GUN IN THAILAND
18,06, 2018, 06:45:19 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Google
หน้า: 1 ... 10 11 [12] 13 14 ... 30   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สถานการณ์รอบโลก #ภาค13  (อ่าน 11551 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
13,09, 2017, 05:05:01
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,970« ตอบ #165 เมื่อ: 13,09, 2017, 05:05:01 »

เหล่าเอกอัครราชทูตของ 15 ชาติสมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ซึ่งประชุมกันในวันจันทร์ (11 ก.ย.) ยกมือโหวตเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ ในญัตติเพิ่มมาตรการแซงก์ชั่นเกาหลีเหนือ เพื่อลงโทษที่โสมแดงฝ่าฝืนทำการทดลองอาวุธนิวเคลียร์

เอเอฟพี/เอเจนซีส์ –ธนาคารจีนยักษณ์ใหญ่ 4 แห่งหยุดทำธุรกรรมการเงินกับเกาหลีเหนือ เชื่ออาจเป็นคำสั่งสายตรงจากปักกิ่ง หวังกดดันเกาหลีเหนือ พบมีการแช่แข็งบัญชีเปียงยางชั่วคราว ด้านวอชิงตันโพสต์แฉ รัสเซีย แอบส่งน้ำมันข้ามพรมแดนเข้าเกาหลีเหนือ พบสิงคโปร์กลายเป็นฐานฟอกเงินใหญ่ให้โดยเปิดบริษัทอสังหาริมทรัพย์บังหน้า

เอเอฟพีรายงานวันนี้(12 ก.ย) ว่า เจ้าหน้าที่ธนาคารในกรุงปักกิ่ง และสาขาเมืองเหยียนจี๋ มณฑลจี๋หลิน ติดพรมแดนเกาหลีเหนือ ซึ่งถือเป็นฮับด้านการคมนาคมและการค้า ยอมรับกับเอเอฟพีว่า ทางธนาคารได้หยุดธุรกรรมการติดต่อทางการเงินกับเกาหลีเหนือ ที่รวมไปถึง การแช่แข็งบัญชีที่มีอยู่ ซึ่งมีบางส่วนอาจถึงขั้นปิดบัญชีที่มีอยู่เดิม และไม่อนุญาตให้เปิดบัญชีใหม่ ซึ่งชี้ว่า เป็นมาตรการยาแรงจากปักกิ่ง

โดยธนาคารที่ทำการยกเลิกการทำธุรกรรมได้แก่ ธนาคาจีนเพื่ออุตสาหกรรมและพาณิชย์จีน(Industrial and Commercial Bank of China) ธนาคารเพื่อการเกษตรจีน(Agricultural Bank of China) ธนาคารแบงก์ออฟไชน่า(Bank of China) และธนาคารเพื่อการก่อสร้างจีน(China Construction Bank)

ทั้งนี้การออกมาเปิดเผยถึงการยกเลิกการทำธุรกรรมการเงินกับเกาหลีเหนือของธนาคารจีนนั้น ดูเหมือนสวนทางกับการเปิดเผยของหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ล่าสุด ที่รายงานก่อนหน้าว่า รัสเซียแอบลักลอบขนน้ำมันและสินค้าผ่านพรมแดนทางตะวันออก เข้าเกาหลีเหนือ และมีสิงคโปร์เป็นฐานฟอกเงินสนับสนุน

ซึ่งสื่อบิสซิเนสอินไซเดอร์รายงานว่า การเปิดเผยนี้อ้างอิงจากรายงานของสหรัฐฯซึ่งแสดงให้เห็นถึง ความถี่ของรถขนน้ำมันรัสเซียที่วิ่งระหว่างท่าขนส่งเกาหลีเหนือ ราจิน(Rajin) และเมืองวลาดิวอสตอก ทางตะวันออกของรัสเซีย

ซึ่งทางฝ่ายสหรัฐฯจับตาความถี่การขนส่งระหว่างท่าวลาดิวอสตอก ของรัสเซีย และท่าราจีน ในฝั่งเกาหลีเหนือ ว่าเริ่มมีความผิดปกติเป็นอย่างมากตั้งแต่หน้าใบไม้ผลิล่าสุด สอดคล้องกับการประกาศคว่ำบาตรของยูเอ็นและการหยุดส่งออกน้ำมันของจีนไปเกาหลีเหนือในเดือนพฤษภาคมนี้

ทั้งนี้พบว่า สินค้าที่ฝ่ายรัสเซียลักลอบนำเข้า ยังรวมไปถึงน้ำมันดีเซล และสินค้าอื่นๆที่ทางเปียงยางผลิตเองไม่ได้ อ้างอิงจากแหล่งข่าวตำรวจสหรัฐฯ ซึ่งพบว่าบรรดาบริษัทรัสเซียได้เปิดบริษัทบังหน้าขึ้นเพื่อลักลอบการขนสินค้าเถื่อนและการฟอกเงิน

โดยวอชิงตันโพสต์ชี้ว่า เป็นต้นว่า เวลเมอร์(Velmur) บริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งที่ถูกเปิดขึ้นและจดทะเบียนในสิงคโปร์เมื่อปี 2014 โดยชี้ว่าเป็นของรัสเซีย อ้างอิงจากคำฟ้องของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯที่ยื่นเมื่อวันที่ 22 ส.ค ล่าสุดต่อศาลสหรัฐฯ

โดยในรายงานระบุว่า แต่กลับพบว่าบริษัทแห่งนี้ไม่มีตัวตน ไม่มีที่ตั้งอย่างเป็นทางการ หรือเว็บไซต์ของตัวเอง ซึ่งทางวอชิงตันโพสต์รายงานว่า เป้าหมายของบริษัทตั้งขึ้นมาเพื่อเป็นฐานฟอกเงินในการทำธุรกิจกับเกาหลีเหนือ เพื่อสั่งซื้อสินค้าจากบริษัทรัสเซียโดยเฉพาะ ซึ่งพบว่า บริษัทที่ว่านี้มีการร่วมมือกับบริษัทรัสเซียรายอื่นๆ ในการคว้าสัญญาคำสั่งสั่งซื้อน้ำมันดีเซลมูลค่าเกือบถึง 7 ล้านดอลลาร์จากบริษัทซัพพลายเออร์ IPC สัญชาติรัสเซียเช่นกัน ในข้อตกลงระหว่างกุมภาพันธ์-พฤษภาคมล่าสุด

ซึ่งในแต่ละครั้งพบว่า ทางเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือจะทำการโอนเงินในรูปสกุลดอลลาร์สหรัฐฯกลับไปยังบริษัทอสังหาริมทรัพย์เวลเมอร์ และทางบริษัทจะทำการโอนเงินต่อเพื่อจ่ายให้กับซัพพลายเออร์พลังงานรัสเซีย IPC สำหรับสินค้าพลังงานดีเซลที่ถูกขนออกมาจากท่าวลาดิวอสตอก

โดยหนี่งในแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่สหรัฐฯชี้ว่า เป็นเพราะปักกิ่งได้ยกเลิกการส่งออกก๊าซและน้ำมัน ทำให้เปียงยางต้องหันไปหารัสเซียแทน “เมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเขาถูกตัดออกจากแหล่งซัพพลายเออร์หลัก พวกเขาจะหันไปหาซัพพลายเออร์สำรองทันที”
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13,09, 2017, 05:16:27 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
13,09, 2017, 05:19:46
BPP.
Gun In Thai Mania
*
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 13,705


« ตอบ #166 เมื่อ: 13,09, 2017, 05:19:46 »

 มาติดตามสถานะการณ์โลกต่อครับ  ธุจ้า ยิ้มยิงฟัน
บันทึกการเข้า
13,09, 2017, 07:14:51
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,970« ตอบ #167 เมื่อ: 13,09, 2017, 07:14:51 »

เปรูขี้ข้าเมกาเจ้าที่สองต่อจากเม็กซิโก้นำร่องขับไล่ฑูตโสมแดงตามใบสั่ง! เป็นขี้ข้ารับใช้อย่างสุดโต่งเพราะเกรงกลัวเงินลงทุนจะถอนออก เมกาตะเวนล็อบบี้ประเทศละตินแบนโสมแดงซะ! ชี้นิ้วสั่งได้ ประเทศโลกที่ 3 ละตินผู้อดอยาก ละตินผู้หิวโหยย่อมต้องทำตามใบสั่งนายเพื่อเศษชิ้นเนื้อเล็กน้อย ที่เอามาล่อ! แต่เหตุการณ์เวเนฯ ทำให้กลุ่มละตินประเทศถอยห่างจากเมกาเสียเรตติ้งไปเยอะ งวดนี้เลยต้องมีการเรียกศรัทธากลับกันมาหน่อย เปรู เด็กน้อยใต้อุ้งเท้านำร่องไปแล้วหนึ่ง รัฐบาลเปรู มีความเคลื่อนไหวต่อประเด็นเกาหลีเหนือ คล้ายกับเม็กซิโก โดยเมื่อสัปดาห์ผ่านมาเม็กซิโกประกาศขับทูตเกาหลีเหนือออกจากประเทศ!

---------------------------------------------------------------------------
Richard Whitt / ‘เปรู’ เนรเทศ ‘ทูตโสมแดง’

Peru says expelling North Korean ambassador over nuclear program

• รัฐบาลเปรูประกาศขับไล่ทูตเกาหลีเหนือออกจากประเทศ หลังเกาหลีเหนือไม่สนใจเสียงทักท้วงจากนานาประเทศ ที่เรียกร้องให้เกาหลีเหนือยุติโครงการพัฒนาขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์

• โดยแถลงการณ์จากกระทรวงต่างประเทศเปรู ระบุว่า นายคิม ฮัค ชอล (Kim Hak-Chol) เอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือประจำเปรู มีเวลาเพียง 5 วัน ในการเดินทางออกเปรู

• โดยรัฐบาลเปรูเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาข้อพิพาทเหนือคาบสมุทรเกาหลีอย่างสันติ พร้อมทั้งให้คำมั่นว่า จะปฏิบัติตามมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติอย่างเคร่งครัด

• รัฐบาลเปรู มีความเคลื่อนไหวต่อประเด็นเกาหลีเหนือ คล้ายกับเม็กซิโก โดยเมื่อสัปดาห์ผ่านมาเม็กซิโกประกาศขับทูตเกาหลีเหนือออกจากประเทศ

• ขณะที่นาย Mike Pence รองประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เรียกร้องให้ประเทศในแถบละตินอเมริกาตัดสัมพันธ์กับเกาหลีเหนือ เพื่อตอบโต้เกาหลีเหนือที่ทดสอบอาวุธ Thermonuclear Weapon หรือ Hydrogen Bomb เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีไปสู่อาวุธอานุภาพทำลายล้างสูง Weapon of Mass Destruction หรือ WMD ซึ่งเกาหลีเหนือกำลังแสวงหาระเบิดที่มีปฏิกิริยาการปลดปล่อยพลังงานปริมาณมหาศาลกว่าระเบิดนิวเคลียร์ทั่วไป ท่ามกลางความตึงเครียดและการประณามจากนานาชาติ

• รวมทั้งนาย Donald Trump ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ที่ออกมาตอบโต้ทันทีว่า การประนีประนอมกับเกาหลีเหนือดูเหมือนไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป

• สถานการณ์ล่าสุดจนถึงขณะนี้ สถานทูตเกาหลีเหนือประจำกรุงของเปรูยังไม่ออกมาแสดงความเห็นแต่อย่างใด

• บรรณานุกรม :

Credit : https://www.reuters.com/article/us-northkorea-peru/peru-says-expelling-north-korean-ambassador-over-nuclear-program-idUSKCN1BM2PO


หมี CNN
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13,09, 2017, 07:17:16 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
13,09, 2017, 07:20:17
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,970« ตอบ #168 เมื่อ: 13,09, 2017, 07:20:17 »

ตุรกีสมาชิกนาโต้ที่แปรพักต์เตรียมซื้อS400จากรัสเซีย

http://www.abnewstoday.com/11668
ตุรกีเผย จ่ายเงินมัดจำซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในสัญญาการซื้อระบบขีปนาวุธป้องกันการโจมตีทางอากาศหรือ S-400 จากรัสเซียเรียบร้อยแล้ว….
“เพื่อนของเราได้ลงนามในข้อตกลงS-400แล้ว และและเท่าที่ผมรู้มัดจำก็ได้ถูกจ่ายแล้วเช่นกัน ขั้นตอนต่างๆก็กำลังดำเนินต่อไป”
หนังสือพิมพ์ เฮอริเยท เดลี่นิวส์ ของตุรกี อ้างจากคำพูด ปธน.เรเซป ตอยยิบ อุรดุกอน แห่งตุรกี!!!

http://www.presstv.ir/Detail/2017/09/12/534889/Turkey-Erdogan-Russia-S400-deposit
บันทึกการเข้า

 
13,09, 2017, 07:26:14
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,970« ตอบ #169 เมื่อ: 13,09, 2017, 07:26:14 »

หนี้สินอเมริกาแตะ ๒๐ ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาไปแล้ว:

เมื่อวาน มีข่าวทางเศรษฐกิจน่าสนใจ ๑.เศรษฐกิจจีนหายห่วง รวยมาก เที่ยวแจกเงินให้หลายชาติสร้างโครงสร้างมูลฐานบนเส้นทางสายใหม ล่าสุด จีนทุ่ม ๑๐.๗ พันล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาสร้างเมืองอุตสาหกรรมใหม่กลางทะเลทรายที่โอมาน ๒.วลาดิเมียร์ ปูตินออกมาบอก (http://russiafeed.com/what-crisis-vladimir-putin-says-russian-economy-gaining-momentum/) ว่าเศรษฐกิจรัสเซียก็กำลังแข็งแรง (gain momentum) หลังจากชำระหนี้สินที่ติดค้างสมัยเป็นสหภาพโซเวียตก้อนสุดท้ายไปหมดเรียบร้อยแล้ว ส่วนเกาหลีเหนือก็มีนักข่าวแคนาดาแอบไปถ่ายทำวีดิโอ ก็ไม่ได้ยากจนค่นแค้นมากอย่างที่เข้าใจ ข้อสำคัญก็คือสามารถป้องกันชาติจากนักล่าอาณานิคมอย่างอเมริกาได้ก็แล้วกัน ถึงจะถูกคว่ำบาตร ประเทศชาติก็มีน้ำมันพอใช้ไปได้สบายๆ

ตรงข้าม ประเทศที่บ้าทุนนิยมอย่างสหรัฐอเมริกา ชอบรุกรานประเทศอื่นๆ เป็นว่าเล่น มีหนี้สินแตะเกิน ๒๐ ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาไปเรียบร้อยแล้ว ขอแสดงความยินดีด้วยน่ะคนอเมริกัน น่าจะครองอันดับประเทศที่มีหนี้สินที่สุดในจักรวาลไปเรียบร้อยแล้ว หนี้สินที่เพิ่มพูนเช่นนี้คงเป็นสิ่งที่ประชาชนคนอเมริกันคงอยากได้แน่ๆ ถึงพากันเงียบ ไม่กล้าออกมาไล่รัฐบาล พากันนิ่งเฉยอยู่อย่างนี้

สู้สารขัณฑ์แลนด์ไม่ได้ เวลานักการเมืองโกงชาติ ประชาชนสารขัณฑ์กล้าหาญมาก รุกไล่ให้ออกจากตำแหน่งเลย ไม่รอให้พวกนี้ผลาญชาติจนชาติเจ๊งไปครบ ๔ ปีก่อนแน่นอน แถมเชียร์รัฐประหารอีกต่างหากเพื่อตัดไฟแต่ต้นลม มีรัฐบาลมาจากประหารแล้วโกงชาติ ประชาชนสารขัณฑ์ก็เชียร์รัฐประหารซ้อนรัฐประหาร รัฐประหารซ้อนรัฐประหารแล้ว รัฐบาลยังโกงชาติเหมือนเดิม ก็เชียร์รัฐประหารซ้อนรัฐประหารซ้อนรัฐประหารไปเรื่อยๆ จนกว่าคนมีอำนาจจะหมดยางอาย มีคนดีจริงๆ มาปกครอง
ถ้ายังทำใจไม่ได้ก็หัดปลงเสียเถิดน่ะ แม่จำเนียร
๑๒ กันยายน ๒๕๖๐

https://www.cnsnews.com/news/article/terence-p-jeffrey/debt-tops-20-trillion-first-time-jumps-317645000000-1-day?utm_source=sumome&utm_medium=facebook&utm_campaign=sumome_share

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

หนี้US บาน
http://www.usdebtclock.org/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 13,09, 2017, 07:29:32 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
13,09, 2017, 08:00:32
beamsound รักในหลวง
super member
*****
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 1,721« ตอบ #170 เมื่อ: 13,09, 2017, 08:00:32 »

หนี้สินอเมริกาแตะ ๒๐ ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาไปแล้ว:

เมื่อวาน มีข่าวทางเศรษฐกิจน่าสนใจ ๑.เศรษฐกิจจีนหายห่วง รวยมาก เที่ยวแจกเงินให้หลายชาติสร้างโครงสร้างมูลฐานบนเส้นทางสายใหม ล่าสุด จีนทุ่ม ๑๐.๗ พันล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาสร้างเมืองอุตสาหกรรมใหม่กลางทะเลทรายที่โอมาน ๒.วลาดิเมียร์ ปูตินออกมาบอก (http://russiafeed.com/what-crisis-vladimir-putin-says-russian-economy-gaining-momentum/) ว่าเศรษฐกิจรัสเซียก็กำลังแข็งแรง (gain momentum) หลังจากชำระหนี้สินที่ติดค้างสมัยเป็นสหภาพโซเวียตก้อนสุดท้ายไปหมดเรียบร้อยแล้ว ส่วนเกาหลีเหนือก็มีนักข่าวแคนาดาแอบไปถ่ายทำวีดิโอ ก็ไม่ได้ยากจนค่นแค้นมากอย่างที่เข้าใจ ข้อสำคัญก็คือสามารถป้องกันชาติจากนักล่าอาณานิคมอย่างอเมริกาได้ก็แล้วกัน ถึงจะถูกคว่ำบาตร ประเทศชาติก็มีน้ำมันพอใช้ไปได้สบายๆ

ตรงข้าม ประเทศที่บ้าทุนนิยมอย่างสหรัฐอเมริกา ชอบรุกรานประเทศอื่นๆ เป็นว่าเล่น มีหนี้สินแตะเกิน ๒๐ ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาไปเรียบร้อยแล้ว ขอแสดงความยินดีด้วยน่ะคนอเมริกัน น่าจะครองอันดับประเทศที่มีหนี้สินที่สุดในจักรวาลไปเรียบร้อยแล้ว หนี้สินที่เพิ่มพูนเช่นนี้คงเป็นสิ่งที่ประชาชนคนอเมริกันคงอยากได้แน่ๆ ถึงพากันเงียบ ไม่กล้าออกมาไล่รัฐบาล พากันนิ่งเฉยอยู่อย่างนี้

สู้สารขัณฑ์แลนด์ไม่ได้ เวลานักการเมืองโกงชาติ ประชาชนสารขัณฑ์กล้าหาญมาก รุกไล่ให้ออกจากตำแหน่งเลย ไม่รอให้พวกนี้ผลาญชาติจนชาติเจ๊งไปครบ ๔ ปีก่อนแน่นอน แถมเชียร์รัฐประหารอีกต่างหากเพื่อตัดไฟแต่ต้นลม มีรัฐบาลมาจากประหารแล้วโกงชาติ ประชาชนสารขัณฑ์ก็เชียร์รัฐประหารซ้อนรัฐประหาร รัฐประหารซ้อนรัฐประหารแล้ว รัฐบาลยังโกงชาติเหมือนเดิม ก็เชียร์รัฐประหารซ้อนรัฐประหารซ้อนรัฐประหารไปเรื่อยๆ จนกว่าคนมีอำนาจจะหมดยางอาย มีคนดีจริงๆ มาปกครอง
ถ้ายังทำใจไม่ได้ก็หัดปลงเสียเถิดน่ะ แม่จำเนียร
๑๒ กันยายน ๒๕๖๐

https://www.cnsnews.com/news/article/terence-p-jeffrey/debt-tops-20-trillion-first-time-jumps-317645000000-1-day?utm_source=sumome&utm_medium=facebook&utm_campaign=sumome_share

ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์

หนี้US บาน
http://www.usdebtclock.org/
คงมีการหาเรื่องช้กดาบ เอ๋อ  เราก็เป็นเจ้าหนี้ใช่มั๊ย เหงื่อตก
บันทึกการเข้า
13,09, 2017, 11:51:01
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,970« ตอบ #171 เมื่อ: 13,09, 2017, 11:51:01 »

ไม่ยี่หระ!

เอเอฟพี - เกาหลีเหนือประกาศจะยกระดับโครงการพัฒนาอาวุธให้ก้าวหน้ารวดเร็วยิ่งขึ้นไปอีก เพื่อตอบโต้มติคว่ำบาตร “อันชั่วร้าย” ของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติซึ่งมุ่งลงโทษการทดสอบนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 และส่งผลให้เปียงยางถูกบีบคั้นทางเศรษฐกิจหนักหน่วงยิ่งกว่าที่เคยเป็นมา

วันนี้ (13 ก.ย.) สำนักข่าวเคซีเอ็นเอได้เผยแพร่ถ้อยแถลงของกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งระบุว่า “การออกมติคว่ำบาตรที่ผิดกฎหมายและชั่วร้ายตามการชี้นำของสหรัฐฯ อีกครั้ง เป็นโอกาสให้สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี (DPRK) ได้พิสูจน์ว่า เส้นทางที่เราเลือกเดินมานั้นถูกต้องที่สุดแล้ว”

“เกาหลีเหนือจะใช้ความพยายามอีกเป็นทวีคูณในการเสริมความแข็งแกร่ง เพื่อปกป้องอธิปไตยและสิทธิในการดำรงอยู่ของชาติเรา”
บันทึกการเข้า

 
13,09, 2017, 12:11:43
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,970« ตอบ #172 เมื่อ: 13,09, 2017, 12:11:43 »

จีนออกโรงป้องพม่า
http://www.thaipost.net/?q=node%2F35402

จีนประณามการโจมตีด้วยความรุนแรงที่เกิดขึ้นภายในรัฐยะไข่ของเมียนมา และจีนสนับสนุนความพยายามของรัฐบาลนางอองซาน ซูจี ในการ "ธำรงสันติสุขและเสถียรภาพ" ในรัฐยะไข่ของเมียนมา จีนหวังว่าความเป็นระเบียบเรียบร้อยและชีวิตปรกติสุขจะกลับคืนสู่ที่นั่นโดยเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้
บันทึกการเข้า

 
13,09, 2017, 20:05:30
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,970« ตอบ #173 เมื่อ: 13,09, 2017, 20:05:30 »

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=d6kORpyJod4" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=d6kORpyJod4</a>

https://youtu.be/d6kORpyJod4
บันทึกการเข้า

 
14,09, 2017, 05:22:11
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,970« ตอบ #174 เมื่อ: 14,09, 2017, 05:22:11 »

13-09-60/12 : WORLD BANK  ขอแจมเตรียมให้กู้หลายพันล้านดอลล์สำหรับโครงการโครงสร้างพื้นฐานในแถบเศรษฐกิจเส้นทางสายไหมของจีน ประธานของธนาคาร Jim Yong Kim กล่าวในการประชุม 1+6 ที่ปักกิ่ง "การลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโครงสร้างพื้นฐานมีความสำคัญอย่างยิ่ง การริเริ่มของจีนในแถบเศรษฐกิจของเส้นทางสายไหม กระตุ้นให้เกิดการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน" และ "เวิลด์แบงก์จะช่วยเหลือประเทศที่อยู่ในโครงการเพื่อให้ได้ประโยชน์เต็มที่ในโอกาสนี้ ซึ่งขึ้นอยู่กับยุทธศาสตร์การพัฒนาของแต่ละประเทศ" เขากล่าว

---------------------------------------------------------------------------
RONIN500(Admin Nidnoi) แปลโดย พัดโบก : เวิลด์แบงก์เตรียมให้กู้ 8,000 ล้านเหรียญกับโครงการเส้นทางสายไหม

เวิลด์แบงก์เตรียมให้กู้หลายพันล้านดอลล์สำหรับโครงการโครงสร้างพื้นฐานในแถบเศรษฐกิจเส้นทางสายไหมของจีน - ประธานของธนาคาร Jim Yong Kim กล่าวในการประชุม 1+6 ที่ปักกิ่ง

"การลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโครงสร้างพื้นฐานมีความสำคัญอย่างยิ่ง การริเริ่มของจีนในแถบเศรษฐกิจของเส้นทางสายไหม กระตุ้นให้เกิดการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน"

"เวิลด์แบงก์จะช่วยเหลือประเทศที่อยู่ในโครงการเพื่อให้ได้ประโยชน์เต็มที่ในโอกาสนี้ ซึ่งขึ้นอยู่กับยุทธศาสตร์การพัฒนาของแต่ละประเทศ" เขากล่าว

องค์กรการเงินระหว่างประเทศ (International Finance Corporation - IFC) ของเวิลด์แบงก์ ประมาณการว่าจะต้องมีการใช้เงินเพิ่มอีก 1,000 ล้านเหรียญในหนึ่งปี ตามแผนลงทุน 5,000 ล้านเหรียญสำหรับโปรแกรมเส้นทางสายไหมของจีน

"เราได้เตรียมเงินก้อนแรก 1,100 ล้านเหรียญ และเราจะเตรียมเพิ่ม 1,000 ล้านเหรียญต่อไปภายในปีหน้า" ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุนของ IFC Ram Mahidhara กล่าวกับรอยเตอร์ส

จีนได้เสนอ เส้นทางสายไหม (the Belt and Road initiative) ครั้งแรกในปี 2013 ประกอบด้วยสองส่วน คือ แถบเศรษฐกิจเส้นทางสายไหม และเส้นทางสายไหมทางนำ้ของศตวรรษที่ 21 ซึ่งจะครอบคลุมกว่า 60% ของประชากรของโลก และมากกว่าหนึ่งในสามของเศรษฐกิจโลก

ในปี 2015 รัสเซียและจีนได้ตกลงในเรื่อง"พื้นฐานใหม่" (new platform) สำหรับการพัฒนาเศรษฐกิจของสหภาพเศรษฐกิจยูโรเชียและแถบเศรษฐกิจเส้นทางสายไหม

https://www.rt.com/business/403029-world-bank-silk-road/

หมีCNN
บันทึกการเข้า

 
14,09, 2017, 05:25:33
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,970« ตอบ #175 เมื่อ: 14,09, 2017, 05:25:33 »

ลูบคมหมี

13-09-60/11 : RONIN500(Admin Nidnoi) : BREAKING NEWS ! กรุงมอสโคว์ - เจ้าหน้าที่สั่งอพยพ ประชาชนกว่าหมื่นคนจากย่านช๊อปปิ้ง สถานีรถไฟ และ มหาวิทยาลัยหลายแห่ง  หลังมีคำเตือนว่า อาจมีการวางระเบิด!

https://www.rt.com/news/403195-moscow-malls-university-evacuation/
บันทึกการเข้า

 
14,09, 2017, 05:44:32
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,970« ตอบ #176 เมื่อ: 14,09, 2017, 05:44:32 »

รัสเซียเสริมเครื่องบินรบที่ซีเรีย:

รู้สึกว่าภัยหลักของซีเรียตอนนี้คือกองทัพอากาศ เพราะศัตรูหลักตอนนี้น่า จะขยับจากกลุ่มก่อการร้ายไอสิสมาเป็นเครื่องบินรบอิสราเอล(และของอเมริกา)แอบเข้ามาลอบโจมตีซีเรียบ่อยๆ  มีข่าวว่ารัสเซียเคลื่อนไหวเสริมเครื่องบินรบที่ซีเรีย ที่เห็นคือเครื่องบินรบ Mig-29 SMT ซึ่งเป็นรุ่นที่ปรับปรุงเสริมแกร่งด้วยเรด้าร์และขีปนาวุธอากาศสู่อากาศและอากาศสู่ภาคพื้นดิน จัดเป็นเครื่องบินรบรุ่น ๔+++พบที่สนามบิน Khmermeim ของซีเรีย

 ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14,09, 2017, 05:46:15 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
14,09, 2017, 05:49:15
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,970« ตอบ #177 เมื่อ: 14,09, 2017, 05:49:15 »

 คิมน้อยประกาศชัด จะเพิ่มแสนยานุภาพทางทหารเป็นสองเท่า หลังถูกคว่ำบาตรรอบใหม่จากยูเอ็น
----------

วันที่ 13 ก.ย.60 RT พาดหัวข่าวว่า "เกาหลีเหนืออสัญญาว่าจะเพิ่มแสนยานุภาพทางกองทัพเป็นสองเท่า หลังถูกแซงชั่นแบบปีศาจที่นั่งเทียนเขียนโดยสหรัฐ" (N. Korea vows to redouble military strength over 'evil, US-fabricated' sanctions)

"DPRK (สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนเกาหลี) จะเพิ่มศักยภาพขึ้นเป็นสองเท่า เพื่อเสริมความเข้มแข็งของตนเอง เพื่อปกป้องอธิปไตยของประเทศ และสิทธิ์ที่จะมีอยู่ และเพื่อดำรงค์ไว้ซึ่งสันติภาพและความปลอดภัยในภูมิภาค โดยการสร้างสมดุลให้เท่าสหรัฐ" กระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือแถลง อ้างคำแถลงการณ์โดยสำนักข่าว KCNA

เกาหลีเหนือได้เรียกมติของยูเอ็นในครั้งนี้ว่า เป็น "สิ่งที่ไม่ขอบด้วยกฎหมายและเป็นปีศาจ" โดยกล่าวว่า มันถูกชี้นำและประดิษฐ์ประดอยโดยสหรัฐอย่างชัดเจน

"มตินี้เป็นผลผลิตของการยั่วยุที่ชั่วร้าย มีจุดมุ่งหมายที่การกีดกันสิทธิ์ของเกาหลีเหนือในการป้องกันตนเอง และกดขี่ข่มเหงประเทศและประชาชนของเกาหลีเหนือด้วยการปิดกั้นทางเศรษฐกิจอย่างเต็มรูปแบบ" แถลงการณ์กล่าว (นี่แหละประชาธิปไตยและเสรีภาพแบบอเมริกันของแท้)

แถลงการณ์ของกระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือกล่าวอีกว่า "มติฉบับนี้ได้เปิดโอกาสให้ DPRK พิสูจน์ว่าเส้นทางที่ตนเองเลือกที่จะก้าวลงไปนั้น ถูกต้องโดยประการทั้งปวง (absolutely right) และเพื่อหนุนการตัดสินใจของตนเองให้มีความเข้มแข็งมากขึ้นในการที่จะเดินไปตามถนนสายนี้ให้เร็วที่สุดโดยไม่ต้องหันกลับไปมองข้างหลัง จนกระทั่งการต่อสู้นี้จะจบลง"

นายจิมมี่ คาร์เตอร์ (Jimmy Carter) อดีตประธานาธิบดีคนที่ 39 ของสหรัฐได้ตราหน้าประเทศสหรัฐว่าทำงานเหมือนกับ "พวกคณาธิปไตย" (oligarchy) มากกว่า "ประขาธิปไตย" (democracy) ในขณะเดียวกันก็วิจารณ์แนวทางของทรัมป์อย่างดุเดือดว่า "สิ้นหวัง" (hopeless) ในการแก้ไขปัญหาอิสราเอล-ปาเลสไตน์ และเพิ่มความตึงเครียดกับเกาหลีเหนือ RT รายงาน อ้างข่าวจาก AP ของสหรัฐ

ส่วนนายแอนโตนิโอ กูเตอร์เรส (Antonio Guterres) เลขาธิการสหประขาชาติได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Sputnik ของรัสเซียว่า รู้สึกมีความกังวลใจเป็นอย่างยิ่ง กรณีการขยายความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี และยินดีหากกรุงมอสโคจะมีบทบาทในการนำกรุงเปียงยางและกรุงโซลเข้าสู่โต๊ะเจรจา

[เลขาฯ ยูเอ็นไม่ได้เอ่ยถึงสหรัฐ และปัจจุบันนี้ ตั้งแต่เกาหลีใต้มีรัฐบาลใหม่ ก็ยังไม่มีการเจรจากันอย่างเป็นทางการระหว่างสองเกาหลีเลย สหรัฐก็ยังไม่ยอมเจรจากับเกาหลีเหนือด้วย

สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ สหรัฐ เกาหลีใต้ และญี่ปุ่น ยกกองทัพไปซ้อมรบใกล้ชายแดนเกาหลีเหนือทั้งทางบก ทะเล และอากาศ โดยอ้างว่าเกาหลีเหนือยั่วยุด้วยการทดลองขีปนาวุธ และสหรัฐก็เสริมอาวุธยุทโธปกรณ์ให้ทั้งเกาหลีใต้และญี่ปุ่นเพิ่มขึ้น แถมยังสร้างฐานทัพใหม่อีกสองแห่งในเกาหลีใต้ด้วย

ส่วนเกาหลีเหนือก็บอกว่า การซ้อมรบของสหรัฐและพันธมิตรอย่างเกาหลีใต้และญี่ปุ่น เป็นการยั่่วยุเกาหลีเหนือ และมีโอกาสที่การซ้อมรบอาจจะกลายเป็นการยกทัพเข้าไปถล่มเกาหลีเหนือจริงๆ ได้ทุกเมื่อ เพราะไม่มีใครรับประกันได้ว่าสหรัฐจะไม่ทำอย่างนั้น ยูเอ็นก็ไม่กล้ารับรอง เป็นได้แค่หุ่นเชิดของสหรัฐเท่านั้น แค่สหรัฐขู่ว่าจะถอนตัวจากการเป็นสมาชิกของยูเอ็น ยูเอ็นก็นอนไม่หลับแล้ว

จีนกับรัสเซียก็เรียกร้องให้สหรัฐถอน THAAD ออกจากเกาหลีใต้ สหรัฐบอกว่าฝันไปเถอะ จีนกับรัสเซียขอให้ทุกฝ่าย หมายถึงทั้งฝ่ายเกาหลีเหนือ และฝ่ายสหรัฐ (รวมทั้งเกาหลีใต้และญี่ปุ่นด้วย) หยุดอยู่แค่นั้น เกาหลีเหนือก็ห้ามทดลองขีปนาวุธและนิวเคลียร์อีก สหรัฐและพันธมิตรก็ห้ามไปซ้อมรบในคาบสมุทรเกาหลีอีก สหรัฐบอกว่า "เสียใจครับ" เป็นไปไม่ได้ ให้เกาหลีเหนือหยุดฝ่ายเดียวสิ สหรัฐและพรรคพวกจะไม่หยุด แล้วจะเจรจากันอย่างไรหละนี่? - ผู้แปล]

The Eyes
เพจ: ปอกเปลือก ทรราช
https://www.facebook.com/fisont
https://vk.com/theeyesproject
13/09/2560
-----------
https://www.rt.com/news/403161-north-korea-un-weapons/
https://www.rt.com/usa/403169-carter-us-oligarchy-korea/
https://sputniknews.com/politics/201709131057346526-un-guterres-russia-north-korea/
บันทึกการเข้า

 
14,09, 2017, 09:16:11
bigbang
สมาชิกครอบครัว
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 744« ตอบ #178 เมื่อ: 14,09, 2017, 09:16:11 »

จีนออกโรงป้องพม่า
http://www.thaipost.net/?q=node%2F35402

จีนประณามการโจมตีด้วยความรุนแรงที่เกิดขึ้นภายในรัฐยะไข่ของเมียนมา และจีนสนับสนุนความพยายามของรัฐบาลนางอองซาน ซูจี ในการ "ธำรงสันติสุขและเสถียรภาพ" ในรัฐยะไข่ของเมียนมา จีนหวังว่าความเป็นระเบียบเรียบร้อยและชีวิตปรกติสุขจะกลับคืนสู่ที่นั่นโดยเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้


ยูเอ็นหุ่นเชิดอีแร้ง มาจุ้นสั่งห้ามพม่ายุติปฏิบัติการทหารในอธิปไตยของประเทศเขาได้อย่างไร
เครดิต https://www.dailynews.co.th/foreign/598149

หากยุติก็เสี่ยงต่อการที่พวกก่อการร้ายก่อตัวเอาอาวุธมาต่อสู้และแพร่พันธุ์อย่างรวดเร็ว
หากคิดจะอาศัยอยู่ก็ควรจะทำตัวให้เหมือนกับคนท้องถิ่นเดิม ทำประโยชน์ให้กับประเทศที่อาศัย
เอาแต่ขี้เกียจ และขยันปั๊มลูก พอมีมากขึ้นก็ทำตัวแตกต่างแล้วประกาศแยกดินแดน เหมือนกันหมด
บันทึกการเข้า
14,09, 2017, 12:57:01
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,970« ตอบ #179 เมื่อ: 14,09, 2017, 12:57:01 »

 “ซีอีโอ เจพีมอร์แกน บอกว่าบิตคอย์น เป็นการล่อลวง และจะฟองสบู่แตกในไม่ช้า”

... นาย Jamie Dimon เขาบอกหนักกว่านั้น ว่า “มันเป็นสิ่งที่ตัวแทนค้ายาเสพติด อาชญากรและผู้อาศัยอยู่ในแถวเกาหลีเหนือใช้เท่านั้น ( คนปรกติทั่วๆไปไม่ใช้กัน ) และบอกว่าสักวันหนึ่งมันจะระเบิดแตกในที่สุด”

... “มีสองสาเหตุ คือหนึ่งมันขัดแย้งกับหลักการของเราและสองมันงี่เง่าและทั้งสองอย่างนั้นมันอันตราย”

... Bitcoin is a fraud that will ultimately blow up, according to JP Morgan boss Jamie Dimon, who said the digital currency was only fit for use by drug dealers, murderers and people living in places such as North Korea.

... Speaking at a conference in New York, the boss of America’s biggest bank said he would fire “in a second” anyone at the investment bank found to be trading in bitcoin. “For two reasons: it’s against our rules, and they’re stupid. And both are dangerous.”

... บิตคอยน์นั้นถูกอ้างว่ามีอิสระจากการควบคุมของธนาคารกลางและการรวมศูนย์ใดๆจากภาครัฐจึงมีเครือข่ายที่มีอิสระในการควบคุมตัวเองจากภาคเอกชนที่ก่อตั้งมันขึ้นมา แต่ก็มีข้อแย้งคือเมื่อไม่มีองค์กรใดๆจากภาครัฐรับผิดชอบต่อมันแล้ว จะควบคุมเรื่อง “การฟอกเงินและอาชญากรรมทางการเงิน” เช่น เงินจากการโกงคอร์รัปชั่นหรือค้ายาเสพติดได้อย่างไร การโกงเงินของคนอื่นมาใส่บัญชีของตน แล้วใครจะกล้ารับรองการมีอยู่ของมันให้กับผู้เล่นได้ในระยะยาว หรือแม้แต่ปัญหาอัตราเงินเฟ้อแม้ว่าจะมีการควบคุมปริมาณก็ตาม

... บิตคอยน์ หรือ เงินดิจิตัล หรือ Cyptocurrency นั้นถูกดันออกมาให้เป็นพระเอกขี่ม้าขาวทางกสารเงินทางเลือกของสังคมอย่างแพร่หลายในปี 2009 หลังจากการเกิดวิกฤติการเงินโลกซัมไพรม์จากอเมริกา ( โดยในตอนนั้นนักการเงินของฝั่งกลุ่มบริกส์ก็ออกมาบอกว่าจะหันหลังการเงินโลกให้กับระบบ Fiat Currency แล้วหันไปเน้นกับระบบ Gold Standard เหมือนเดิม เพื่อความมีเสถียรภาพของการเงินโลก )

... นอกจากเกิดในช่วงวิกฤติการเงินปี 2009 แล้ว ตัวแปรหนึ่งที่ถูกยกเอามาเป็นข้ออ้างในการเล่นเงินบิตคอยน์ก็คือ เป็นเงินแห่งอนาคตที่จะเกิดในสังคมแบบ “ไร้เงินสด” หรือ “ไร้เงินกระดาษ” เพราะว่าอนาคตจะมีการซื้อขายแบบออนไลน์กันมากขึ้น โดยมีการยกตัวอย่างว่าในประเทศอเมริกากระแสการซื้อของออนไลน์กำลังมาแรง หลายห้างกำลังปิดตัวลง รวมทั้งนายห้างใหญ่ของอาลีบาบาอย่าง แจ็ค หม่าบอกว่า “จีน” กำลังจะกลายเป็นสังคมไร้เงินกระดาษในไม่ถึงห้าปีจากนี้ไป รวมทั้งในยุโรปเช่นสวีเดนเองก็เริ่มจะใช้ระบบการจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์มือถือกันมากขึ้น ไม่มีใครถือเงินสดกันและไม่ต้องผ่านระบบบัญชีธนาคารอีกต่อไปอีกต่อไป จึงทำให้คนรุ่นใหม่หลายกลุ่มเข้าใจไปว่า บิตคอยน์คือคำตอบของการเงินในโลกอนาคต โดยที่ไม่ได้มองหาข้อเสียของมัน และรัฐบาลในหลายประเทศก็ยังไม่ยอมรับหรือมีกฏหมายมารองรับเรื่องนี้แต่อย่างใด

... Bitcoin is a virtual currency that emerged in the aftermath of the financial crisis. It allows people to bypass banks and traditional payment processes to pay for goods and services. Banks and other financial institutions have been concerned about bitcoin’s early associations with money laundering and online crime, and it has not been adopted by any government.

... หลังจากการออกความเห็นเชิงลบต่อบิตคอยน์ของซีอีโอเจพีมอร์แกน ก็ทำให้ค่าเงินของบิตคอยน์ตกลงไปประมาณ 5% โดยเขาบอกว่าเรื่องนี้มันจะรุนแรงกว่าฟองสบู่ของดอกทิวลิปเมื่อปี 1600 ที่จะแตกระเบิดในที่สุด เขาบอกว่าลูกสาวเขาเองก็ซื้อเงินพวกนี้โดยคิดว่าตัวเองนั้นเป็นพวกสมองระดับฉลาดอัจฉริยะที่เข้ามาซื้อเงินพวกนี้ ยิ่งมีพวกคนรวยอย่างปารีสฮิลตันเข้ามาเล่น ยิ่งทำให้คนรุ่นใหม่เข้ามาในวงจรนี้มากขึ้น ทำให้พวกเขาคิดว่ามาถูกทางแล้ว

... However, the banker revealed his daughter had bought bitcoin: “It went up and she thinks she’s a genius now.”

... ในหลายส่วนของโลกเริ่มมีการปรับตัวตามกระแส เช่น ค่าเช่าอพาร์ตเม้นท์ในดูไบ ลอนดอน บางส่วน ก็มีราคาตั้งเป็นบิตคอยน์ เหมือนเป็นแสงสว่างของโลกการเงิน ที่เป็นสกุลเงินหลักใหม่ของโลก สินค้าในห้างสรรพสินค้าก็ตั้งราคาเป็นบิตคอยน์ ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการเงินของยุโรปเช่น Financial Conduct Authority บอกว่ายังมีความเสี่ยงในการเล่นเงินบิตคอยน์อยู่มาก

... The Financial Conduct Authority said anyone investing in ICOs should be prepared to lose all their money, with some of the schemes floated potentially outright frauds.

... นักการเงินบางกลุ่มก็เชื่อว่า บิตคอยน์ หรือ เงินดิจิตัลนั้น แม้จะมีการจำกัดปริมาณในตอนนี้ ก็ยังเป็นแค่เงินในระบบเดิมแบบ Fiat Currency ที่ไม่มีระบบการเอาทองคำมาหนุนหลังในการผลิต แค่เอามาเป็นตัวเลือกระยะสั้นในการสกัดทางเลือกแบบ Gold Standard ของกลุ่มประเทศบริกส์ที่ต้องการสร้างความมีเสถียรภาพทางการเงินให้กับโลกในระยะยาวหลังวิกฤติทางการเงินในปี 2009 แค่นั้นเอง

... เหมือนถ้ามีพรรคการเมืองสองพรรคการเมืองเก่าแก่คร่ำครึ่ที่ประชาชนเริ่มเบื่อหน่ายและไม่อยากลงคะแนนเสียงให้ สองพรรคแรกเก่าแก่นั้น ก็จะสร้าง “เหล้าเก่าในขวดใหม่” สวยเก๋ไฉไลน่ามอง ออกมาเป็นพรรคที่สามที่สี่ ในการดึงดูดคะแนนเสียงโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่วัยน้อยๆที่นิยมความแปลกใหม่และเบื่อกับสิ่งเดิมๆ แต่แท้จริงแล้วเนื้อหาก็ยังเป็นสิ่งเดิมๆ มันยังเป็นยาพิษต่อระบบการเงินของโลกของสังคมเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงจากพรรคเก่าแก่เคยยื่นให้สังคมตลอดมาแต่อย่างใด

https://www.theguardian.com/technology/2017/sep/13/bitcoin-fraud-jp-morgan-cryptocurrency-drug-dealers
https://en.wikipedia.org/wiki/Cryptocurrency
https://www.theguardian.com/business/2017/sep/12/cryptocurrency-investors-bitcoin-could-lose-money-fca-warns

Jeerachart Jongsomchai
บันทึกการเข้า

 
หน้า: 1 ... 10 11 [12] 13 14 ... 30   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: