรมการเมืองตื่นมาปลุกเร้าผู้คนให้หวงแหนแผ่นดินเกิด ประชาชนก็จะตื่น เมื่อประชาชนตื่น แฉออกสื่อให้นานาชาติได้เห็นด้วยกำลังมวลมหาประชาชนที่มาก อเมริกาแม้จะหน้าด้านได้ถ้วยยังไงก็ต้องเก็บข้าวเก็บของออกไปในที่สุด สาระสำคัญก็คือประชาชนต้องออกนำหน้ารัฐบาลและสื่อท้องถิ่นต้องช่วยกันแฉไล่

เสียงประชาชนคือเสียงสะท้อนความต้องการของคนในประเทศจริงๆ ยังศักดิ์สิทธิ์เสมอ ลัทธิขงจื้อบอกว่าเป็นเสียงสวรรค์หรือบรรชาจากสวรรค์ กรณีซีเรียนี้ตื่นกันช้ามาก กว่าจะตื่นมาได้ก็เสียประเทศไปเกือบหมดแล้ว
๑๑ สิงหาคม ๒๕๖๐

ปฐมพงษ์ โพธิประสิทธินันท์
https://www.c-span.org/video/?432288-1%2Factivists-call-withdrawal-us-military-aircraft-syrian-airspace&start=2259
บันทึกการเข้า

 
11,08, 2017, 07:37:47
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,556« ตอบ #371 เมื่อ: 11,08, 2017, 07:37:47 »

้กาหลีเหนือเผยแผนโจมตีเกาะกวมอย่างละเอียดให้ประชาชนอเมริกาขนลุกขนพอง น่าจะเป็นยุทธวิธีสร้างความโกลาหลค่อยๆให้อเมริกาแตกจากข้างในโดยไม่ต้องใช้ขีปนาวุธ

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=GpzY3xgj2Lg" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=GpzY3xgj2Lg</a>

https://youtu.be/GpzY3xgj2Lg

        เอเอฟพี - ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐฯ ออกมาขู่เกาหลีเหนือรอบใหม่ในวันพฤหัสบดี(10ส.ค.) เตือนเปียงยาง จะต้องเผชิญกับผลลัพธ์ที่น่าหวาดหวั่นหากคิดโจมตีแผ่นดินอเมริกา หลังจากโสมแดงอ้างว่าแผนสำหรับยิงขีปนาวุธใส่เกาะกวมในแปซิฟิกเสร็จสมบูรณ์แล้ว
       
       เมื่อวันพุธ(9ส.ค.) ทรัมป์ สร้างความตื่นตะลึงไปทั่วโลก ด้วยการส่งข้อความท้าทายอย่างสุดห้าวไปถึงผู้นำคิม โดยดูเหมือนเป็นการหยิบยืมถ้อยคำโวหารของฝ่ายเปียงยางเองมาใช้ เมื่อเขากล่าวว่า เกาหลีเหนือจะต้องเผชิญกับ “ไฟและเพลิงแค้นชนิดที่โลกไม่เคยพบเห็นมาก่อน”
       
       ในวันพฤหัสบดี(10 ส.ค.) ทรัมป์ บอกว่าดูเหมือนคำเตือน "ไฟและเพลิงแค้น" คงไม่หนักหน่วงพอ พร้อมกับยกระดับคำขู่ โดยบอกว่าชาติคอมมิวนิสต์แห่งนี้จะต้องเผชิญผลลัพธ์ที่น่าหวาดกลัวอย่างที่สุด หากคิดโจมตีสหรัฐฯหรือพันธมิตร   
       
       ทรัมป์ ยังบอกด้วยว่า จีน พันธมิตรทางการทูตหลักของเปียงยางควรดำเนินการมากกว่าที่เป็นอยู่ในความพยายามกดดันเกาหลีเหนือให้ยุติโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธของพวกเขา
       
       ความเห็นของทรัมป์ จากสนามกอล์ฟของเขาในนิวเจอร์ซีย์ มีขึ้นหลังจากเกาหลีเหนือเปิดเผยแผนรายละเอียด จะยิงขีปนาวุธ 4 ลูกบินเหนือญี่ปุ่นมุ่งหน้าไปสู่เกาะกวม ดินแดนของสหรัฐฯกลางมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งมีทหารอเมริกาประจำการอยู่ 6,000 นาย
       
       ระหว่างให้รายละเอียดเกี่ยวกับแผนโจมตีเกาะกวม เกาหลีเหนือ ด่าทรัมป์ว่าเป็นคนไม่มีเหตุผล “การพูดคุยกันดีๆ ย่อมเป็นไปไม่ได้สำหรับคนที่ไร้เหตุผล และต้องใช้กำลังเท่านั้นถึงจะรู้เรื่อง” สำนักข่าวเคซีเอ็นเอของทางการเกาหลีเหนือ อ้างถ้อยแถลงของ พล.อ.คิม รัก กยอม จากกองทัพโสมแดง
       
       ถ้อยแถลงดังกล่าวกระตุ้นให้ทรัมป์ ออกมาตอบโต้กลับอีกรอบว่า "ถ้าเกาหลีเหนือทำอะไรก็ตาม หรือแม้แต่จะคิดโจมตีบุคคลอันเป็นที่รักของเรา ตัวแทนของเราหรือพันธมิตรของเรา พวกเขาต้องหวาดกลัวอย่างที่สุด" เขาบอกกับผู้สื่อข่าว โดยมีรองประธานาธิบดี ไมค์ เพนซ์ ยืนอยู่ข้างๆ "และพวกจำเป็นต้องหวาดผวา เพราะสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับพวกเขา มันเป็นอะไรที่พวกเขาไม่เคยคิดว่าจะเกิดขึ้นได้"
       
       ความสัมพันธ์ระหว่างวอชิงตันและเปียงยางตึงเครียดมานานหลายเดือน หลังเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธหลายต่อหลายครั้ง ในนั้นรวมถึงประสบความสำเร็จในการทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีป 2 ลูกในเดือนกรกฏาคม ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่ามันมีพิสัยทำการถึงแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐฯ
       
      ด้านตลาดหุ้นสหรัฐฯในวันพฤหัสบดี(10ส.ค.) ทำสถิติร่วงลงหนักหน่วงที่สุดในรอบเกือบ 3 เดือน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งอเมริกา ออกมาเตือนเกาหลีเหนือ เกี่ยวกับโครงการนิวเคลียร์อีกรอบ ขณะที่ราคาทองคำทะยานสูงขึ้นแตะ 1290ต่อออนซ์ เพราะความกังวลเกี่ยวกับสงครามน้ำลายระหว่างอเมริกา เกาหลีเหนือ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 11,08, 2017, 12:04:38 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
11,08, 2017, 12:01:34
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,556« ตอบ #372 เมื่อ: 11,08, 2017, 12:01:34 »

        รอยเตอร์ - กระทรวงการต่างประเทศของจีนระบุ การที่เรือพิฆาตลำหนึ่งแห่งกองทัพเรือสหรัฐฯ “ปฏิบัติการเสรีภาพการเดินเรือ” ด้วยการเข้าไปในระยะ 12 ไมล์ทะเลใกล้เกาะเทียมที่ปีกกิ่งสร้างขึ้น ในทะเลจีนใต้เมื่อวันพฤหัสบดี (10 ส.ค.) ถือเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศและกฎหมายจีน รวมถึงเป็นอันตรายต่อความมั่นคงและอำนาจอธิปไตยของปักกิ่ง
       
       เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ เปิดเผยกับรอยเตอร์ว่า เรือพิฆาตของกองทัพสหรัฐฯ ได้ “ปฏิบัติการเสรีภาพการเดินเรือ” ด้วยการเข้าไปในระยะ 12 ไมล์ทะเลใกล้เกาะเทียมที่จีนสร้างขึ้น ในทะเลจีนใต้
       
       ปฏิบัติการนี้เกิดขึ้นในช่วงที่ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังมองหาความร่วมมือจากจีนในการรับมือกับโครงการขีปนาวุธและนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ และอาจทำให้ความพยายามหาจุดยืนร่วมกันนั้นมีความซับซ้อนมากขึ้น
       
       เจ้าหน้าที่สหรัฐฯซึ่งไม่ประสงค์เอ่ยนามเผยว่า เรือพิฆาต “ยูเอสเอส จอห์น แม็กเคน” ได้ล่องเข้าไปใกล้แนวปะการัง “มิสชีฟ รีฟ” บริเวณหมู่เกาะสแปรตลีย์ในทะเลจีนใต้ บริเวณที่จีนมีข้อพิพาทกับเพื่อนบ้านหลายชาติ
       
       ความเคลื่อนไหวหนนี้ นับเป็น “ปฏิบัติการเสรีภาพในการเดินเรือ” ครั้งที่ 3 แล้ว ที่ทำในช่วงทรัมป์เป็นประธานาธิบดี ขณะที่มันเป็นความพยายามครั้งล่าสุดที่จะตอบโต้สิ่งที่วอชิงตันมองว่าเป็นความพยายามจำกัดเสรีภาพการเดินเรือในน่านน้ำยุทธศาสตร์ดังกล่าวของปักกิ่ง แม้ว่าทรัมป์กำลังเสาะหาความร่วมมือจากจีนให้ช่วยควบคุมเกาหลีเหนือก็ตาม
       
       กระทรวงการต่างประเทศของจีนระบุว่า ปฏิบัติการดังกล่าวระเลิดทั้งกฎหมายระหว่างประเทศและกฎหมายจีน รวมถึงเป็นอันตายต่อความมั่นคงและอำนาจอธิปไตยของปักกิ่ง “จีนไม่พอใจอย่างยิ่งต่อเรื่องนี้ และจะนำเรื่องนี้ไปพูดคุยกับฝั่งสหรัฐฯ” ถ้อยแถลงของกระทรวงการต่างประเทศระบุ
บันทึกการเข้า

 
11,08, 2017, 12:03:23
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,556« ตอบ #373 เมื่อ: 11,08, 2017, 12:03:23 »

        รอยเตอร์ - ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ โดนวิจารณ์ขรมอีกรอบเมื่อวานนี้ (10 ส.ค.) หลังออกมากล่าว "ขอบคุณ" ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ที่สั่งลดเจ้าหน้าที่สถานทูตสหรัฐฯ ในแดนหมีขาวลงหลายร้อยตำแหน่ง อันเป็นการช่วย "ลดรายจ่าย" ให้รัฐบาลอเมริกัน
       
       หลังนิ่งเงียบมาเกือบ 2 สัปดาห์ตั้งแต่ ปูติน สั่งให้สถานทูตและสถานกงสุลอเมริกันในรัสเซียปลดคนออกเกือบ 2 ใน 3 เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ล่าสุด ทรัมป์ ได้ออกมาขอบอกขอบใจผู้นำหมีขาวที่ “สั่งลดบุคลากรจำนวนมากมาย ทำให้เราเสียค่าจ้างคนน้อยลง” พร้อมระบุด้วยว่า พนักงานที่ถูกปลด “ไม่มีเหตุผลที่จะต้องกลับไปทำงานอีก”
       
บันทึกการเข้า

 
11,08, 2017, 12:06:03
Viengping 9
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,410« ตอบ #374 เมื่อ: 11,08, 2017, 12:06:03 »

 ธุจ้า  ตามอ่านครับท่าน  ขอบคุณครับ ธุจ้า      เอากันเสียที   เหงื่อตก เหงื่อตก เหงื่อตก
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 23 24 [25] 26 27 ... 30   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: