GUN IN THAILAND
21,06, 2018, 11:32:14 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Google
หน้า: [1] 2 3 ... 30   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สถานการณ์รอบโลก ภาค#14  (อ่าน 9532 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
27,10, 2017, 22:54:44
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,983« เมื่อ: 27,10, 2017, 22:54:44 »

เชิญล้อมวงเข้ามาแชร์มุมมอง และ ข่าวสารรอบโลกกันต่อในภาค #14ครับ ขอเริ่มคิ้กออฟด้วยข่าวการขยายอิทธิพลของจีนในทวีปแอฟริกาบ้าง จีนวางหมากหลายชั้นในภูมิภาคนี้ ได้ทั้งยุทธศาสตร์ด้านทรัพยากรณ์ธรรมชาติและพลังงานไว้ป้อนประเทศตัวเอง  ได้ทั้งยุทธศาสตร์ด้านเศรษฐกิจ ได้ทั้งยุทธศาสตร์ทางทหาร

... "ทางรถไฟยุคใหม่สายแรกของเคนย่า สร้างโดยจีนเสร็จแล้ว"

... "จีน" ต้องการขยายอิทธิพลของตัวเองในดินแดนอาฟริกา ในแบบได้ประโยชน์ทั้งคู่มากกว่าที่จะทำแบบฝรั่งผิวขาวในศตวรรษก่อนที่ใช้กำลังล่าอาณานิคมแบบได้ฝ่ายเดียว โดยจีนใช้การร่วมมือและช่วยเหลือทางเศรษฐกิจมากกว่า ล่าสุดทางรถไฟของ "เคนย่า" สายแรกในยุคใหม่ก็เสร็จแล้ว ในเฟสแรกหลังจกาก่อสร้างมากกว่าสองปีครึ่ง

... โดยสายนี้จะสามารถเชื่อมจากเมืองท่า Mombasa ทางตะวันออกไปที่ไนโรบีเมืองหลวง และในเฟสสอง ที่คาดว่าจะเสร็จในปี 2021 ยังจะสามารถเชื่อมยาวไปถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่าง ยูกานดา รวันดา บุรุนดา และซูดานใต้ ได้อีกด้วย

... โครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างและพัฒนาระบบสาธารณูประโภคและคมนาคมในประเทศอาฟริกาในระบบโครงการใหญ่ๆ ในรอบสิบปีที่ผ่านมา  เพราะว่าสิ่งเหล่านี้เป็น "เสาหลัก" ของการพัฒนาของจีนเช่นกัน เพราะว่าจีนยังต้องพึ่งพาทรัพยากรต่างๆมากมายของอาฟริกาทั้งน้ำมันแร่โลหะทองคำมากมาย ที่ต้องการการคมนาคมขนส่งที่ดีสะดวกรวดเร็วมีประสิทธิภาพที่ดีเพียงพอในอนาคต

... โครงการนี้มีมูลค่า 3.6 พันล้านดอลล่าร์ โดย 90% เป็นเงินที่กู้ยืมจาก Exim  Bank ของจีน ส่วนอีก 10% เป็นของเคนย่าเอง

... The project is estimated to cost US$3.6 billion, with 90% supplied by a loan from the Exim Bank of China and 10% coming from the Kenyan government.

... Over the last decade, China has risen to become the single largest trade partner for many African countries

... Infrastructure development is a key pillar of the China-Africa relationship. In Africa, infrastructure projects awarded to Chinese companies are financed by their government through loans and grants.
.
https://www.youtube.com/watch?v=axkeiGIRNuM
https://en.wikipedia.org/wiki/Mombasa%E2%80%93Nairobi_Standard_Gauge_Railway
http://www.railwaypro.com/wp/kenya-to-electrify-mombasa-nairobi-malaba-railway-line/
http://afkinsider.com/121477/10-mega-infrastructural-projects-in-africa-funded-by-china/

-----------------------------------------------------------------

... "รถไฟฟ้าสายดจิบูติ เชื่อมกับ เอธิโอเปีย สร้างโดยจีนเปิดใช้แล้ว"

... Djibuti เป็นเมืองท่าและฐานทัพทหารแห่งแรกในต่างประเทศของ "จีน" และจีนก็สร้างระบบรถรางไฟฟ้าเพื่อเชื่อมประเทศนี้กับประเทศเอธิโอเปียเสร็จแล้วและทดสอบระบบจนเพิ่งประกาศใช้อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนตุลาคมปี 2017 นี้ โดยโครงการนี้จีนลงทุนให้กู้รายใหญ่และดำเนินการก่อสร้างด้วย

... สำหรับเอธิโอเปีย มันเหมือนเปิดประเทศที่ไร้ทางออกทะเลได้หายใจสะดวกขึ้น สามารถเชื่อมต่อกับโลกภายนอกได้สะดวกขึ้น นำเข้าหรือส่งออกสินค้าได้ง่ายขึ้น

... จีน พยายามขยายอิทธิพลของตนไปในอาฟริกาตามนโยบายได้ประโยชน์ทั้งคู่ โดยสิบปีที่ผ่านมา เน้นหนักในการสร้างระบบสาธารณูปโภคและการคมนาคมขนส่งเป็นหลัก โดยจีนได้ประโยชน์ในการได้ระบบในการขนส่งทรัพยากรไปประเทศจีนได้สะดวกและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
.

https://www.youtube.com/watch?v=etT5iNmN2Dg
.
...

Jeerachart Jongsomchai
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27,10, 2017, 23:02:00 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
27,10, 2017, 23:17:12
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,983« ตอบ #1 เมื่อ: 27,10, 2017, 23:17:12 »

ในวันที่คนไทยทั่วโลกเผชิญความโศกเศร้า  ในอีกด้านหนึ่งเราก็อดที่จะภาคภูมิใจในพระเกียรติพระบารมีของล้นเกล้าของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่แผ่ขจรไพศาลผ่านการรายงานข่าวไปยังทุกมุมโลก

วอยซ์ออฟอเมริกา/สถานทูตไทยในวอชิงตัน ดี.ซี.- สื่อดังของสหรัฐฯ "วอยซ์ออฟอเมริกา" ภาคภาษาไทย เผยแพร่ภาพคนไทยในอเมริกา ร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์ เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ วัดไทยกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เช่นเดียวกับสถานทูตสหรัฐฯประจำกรุงเทพฯ ได้เผยแพร่ภาพคนไทยทั่วทั้งสหรัฐฯเข้าร่วมพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความอาลัย

รายงานของวอยซ์ออฟอเมริกาภาคภาษาไทย ระบุว่าเมื่อวันพฤหัสบดี(26ต.ค.) ถือเป็นวันที่คนไทยทั่วโลกหลั่งน้ำตากับพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เช่นเดียวกับในสหรัฐฯ ซึ่งรวมถึงในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

วอยซ์ออฟอเมริกา ระบุว่า บุญเริง วิสีปัตย์ กล่าวทั้งน้ำตา หลังร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ วัดไทยกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

เพราะแม้เธอจะจากประเทศไทยที่เป็นบ้านเกิดเมืองนอนมากว่า 20 ปี แต่ความจงรักภักดีที่มีต่อพระองค์และพระบรมวงศานุวงศ์ ยังคงไม่เสื่อมคลาย วอยซ์ออฟอเมริการะบุ

ในการให้สัมภาษณ์กับวอยซ์ออฟอเมริกา สำหรับบุญเริงแล้วก็คงเหมือนกับทุกคนที่ไม่อยากให้วันนี้มาถึง แต่เธอก็ภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีสำคัญครั้งสุดท้ายเพื่อในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เปรียบเสมือนพ่อของคนไทยทุกคน

บุญเริงเป็นหนึ่งในชาวไทย ที่อาศัยอยู่ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และมลรัฐใกล้เคียง ที่เข้าร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์ เนื่องในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทางสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน จัดพิธีให้ชุมชนไทยและชาวต่างชาติ ร่วมบำเพ็ญกุศล เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเช้ามืดตามเวลาสหรัฐฯ

สื่อของสหัฐฯแห่งนี้รายงานว่าพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้รับความสนใจจากชาวอเมริกันในแถบกรุงวอชิงตันด้วยเช่นกัน

Karen และ Mike Sanders ผู้ที่สนใจเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมไทย เพื่อเตรียมตัวไปปฏิบัติภารกิจในที่กรุงเทพฯนปีหน้า ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพระราชพิธีสำคัญในประวัติศาสตร์ไทยด้วย

Mike Sanders บอกกับวอยซ์ออฟอเมริกาว่า เขารู้สึกเสียใจกับคนไทยกับการสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 ผู้ซึ่งเป็นบุคคลอันน่ายกย่อง จากพระราชกรณียกิจและโครงการในพระราชดำริกว่า 4 พันโครงการ ในหลากหลายสาขาของพระองค์ ซึ่งทำให้ชาวไทยอยู่ดีกินดีจนถึงทุกวันนี้

ด้าน Karen Sanders ชาวอเมริกันอีกคนที่เข้าร่วมพระราชพิธีนี้ บอกกับสื่อสหรัฐฯภาคภาษาไทยว่า เธอรู้สึกประทับใจและตื้นตันใจ ที่เห็นคนไทยรักและใส่ใจในหลวงรัชกาลที่ 9 มากมายเช่นนี้ และเธอได้เรียนรู้ว่าพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เปรียบเสมือนพ่อของปวงชนชาวไทยอย่างแท้จริง

ขณะเดียวกันทางเฟซบู๊กของสถานทูตสหรัฐฯประจำกรุงเทพฯ ได้เผยแพร่ภาพถ่าย ชาวไทยและชาวอเมริกันทั่วทั้งสหรัฐอเมริกาต่างเข้าร่วมพิธีน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่จัดขึ้นที่ในหลายเมือง อาทิชิคาโก ลอสแองเจลิส และกรุงวอชิงตัน ดี. ซี. เป็นต้น

พร้อมระบุว่า "สหรัฐอเมริกาและไทยไม่เพียงแต่มีมิตรภาพมาอย่างยาวนานเท่านั้น แต่ความร่วมมือพิเศษของทั้งสองประเทศก็ยังยืนยงเหนือกาลเวลาอีกด้วย"
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 27,10, 2017, 23:21:34 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
28,10, 2017, 09:17:06
Viengping 9
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,600« ตอบ #2 เมื่อ: 28,10, 2017, 09:17:06 »

 ธุจ้า  ตามอ่านต่อครับท่าน  ขอบคุณคร้าฟผม ธุจ้า ธุจ้า
บันทึกการเข้า
28,10, 2017, 10:29:43
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,983« ตอบ #3 เมื่อ: 28,10, 2017, 10:29:43 »

.. "ทรัมป์กำลังจะเยือนเอเชีย เพื่อบีบสมุนรุมยำเกาหลีเหนือและคงอิทธิพลในเอเชียต่อไป"

... เพื่อทำตามแนวคิดที่ต้องการสร้างความปั่นป่วนไร้เสถียรภาพในเอเชียตะวันออกเพื่อปิดทางเดินเรือสายเหนืออารค์กติก ตามแบบตะวันออกกลาง ในหน้าฉากที่สวยงามว่าเพื่อรักษาความสงบจากการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ อเมรริกาจึงต้องเดินทางมาเอเชียเพื่อหาแนวร่วมและบีบประเทศต่างๆให้เดินตามก้นตัวเองให้ได้

... โดยทรัมป์จะมาเยือนเอเชีย 12 วันทั้งจีน เวึยตนาม ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และฟิลิปปินส์ ในปลายปีนี้

... หลังฉากนั้น อีแร้งต้องการสกัดการเติบโตและก้าวหน้าของเอเชีย รวมทั้งเส้นทางเดินทะเลล่าสุดที่ต้องผ่านทะเลเหนือและมหาสมุทรอาร์คติด ที่ไม่ต้องผ่านคลองสุเอซ ทะเลแดง มหาสมุทรอินเดียอีกต่อไป จึงต้องสร้างความวุ่นวายเพื่อสกัดกั้นเส้นทางดังกล่าว แบบที่ทำกับรัฐยะไข่ของพม่าที่ขวางเส้นทางการเดินทางของสินค้าและน้ำมันจากจีนไปพม่าและอ่าวเบงกอลสำเร็จ โดยยกประเด็นโรฮีนจามาเป็นหน้าฉาก

... นอกจากนั้นแล้ว นักวิเคราะห์และผู้เชี่ยวชาญบอกว่า เนื่องจากว่า ทรัมป์ ได้ละทิ้งแนวคิดมัดเอเชียแปซิฟิคแล้วยัดเข้าคอกสัตว์ครั้งเดียวจอดแบบ TPP ที่น้าโอบาม่าอุตส่าห์ทำมานานแล้ว จะทำให้อิทธิพลของ "อเมริกา" ห่างหายไปจากเอเชีย ที่จะทำให้ "จีน" ขยายปีกและกรีดกรายเกล็ดมังกรไปทั่วแล้ว อเมริกาจึงต้องทำบางอย่างในเอเชียเพื่อคงอิทธิพลอำนาจเอาไว้เพื่อคานอำนาจจีนต่อไป ทำให้นโยบาย "ปักหมุดในเอเชีย" ของอเมริกายังคงอยู่

... Harry Kazianis, the Center for the National Interest's director of defense studies, at the panel. “The president needs to go to Asia and really ensure despite leaving TPP that we are really behind our allies.”

... โดยทรัมป์จะไม่เน้นการมัดรวมกันแล้วยัดเข้าคอกสัตว์ครั้งเดียวแบบน้าโอบาม่า แต่จะเน้นการทำการประชุมและทำสัญญาข้อตกลงเป็นทวิภาวีสองต่อสองกับประเทศที่ไปเยือนที่ละประเทศดีกว่า

... แม้ว่าหน้าฉากของการที่ทรัมป์มาครั้งนี้เพื่อมากดดันและใช้ไม้แข็งกับเกาหลีเหนือที่อาจจะใช้ทั้งกำลังและการกดดันทางเศรษฐกิจ แต่ประเทศต่างๆในภูมิภาคนี้กลับเห็นว่าวิธีการแก้ปัญหากลับควรจะเป็นการเจรจา หรืออย่างมากก็กดดันทางการทูตหรือกดดันทางเศรษฐกิจมากกว่าการใช้กำลังทหาร

... Most countries in the region believe the only solution lies in bringing North Korea to the table, probably through diplomatic pressure and economic sanctions, a strategy similar to the Obama-era doctrine of “strategic patience.”

https://www.washingtonpost.com/news/worldviews/wp/2017/10/25/a-trip-to-asia-may-force-trump-to-get-real-about-north-korea/?utm_term=.0bc6295390c9

https://www.voanews.com/a/trump-asia-trip-/4082503.html

Jeerachart Jongsomchai
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28,10, 2017, 10:35:25 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
28,10, 2017, 10:32:15
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,983« ตอบ #4 เมื่อ: 28,10, 2017, 10:32:15 »

... "ความหมายที่ลุ่มลึกและกว้างไกลของเศรษฐกิจพอเพียง"

... "ทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียง" นั้นครอบคลุมห่มความหมายมากกว่าแค่การเกษตรที่คนส่วนใหญ่เข้าใจ แต่ยังหมายถึงการสร้างทุกอย่างด้วยตัวเองพึ่งพาตัวเองลดการต้องสั่งซื้อจากต่างชาติให้มากที่สุด คล้ายการทำอุตสาหกรรมครัวเรือนขนาดใหญ่และแบบสหกรณ์ โดยที่ผ่านมาพระองค์ทรงดำริและริเรื่มให้เห็นเป็นตัวอย่างในหลายโครงการ เช่นโครงการสร้างเรือรบทางการทหารด้วยตัวเอง เครื่องจักรการเกษตรเครื่องไถนา สีข้าว ทำฝนหลวง การทำฟาร์มโคนมที่ได้ทั้งเนื้อและน้ำนมเช่นนมหนองโพ โครงการหลวงที่ดอยทางเหนือ ดอยคำ เน้นการพึ่งพาตัวเอง สร้างเขื่อนเก็บกักน้ำ ทำแนวระบายน้ำแก้น้ำท่วม ส่งเสริมการศึกษาและวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ หรือแม้แต่การสั่งสอนให้ชาวบ้านสร้างเรือใช้เอง พระองค์ก็ทรงสร้างเรือใบให้ดูเป็นตัวอย่าง พระองค์ทรงทำพระองค์เป็นตัวอย่างทุกอย่าง ตามแนวคิดของพระองค์ที่ว่า "ทำเอง ใช้เอง อิ่มเอมใจกว่า"

... ประวัติศาสตร์บอกว่ายามโลกเกิดสงครามใหญ่หรืออุทกภัยความอดอยากหมากแห้งใดๆ ประเทศที่พึ่งพาผลิตได้ด้วยตัวเองจะไม่เดือดร้อนมากนัก เพราะยามนั้นแม้มีเงินทองคำมีมูลค่าหุ้นมากแค่ไหน ก็ไร้ค่าไม่สามารถซื้อหาได้ และแม้จะมีเงินทองสามารถหาซื้อได้ แต่ก็อาจจะต้องถูกบีบให้เดินตามนโยบายการเมืองของต่างชาติมหาอำนาจในยามสงครามนั้น เพื่อแลกกับยามที่ต้องบากหน้าไปขอซื้ออาหารหรืออาวุธจากพวกเขา หลายประเทศที่เคยผ่านสงครามใหญ่หรือการถูกยึดเป็นอาณานิคมฝรั่งมาก่อน เช่น จีน เกาหลีเหนือ อินเดีย เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น อิหร่าน อาฟริกาใต้ จึงพยายามวิจัยพัฒนาสร้างเสริมเทคโนโลยีเพื่อจะสร้างทุกอย่างเองให้มากที่สุด เพื่อจะได้ไม่ต้องเป็นลูกสมุน "ทาสสมัยใหม่" ฝรั่งต่างชาตินักล่าอาณานิคมเขาตลอดไป

... ดังนั้นแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียงนั้นจึงมีความลึกซึ้งและแหลมคมคลุมความหมายห่มฟ้ากว้างไกลมากกว่าแค่การเกษตร และกว้างเกินกว่ามิติของการผลิตเพื่ออยู่รอดแค่นั้น แต่ยังหมายถึงการเป็น "ฐานราก" ในการสามารถยืนอยู่ในแนวทางตามความคิดความชอบของตัวเองตามวิถีของเราเอง ของประเทศเราเอง เป็นเอกราช มีอธิปไตยที่แท้จริงได้อย่างมีเกียรติศักดิ์ศรีและสง่างาม

Jeerachart Jongsomchai
บันทึกการเข้า

 
28,10, 2017, 10:40:58
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,983« ตอบ #5 เมื่อ: 28,10, 2017, 10:40:58 »

ปูตินส่งสัญญานว่าพร้อมแล้วที่จะรับศึกจากทุกด้าน

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=UgUFhniISFM" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=UgUFhniISFM</a>

ปูตินสั่งปล่อยขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) สี่ลูกจากเรือดำน้ำ พร้อมส่งเครื่องบินทิ้งระเบิดยุทธศาสตร์ระยะไกลปล่อยจรวดร่อนโจมตีเป้าหมายจำลองใน Kamchatka (วีดีโอ)
-----------

วันที่ 27 ต.ค.60 TASS พาดหัวข่าวว่า "ปูตินทดลองยิงบอลลิสติกมิสไซล์ในการฝึกบัญชาการและควบคุมกองทัพนิวเคลียร์ยุทธศาสตร์" (Putin test-fires ballistic missiles in strategic nuclear force command and control drills)

ในตอนกลางคืนของวันพฤหัสบดีนี้ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย ผู้บัญชาการสูงสุดของกองทัพรัสเซียได้เข้าร่วมในการซ้อมรบบัญชาการและควบคุมกองทัพนิวเคลียร์ยุทธศาสตร์ นาย Dmitry Peskov โฆษกส่วนทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียกล่าวในวันศุกร์

"การซ้อมรบในครั้งนี้เป็นการปฏิบัติภารกิจร่วมกันระหว่างหน่วยขีปนาวุธศาสตร์ เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์จากกองเรือภาคเหนือและแปซิฟิก และฝูงบินทิ้งระเบิดยุทธศาสตร์ระยะไกลจากกองทัพอากาศของรัสเซีย" โฆษกกฃ่าว

กระทรวงกลาโหมของรัสเซียรายงานเมื่อวันพฤหัสบดีว่า การซ้อมรบตามที่ได้มีการวางแผนเอาไว้แล้วซึ่งจัดขึ้นในวันนี้ เพื่อฝึกออกคำสั่งและควบคุมสั่งการหน่วยนิวเคลียร์ด้านยุทธศาสตร์ต่างๆของรัสเซีย

ระหว่างการฝึกในครั้งนี้ ได้มีการปล่อยบอลลิสติกมิสไซล์ (ขีปนาวุธวิถีโค้ง) ข้ามทวีปจำนวน 3 ลูกจากเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ (สองลูกจากเรือดำน้ำในทะเล Okhotsk หนึ่งลูกจากเรือดำน้ำในทะเล Barents) และอีกหนึ่งลูกจากฐานปล่อยจรวดขึ้นสู่อวกาศ Plesetsk ทางเหนือของรัสเซีย เข้าสู่เป้าหมายในจุดทดลองที่ภูมิภาค Kamchatka ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย การฝึกครั้งนี้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างอย่างดีในการทำลายเป้าหมายทั้งหมด

กระทรวงกลาโหมของรัสเซียรายงานอีกว่า การฝึกครั้งนี้ยังรวมถึงเครื่องบินทิ้งระเบิดยุทธศาสตร์ (นิวเคลียร์) ระยะไกล Tupolev Tu-160, Tu-95MS และ Tu-22M3 ด้วย ซึ่งขึ้นบินฐานทัพของตนเองในเมือง Ukrainka, Engels และ Shaikovka โดยได้ปล่อยครูซมิสไซล์ (จรวดร่อน) ทำลายเป้าหมายภาคพื้นดินที่พื้นที่ฝึก Kura (ใน Kamchatka) Pemboi (สาธารณรัฐ Komi) และ Terekta (ใน Kazakhstan) ด้วย

"ภารกิจการฝึกประสบความสำเร็จทั้งหมด และเป้าหมายทั้งหมดในการฝึกก็ถูกทำลายทั้งหมดด้วย" กระทรวงกลาโหมเปิดเผย และกล่าวต่ออีกว่า การฝึกนี้จัดขึ้นตามแผนการรบของกองทัพอากาศรัสเซีย (เอ๊ะ! ทำไมยูเอ็นกับแก๊งนาโต้นำโดยสหรัฐเงียบจัง ใจคอไม่ค่อยดีเลยนะนี่)

The Eyes
เพจ: ปอกเปลือก ทรราช
https://www.facebook.com/fisont
https://vk.com/theeyesproject
28/10/2560
---------
http://tass.com/defense/972835
https://sputniknews.com/russia/201710271058582111-russia-putin-missile-launch/
http://tass.com/defense/972861
http://tass.com/defense/972794
https://youtu.be/UgUFhniISFM
https://youtu.be/AZrFyNdIAQA
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 28,10, 2017, 10:43:53 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
28,10, 2017, 14:05:33
Watana30
สมาชิก
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 469« ตอบ #6 เมื่อ: 28,10, 2017, 14:05:33 »

เนื้อที่ของรัสเซียใหญ่มาก ใหญ่มากพอที่จะซ้อมรบได้สบายๆ
บันทึกการเข้า

หน้าไม่ใหญ่..แต่ใจกว้าง
28,10, 2017, 15:27:01
ilikeguns
สมาชิก
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 417


« ตอบ #7 เมื่อ: 28,10, 2017, 15:27:01 »

 ปรบมือตามอ่านต่อครับ ปรบมือ
บันทึกการเข้า
28,10, 2017, 17:06:58
Ro@d - รักในหลวง
Gun In Thai Mania
*
ออนไลน์ ออนไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 15,663


๑ คัน ๑ ชีวิตที่อิสระ มี G๒๓ กาแฟอีก ๑ เป็นเพื่อน


« ตอบ #8 เมื่อ: 28,10, 2017, 17:06:58 »

 ยิ้มยิงฟัน ยิ้มยิงฟัน ยิ้มยิงฟัน ยิ้มยิงฟัน   ธุจ้า
บันทึกการเข้า

"ชีวิตที่สันโดษ สงบ เรียบง่าย ย่อมมีความสุขเสมอ"

ถึง วาระ "ปล่อยวาง" แล้วหนา

http://www.youtube.com/watch?v=s4I8Lsv37Fo&fe
28,10, 2017, 17:35:08
ชาวดง
พวกเราไม่ใช่คนดี 100%..............แต่เรื่องเดียวที่เราทำไม่เป็น..............คือ "เนรคุณในหลวง"
สมาชิกครอบครัว
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 728


« ตอบ #9 เมื่อ: 28,10, 2017, 17:35:08 »

 ยิ้มยิงฟัน  https://www.facebook.com/sayan.rujiramora/posts/1594112633965551

The Power Hour ..Interview William Engdahl October 13, 2017
US and Silk Road, Korea.
18:50....ถ้าหากตะวันตกไม่กดราคาทองคำไว้ ปล่อยให้ราคาเป็นไปตามตลาด จะเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงมีความสำคัญ
......เวลานี้ประเทศผู้ผลิตทองคำใหญ่ของโลกไม่ใช่อัฟริกาใต้อีกแล้ว แต่เป็นอันดับ 7 ของโลกเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจการลงทุนในประเทศเอง ...อันดับ 1 คือจีน และตามมาด้วยรัสเซียอันดับ 2 ..ถ้าปล่อยให้ราคาทองคำในตลาดโลกขึ้นแล้วล่ะก็ ทองคำที่อยู่ในรีเสิร์ฟของแบ้งค์ชาติทั้งสองประเทศก็จะมีค่าสูงขึ้น เงินทั้งสองสกุลจะเป็นที่ต้องการ จนผู้คนทั่วโลกจะพากันทิ้งดอลล่าร์ไปเลย...
19:50....แล้วคิดว่าจะถึงจุดนั้นเมื่อไหร่ เมื่อคนทั้งโลกจะไม่ยอมรับในเงินดอลล่าร์
.....คงไม่น่าจะนานนัก จากการที่อิหร่านและเวเนซูล่าเริ่มจะไม่ยอมรับในดอลล่าร์แล้ว รวมกับเรื่องที่ทั้งจีนและรัสเซียกำลังผลักดันให้เงินของตนทั้งสองสกุลเป็นที่ยอมรับ..เป็นทางเลือกแก่โลก ผมคงพูดได้ว่านับเวลาเป็นเดือน ไม่ใช่เป็นปีที่เราจะไปถึงจุดนั้น ..โดยเฉพาะเมื่อซาอุดิฯรับที่จะขายน้ำมันของตนเป็นเงินหยวน ถึงตอนนั้นสำหรับดอลล่าร์ คงเท่ากับนรกแตก
20:55.....เร็วๆนี้ ทรัมพ์ได้ไปเยือนซาอุดิฯพร้อมกับได้สัญญาการขายอาวุธ คุณคิดว่านี่เป็นการทิ้งเงินดอลล่าร์ของซาอุดิฯเพื่อแลกทรัพย์สินหรือเปล่า
.......ผมคิดว่านั่นเป็นการสูญเงินเปล่า หลายประเทศในแถบนั้นซื้ออาวุธ เช่น S400 anti-missiles ของรัสเซียกันมากกว่า เพราะรู้ว่ามันดีกว่าของสหรัฐ ..สหรัฐมีการติดตั้งระบบป้องกันให้กับญี่ปุ่นไปหลายปีก่อน แต่เมื่อตอนที่คิมน้อยยิงจรวดข้ามหัวญี่ปุ่นไปสองลูกเมื่อเร็วๆนี้ กลับไม่มีการขัดขวางได้เลย ระบบป้องกันนี้มันเป็นขยะแบบไหนกัน ....การผลิตอาวุธในสหรัฐทั้งระบบมันเต็มไปด้วยเรื่องการคอรัปชั่นของเพนตากอน ..ผู้ตรวจการของเพนตากอนคนหนึ่งเคยรายงานว่า มีเงินจำนวน $6.5 ล้านล้าน ในการใช้จ่ายของกองทัพบกสหรัฐที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ ไม่มีหลักฐานการใช้จ่ายเป็นเอกสารเลย
....งานของพวก deep state คือการทำให้ดอลล่าร์เป็นรีเสิร์ฟ และเป็นสกุลหลักของโลก และทุกประเทศจะถูกบีบให้ซื้อพันธบัตรสหรัฐ เพื่อที่สหรัฐจะมีเงินใช้จ่ายแบบขาดดุลได้ไม่จำกัด และนี่ทำให้มีการคอรัปชั่นของงานกลาโหมได้อย่างมโหฬาร ...ดังนั้นอาวุธที่ผลิตขึ้นมามันคือขยะทั้งนั้น เมื่อเทียบกับรัสเซียซึ่งมีงบประมาณแค่ หนึ่งในสิบของสหรัฐเท่านั้น แต่อาวุธดีกว่า เพราะรัสเซียจำเป็นต้องทำเพื่อการป้องกันประเทศเพื่ออยู่รอดจริงๆ และส่วนใหญ่เน้นไปทางเทคโนโลยี่ ซึ่งเรือของสหรัฐก็เคยเห็นฤทธิ์มาแล้ว
26:40.......จีนเป็นผู้ควบคุมเกาหลีเหนืออยู่หรือไม่
.......จีนไม่ได้ควบคุมเกาหลีเหนือ แต่อาจจะเห็นด้วย ..เพราะจีนก็ไม่พอใจที่ทุกครั้งที่รัฐบาลเกาหลีใต้มีทีท่าจะเจรจากับเกาหลีเหนือ ก็จะต้องมีการเปลี่ยนรัฐบาลที่เน้นการสงครามเข้ามาทันที ...ผมเคยคุยกับกับอดีตทูตจีนท่านหนึ่งในงาน Economic Forum เมื่อ 17 ปีก่อน ท่านบอกว่า ถ้าโลกนี้ไม่มีเกาหลีเหนือ วอชิงตันก็คงจะต้องสร้างมันขึ้นมาให้ได้ เหมือนกับที่สำนักงานซีไอเอที่ปักกิ่งเองกำลังสร้าง color revolution อยู่นี่แหละ ...เพื่อให้มีเหตุผลพอที่กองเรือที่เจ็ดจะยังคงมาควบคุมทะเลจีนใต้แถบญี่ปุ่นและเกาหลีใต้อยู่ได้ แต่ที่ถูกก็คือมาควบคุมจีนเอาไว้ไม่ให้ออกทะเล ...เกาหลีเหนือเป็นเพียงเกมที่วอชิงตันจะหาเหตุเพิ่มงบประมาณทางทหารเท่านั้น...
31:40......การทำสงครามระหว่างสหรัฐและจีนเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย จริงหรือเปล่า
.......ไม่จริง ทั้งหมดที่เห็นเป็นเกม กองทัพสหรัฐไม่อยู่ในฐานะที่จะทำสงครามใหญ่ได้อีกแล้ว โดยเฉพาะเมื่อจีนมีความร่วมมือใกล้ชิดกับรัสเซียทางทหารมากถึงขนาดนั้น สงครามเดี๋ยวนี้เป็นสงครามอีเล็คโทรนิคส์ ซึ่งรัสเซียและจีนมีความก้าวหน้ากว่ามาก ..เห็นได้จากการศึกษาในหลายสิบปีหลังมานี้ แม้มหาวิทยาลัยในสหรัฐเองนักศึกษาที่เก่งทางวิศวฯและไอที มักจะเป็นเด็กจากเอเซีย เกือบทั้งนั้น
.....จากการที่จีนพยายามพัฒนาเส้นทางที่เรียกว่า Belt Road Initiative หรือเส้นทางสายไหมที่มีมานับพันปี ทำให้เกิดการเปลี่ยนเส้นทางลำเลียงน้ำมันจากอ่าวเปอร์เซียมาทางเส้นท่อจากปากีสถานตรงเข้าสู่จีน แทนที่จะมาทางเรือผ่านช่องแคบมะละกาเช่นที่เคย เพื่อหลีกเลี่ยงกองเรือของสหรัฐ เห็นได้ว่าจีนก็พยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้งอยู่ตลอดมา....

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=6BbgsaV4z6M" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=6BbgsaV4z6M</a>

https://www.facebook.com/sayan.rujiramora/posts/1594112633965551
บันทึกการเข้า
28,10, 2017, 20:07:04
angy*+รักในหลวง+*
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,748


ชีวิตไม่กลางเพราะเลือกข้างในหลวง


« ตอบ #10 เมื่อ: 28,10, 2017, 20:07:04 »

เดี๋ยวพี่แกก็บอกว่า รัสเซียกร้าวร้าวอีแหละครับ ทดสอบอาวุธในบ้านตัวเองไม่ได้ห้าม!! ขนาดรัสเซียติดตั้งอาวุธในบ้านตัวเอง ยังกร้าวร้าวเลยครับ
บันทึกการเข้า
29,10, 2017, 18:25:20
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,983« ตอบ #11 เมื่อ: 29,10, 2017, 18:25:20 »

เอเจนซีส์ - ปักกิ่งออกมาเตือนเกาหลีเหนือล่าสุด ประกาศห้ามรัฐบาลเปียงยางใช้ศูนย์ทดสอบใต้ดินพยุงเก-รี ใกล้พรมแดน ในการทดสอบครั้งต่อไป ยืนยันสถานีการทดสอบแห่งนี้ไม่สามารถต้านทานต่อการระเบิดได้อีกครั้ง เสี่ยงต่อภัยการรั่วไหลกัมมันตภาพรังสีสู่จีนทั้งภูมิภาค ด้านเกาหลีเหนือส่งกระบอกเสียงออกมาชี้ การปรากฎตัวของกองเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐฯถึง 3 ลำในน่านน้ำเอเชีย "เป็นการเคลื่อนไหวทางอาชญากรรม" และนำไปสู่สงครามแห่งความก้าวร้าว

เดลีสตาร์ สื่ออังกฤษรายงานเมื่อวานนี้(28 ต.ค)ว่า เกาหลีเหนือ ประเทศที่ถูกโดดเดี่ยวกำลังผลักให้โลกเข้าใกล้สงครามโลกครั้งที่ 3 ด้วยการทดสอบขีปนาวุธและระเบิดไฮโดรเจนครั้งแล้วครั้งเล่า

แต่พบว่าประเทศมหามิตรเช่น จีน ออกคำเตือนล่าสุดถึงเกาหลีเหนือว่า ปักกิ่งจะไม่อดทนต่อไปต่อการทดสอบรอบใหม่ของเกาหลีเหนือ หลังจากที่บรรดานักวิทยาศาสตร์จีนต่างออกมาวิตกว่า ศูนย์การทดสอบนิวเคลียร์ใต้ดิน พยุงเก-รี ใกล้พรมแดนจีนนั้นไม่สามารถทนรับต่อการทดสอบรอบใหม่

โดยทางนักวิทยาศาสตร์จีนเชื่อว่า หากเกาหลีเหนือทำการทดสอบที่ศูนย์ใต้ดินแห่งนี้อีกครั้ง แรงระเบิดที่เกิดขึ้นอาจทำให้ภูเขาที่อยู่ด้านบนเปิดออก และจะส่งผลให้กัมมันตภาพรังสีนิงวเคลียร์แพร่กระจายไปทั่วจีน

ซึ่งพบว่าทางจีนได้จัดการเปิดเจรจากับทางเกาหลีเหนือ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้วิกฤตครั้งร้ายแรงเกิดขึ้น ซึ่งพบว่าการทดสอบ 5 ครั้งเกิดขึ้นภายในศูนย์การทดสอบใต้ดินพยุงเก-รี อยู่ด้านใต้ของภูเขามันตาป(Mount Mantap)ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ห่างจากจีนไปแค่ 50 ไมล์ หรือราว 80 ก.มเท่านั้น

ทั้งนี้ในการทดสอบระเบิดไฮโดรเจนครั้งที่ 6 ในเดือนที่ผ่านมา ซึ่งมีความร้ายแรง 15 เท่าของระเบิดนิวเคลียร์สหรัฐฯที่หย่อนลงในฮิโรชิมา ญี่ปุ่น ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้เกิดแผ่นดินไหวที่มาจากฝีมือมนุษย์แรง 6.1 แมกนิจูด สื่ออังกฤษรายงาน

และการสั่นสะเทือนระดับย่อยอีก 2 ครั้งที่ความแรง 2.6 แมกนิจูด และ 3.2 แมกนิจูด ทำให้มีการเกรงกันว่าผู้นำเกาหลีเหนือ ประธานาธิบดีคิม จอง อึน อาจจะทำการทดสอบที่มากไปกว่านี้

แต่บรรดานักวิทยาศาสตร์ต่างเชื่อว่า ผลจากการทดสอบครั้งที่ 6 อุโมงค์ภายในศูนย์ใต้ดินด้านใต้ภูเขามันตาปที่ถูกขุดขึ้นนั้น ในเวลานี้ได้พังลงมาหมดแล้ว

ซึ่ง 1 วันหลังการทดสอบระเบิดไฮโดรเจนครั้งประวัติศาสตร์เมื่อวันที่ 3 ก.ยที่ผ่านมา นักวิทยาศาสตร์จีนได้ชี้ว่า การทดสอบรอบต่อไปของเกาหลีเหนือจะทำให้ภูเขามันตาพที่อยู่ด้านบนศูนย์ทดสอบเปิดออก

ส่งผลทำให้ปักกิ่งได้จัดให้มีตัวแทนพบปะนเกาหลีเหนืออย่างเร่งด่วน เกิดขึ้นวันที่ 20 ก.ย ล่าสุดในกรุงปักกิ่ง

ไซ มิงเกา(Zhai Mingguo) นักธรณีวิทยาจีน ผู้ที่ช่วยในการจัดการให้การประชุมระหว่าง 2 ชาติเกิดขึ้น กล่าวว่า “นี่เป็นปัญหาใหญ่ที่มีความสลับซับซ้อน ที่ต้องใช้การแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบในหลายทาง”

และกล่าวว่า “การประชุมของเราเป็นหนึ่งในความพยายามเหล่านี้” ไซให้ความเห็น

เดลีสตาร์ชี้ว่า บรรยากาศการประชุมเต็มไปด้วยการสงวนท่าทีแต่มีความเป็นมิตร โดยสื่ออังกฤษชี้ว่า ***เป็นที่น่าสนใจ เมื่อพบว่า 2 วันหลังการหารือ เกาหลีเหนือประกาศการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์กลางมหาสมุทรแปซิฟิก ไม่ใช่ที่ศูนรย์ทดสอบใต้ดิน พยุงเก-รี ตามปกติ ***
บันทึกการเข้า

 
29,10, 2017, 18:42:11
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,983« ตอบ #12 เมื่อ: 29,10, 2017, 18:42:11 »

ยิ้มยิงฟัน  https://www.facebook.com/sayan.rujiramora/posts/1594112633965551

The Power Hour ..Interview William Engdahl October 13, 2017
US and Silk Road, Korea.
18:50....ถ้าหากตะวันตกไม่กดราคาทองคำไว้ ปล่อยให้ราคาเป็นไปตามตลาด จะเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงมีความสำคัญ
......เวลานี้ประเทศผู้ผลิตทองคำใหญ่ของโลกไม่ใช่อัฟริกาใต้อีกแล้ว แต่เป็นอันดับ 7 ของโลกเนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจการลงทุนในประเทศเอง ...อันดับ 1 คือจีน และตามมาด้วยรัสเซียอันดับ 2 ..ถ้าปล่อยให้ราคาทองคำในตลาดโลกขึ้นแล้วล่ะก็ ทองคำที่อยู่ในรีเสิร์ฟของแบ้งค์ชาติทั้งสองประเทศก็จะมีค่าสูงขึ้น เงินทั้งสองสกุลจะเป็นที่ต้องการ จนผู้คนทั่วโลกจะพากันทิ้งดอลล่าร์ไปเลย...
19:50....แล้วคิดว่าจะถึงจุดนั้นเมื่อไหร่ เมื่อคนทั้งโลกจะไม่ยอมรับในเงินดอลล่าร์
.....คงไม่น่าจะนานนัก จากการที่อิหร่านและเวเนซูล่าเริ่มจะไม่ยอมรับในดอลล่าร์แล้ว รวมกับเรื่องที่ทั้งจีนและรัสเซียกำลังผลักดันให้เงินของตนทั้งสองสกุลเป็นที่ยอมรับ..เป็นทางเลือกแก่โลก ผมคงพูดได้ว่านับเวลาเป็นเดือน ไม่ใช่เป็นปีที่เราจะไปถึงจุดนั้น ..โดยเฉพาะเมื่อซาอุดิฯรับที่จะขายน้ำมันของตนเป็นเงินหยวน ถึงตอนนั้นสำหรับดอลล่าร์ คงเท่ากับนรกแตก
20:55.....เร็วๆนี้ ทรัมพ์ได้ไปเยือนซาอุดิฯพร้อมกับได้สัญญาการขายอาวุธ คุณคิดว่านี่เป็นการทิ้งเงินดอลล่าร์ของซาอุดิฯเพื่อแลกทรัพย์สินหรือเปล่า
.......ผมคิดว่านั่นเป็นการสูญเงินเปล่า หลายประเทศในแถบนั้นซื้ออาวุธ เช่น S400 anti-missiles ของรัสเซียกันมากกว่า เพราะรู้ว่ามันดีกว่าของสหรัฐ ..สหรัฐมีการติดตั้งระบบป้องกันให้กับญี่ปุ่นไปหลายปีก่อน แต่เมื่อตอนที่คิมน้อยยิงจรวดข้ามหัวญี่ปุ่นไปสองลูกเมื่อเร็วๆนี้ กลับไม่มีการขัดขวางได้เลย ระบบป้องกันนี้มันเป็นขยะแบบไหนกัน ....การผลิตอาวุธในสหรัฐทั้งระบบมันเต็มไปด้วยเรื่องการคอรัปชั่นของเพนตากอน ..ผู้ตรวจการของเพนตากอนคนหนึ่งเคยรายงานว่า มีเงินจำนวน $6.5 ล้านล้าน ในการใช้จ่ายของกองทัพบกสหรัฐที่ไม่สามารถตรวจสอบได้ ไม่มีหลักฐานการใช้จ่ายเป็นเอกสารเลย
....งานของพวก deep state คือการทำให้ดอลล่าร์เป็นรีเสิร์ฟ และเป็นสกุลหลักของโลก และทุกประเทศจะถูกบีบให้ซื้อพันธบัตรสหรัฐ เพื่อที่สหรัฐจะมีเงินใช้จ่ายแบบขาดดุลได้ไม่จำกัด และนี่ทำให้มีการคอรัปชั่นของงานกลาโหมได้อย่างมโหฬาร ...ดังนั้นอาวุธที่ผลิตขึ้นมามันคือขยะทั้งนั้น เมื่อเทียบกับรัสเซียซึ่งมีงบประมาณแค่ หนึ่งในสิบของสหรัฐเท่านั้น แต่อาวุธดีกว่า เพราะรัสเซียจำเป็นต้องทำเพื่อการป้องกันประเทศเพื่ออยู่รอดจริงๆ และส่วนใหญ่เน้นไปทางเทคโนโลยี่ ซึ่งเรือของสหรัฐก็เคยเห็นฤทธิ์มาแล้ว
26:40.......จีนเป็นผู้ควบคุมเกาหลีเหนืออยู่หรือไม่
.......จีนไม่ได้ควบคุมเกาหลีเหนือ แต่อาจจะเห็นด้วย ..เพราะจีนก็ไม่พอใจที่ทุกครั้งที่รัฐบาลเกาหลีใต้มีทีท่าจะเจรจากับเกาหลีเหนือ ก็จะต้องมีการเปลี่ยนรัฐบาลที่เน้นการสงครามเข้ามาทันที ...ผมเคยคุยกับกับอดีตทูตจีนท่านหนึ่งในงาน Economic Forum เมื่อ 17 ปีก่อน ท่านบอกว่า ถ้าโลกนี้ไม่มีเกาหลีเหนือ วอชิงตันก็คงจะต้องสร้างมันขึ้นมาให้ได้ เหมือนกับที่สำนักงานซีไอเอที่ปักกิ่งเองกำลังสร้าง color revolution อยู่นี่แหละ ...เพื่อให้มีเหตุผลพอที่กองเรือที่เจ็ดจะยังคงมาควบคุมทะเลจีนใต้แถบญี่ปุ่นและเกาหลีใต้อยู่ได้ แต่ที่ถูกก็คือมาควบคุมจีนเอาไว้ไม่ให้ออกทะเล ...เกาหลีเหนือเป็นเพียงเกมที่วอชิงตันจะหาเหตุเพิ่มงบประมาณทางทหารเท่านั้น...
31:40......การทำสงครามระหว่างสหรัฐและจีนเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลย จริงหรือเปล่า
.......ไม่จริง ทั้งหมดที่เห็นเป็นเกม กองทัพสหรัฐไม่อยู่ในฐานะที่จะทำสงครามใหญ่ได้อีกแล้ว โดยเฉพาะเมื่อจีนมีความร่วมมือใกล้ชิดกับรัสเซียทางทหารมากถึงขนาดนั้น สงครามเดี๋ยวนี้เป็นสงครามอีเล็คโทรนิคส์ ซึ่งรัสเซียและจีนมีความก้าวหน้ากว่ามาก ..เห็นได้จากการศึกษาในหลายสิบปีหลังมานี้ แม้มหาวิทยาลัยในสหรัฐเองนักศึกษาที่เก่งทางวิศวฯและไอที มักจะเป็นเด็กจากเอเซีย เกือบทั้งนั้น
.....จากการที่จีนพยายามพัฒนาเส้นทางที่เรียกว่า Belt Road Initiative หรือเส้นทางสายไหมที่มีมานับพันปี ทำให้เกิดการเปลี่ยนเส้นทางลำเลียงน้ำมันจากอ่าวเปอร์เซียมาทางเส้นท่อจากปากีสถานตรงเข้าสู่จีน แทนที่จะมาทางเรือผ่านช่องแคบมะละกาเช่นที่เคย เพื่อหลีกเลี่ยงกองเรือของสหรัฐ เห็นได้ว่าจีนก็พยายามหลีกเลี่ยงความขัดแย้งอยู่ตลอดมา....

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=6BbgsaV4z6M" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=6BbgsaV4z6M</a>

https://www.facebook.com/sayan.rujiramora/posts/1594112633965551

ไม่รู้ไอ้กันจะยืนระยะได้นานขนาดไหน
หลังๆมานี้ใช้ธนาคารกลางเกทับบรัฟแหลก เรื่องจะขึ้นดอกเบี้ยและลดการถึงครองพันธบัตรที่กว้านซื้อมาจากบริษัทธนกิจต่างๆที่อยู่ในสภาพบักโกรกเมื่อปี 2009 จนหนี้สาธารณะพุ่งสู่งจาก 8ล้านๆเมื่อปี 2010 มาเป็น 20ล้านๆในปัจจุบัน เรียกว่า หนี้ท่วม 12 ล้านๆภายในเวลาเพียงเจ็ดปี  ยังไม่นับภาระค่าใช้จ่ายที่สูญเสียไปในการทำสงครามที่ซีเรีย ที่ไม่อาจเรียกทุนคืนได้เหมือนที่อิรัก และมีค่าใช่จ่ายรออีกบานตะไทเพราะต้องจ่ายค่าประชานิยมในประเทศที่ให้คนเสพสุขมายาวนานจนเคยตัว

ถ้าปล้นเหยื่อรายใหญ่อย่างจีน รัสเซียไม่ได้ในเร็ววันคงฟื้นยาก เพราะการกัดก้อนเกลือกินเท่ากับเร่งให้เกิดจลาจลและสงครามกลางเมืองของตัวเองเร็วขึ้น   ยิ้มเด้ง
บันทึกการเข้า

 
30,10, 2017, 11:57:13
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 6,983« ตอบ #13 เมื่อ: 30,10, 2017, 11:57:13 »

... “รัสเซียเร่งสะสมทองคำอย่างหนักเพื่อทิ้งและเปิดสงครามล้มดอลล่าร์”

... หลังจากที่ “รัสเซีย” โดนอเมริกาคว่ำบาตรการค้าไปเมื่อปี 2014 นั้น กลยุทธ์ในการเอาคืนนั้นนอกจากการแบนสินค้าอาหารจากยุโรปแล้ว รัสเซียก็ได้ทำการสะสมทองคำและทยอยขายเงินดอลล่าร์ทิ้งไปด้วยมาเป็นลำดับ

... ในไตรมาสที่สองของปี 2017 นี่ “ธนาคารกลางของรัสเซีย” เป็นประเทศที่สะสมทองคำเข้าคลังมากที่สุดในโลก คิดเป็นถึง 38% ของทั่วโลก

... ตอนนี้ปริมาณเงินดอลล่าร์คิดเป็นประมาณ 60% ของเงินที่คลังธนาคารกลางทั่วโลกสะสมไว้ และคิดเป็น 80% ของเงินที่ทั่วโลกหลายประเทศใช้ในการแลกเปลี่ยนซื้อขายจ่ายหนี้กัน แต่ประเทศกลุ่มบริกส์กำลังจะเป็นผู้นำในการทิ้งเงินดอลล่าร์อย่างชัดเจน โดยการสะสมและพยายามนำทั่วโลกให้ใช้ “ทองคำ” ในการเป็นตัวกลางทางการเงินแทน

... ขณะเดียวกันสองปีที่ผ่านมาหลังโดนคว่ำบาตรรัสเซียก็หยุดการซื้อพันธบัตรต่างชาติ มุ่งสู่การซื้อทองคำอย่างเดียว แม้ว่าช่วงหนึ่งนั้นเงินรูเบิ้ลจะตกรัสเซียก็ไม่ผ่อนคันเร่งเดินหน้าซื้อทองคำแบบไม่อั้น เพราะทองคำไม่อ่อนไหวเอนตามรัฐบาลประเทศใดๆ

... ถ้านับตั้งแต่สมัยก่อนและถึงวันนี้ที่ปูตินปกครองรัสเซียมาตั้งแต่ 17 ปีที่แล้ว รัสเซียมีทองคำในคลังธนาคารกลางมากขึ้นถึงสามเท่า จาก 600 เป็น 1,800 ตัน แปลว่ารัสเซียมีแผนการจะลดการใช้เงินดอลล่าร์และซื้อทองคำสะสมมานานแล้วแต่ว่ามาเร่งเอาหลังเศรษฐกิจตกต่ำและโดนแซงชั่น

... นอกจากนั้นรัสเซียก็มีเหมืองทองคำมากมายในประเทศที่ขายทองให้ธนาคารกลางจนตอนนี้รัสเซียเป็นผู้ผลิตทองคำรายใหญ่อันดับสามของโลกด้วย

... นอกจากนั้นแล้ว “รัสเซียกับจีน” ยังจับมือกันในการค้าขายที่ไม่ใช้เงินดอลล่าร์ระหว่างกัน และยังจะแพร่หลักการนี้ไปยังในประเทศดินแดนที่ใกล้เคียงอย่างประเทศกลุ่ม SCO อีกด้วยที่กลุ่มนี้จะเน้นที่ประเทศในเอเชียกลางและกำลังรุกหาสมาชิกเพิ่มในเอเชียใต้อย่างอินเดีย ปากีสถานและอัฟกานิสถานด้วย ด้วยเหตุนี้อเมริกาจึงไม่มีวันถอนทหารออกจากอัฟกานิสถานแน่นอน เพราะนอกจากจะเอาไว้ป่วน จีน อินเดีย อิหร่าน รวมทั้งเป็นทางผ่านเส้นทางเดินน้ำมันแล้ว ยังเอาไว้ยันการแพร่ขยายของกลุ่ม SCO ด้วยเช่นกัน เพราะตะวันตกบอกว่ากลุ่มนี้ทางกลุ่มบริกส์สร้างมาเพื่อยันและแข่งขันกับกลุ่ม “นาโต้” ของพวกดินแดนยุโรปตะวันตกของตน

... ขณะที่ทาง “อเมริกา” เองก็ข่มขู่บีบกดดันประเทศเล็กประเทศน้อยที่พยายามจะเดินหนีการใช้เงินดอลล่าร์ในการเป็นเงินคงคลังหรือในการค้าขายระหว่างประเทศ ว่าจะแบนประเทศเหล่านั้นจากการใช้ระบบ SWIFT ในการโอนเงินที่ซื้อขายกันระหว่างประเทศ แต่กลุ่มบริกส์ก็ไม่กลัว เช่นจีนตอนนี้ก็สร้างระบบ CIPS มาแข่งเป็นทางเลือกคู่ขนานแล้ว

... การที่อเมริกาขู่ประเทศต่างๆที่พยายามจะเลิกใช้เงินดอลล่าร์ในการซื้อขายและลดการสะสมเงินดอลล่าร์ในคลังธนาคารกลางนั้น ว่าจะบีบไม่ให้ใช้ระบบการโอนเงินของ SWIFT นั้นก็แปลว่าคำพูดสวยหรูที่ว่าอเมริกาเป็นต้นแบบของ การค้าเสรี การเงินเสรี ตามแนวคิดสังคมเสรีนั้นเป็นแค่ลมเน่าๆที่ผายมาจากสันดานที่ไร้ศีลธรรม ที่อ้างเอาไว้หลอกเด็กตามสื่อกระแสหลักเท่านั้นเอง

.
http://russia-insider.com/en/russia-triples-gold-reserves-preparation-full-scale-economic-war-united-states/ri21333
http://www.zerohedge.com/news/2014-09-10/what-petrodollar-russia-china-create-swift-alternative

Jeerachart Jongsomchai
บันทึกการเข้า

 
30,10, 2017, 12:16:47
Viengping 9
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3,600« ตอบ #14 เมื่อ: 30,10, 2017, 12:16:47 »

 ธุจ้า ตามอ่านครับท่าน ธุจ้า
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 ... 30   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป: