GUN IN THAILAND
25,09, 2018, 19:34:11 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Google
หน้า: 1 [2] 3 4 ... 30   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สถานการณ์รอบโลก ภาค#14  (อ่าน 9838 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
30,10, 2017, 12:23:27
ขาว เมืองชล รักพ่อหลวง
super member
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3,959« ตอบ #15 เมื่อ: 30,10, 2017, 12:23:27 »


...ไอ้สำนักข่าวขยะCNNตัวแสบ เสือกเรื่องของคนอื่นทุกเรื่อง รวมหัวกันวิจารณ์แสดงความเห็นเกี่ยวกับงบประมาณจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ อย่างไม่เหมาะสม

ดีที่มีตัวแทนคนไทยตอกกลับฝรั่งปากเสียกลับไปแบบเจ็บแสบ...
"สาวฝรั่ง" วิจารณ์งบประมาณจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงฯ ควรเอาไปช่วยคนจน เจอหนุ่มไทยตอบกลับ สิ่งที่พระองค์ทำให้ประเทศยิ่งใหญ่กว่าเงินที่ใช้จัดงานมากมาย พร้อมเหน็บเจ็บ ๆ เทียบไม่ได้เลยกับเงินที่อเมริกาใช้ก่อสงครามทำลายประเทศอื่น

วานนี้ (27 ต.ค.) ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อว่า Tanases Samutpetch ได้โพสต์ภาพการคอมเม้นท์ตอบโต้ของหนุ่มไทยกับสาวชาวต่างชาติ ภายในเพจข่าว CNN International โดยชาวต่างชาติดังกล่าวเข้ามาวิจารณ์งบประมาณที่ใช้ในการจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ หนุ่มไทยจึงตอบโต้กลับว่า "เพราะวัฒนธรรมนั้น ทำให้เราแตกต่างจากสัตว์ คุณบอกว่าคุณเรียนที่มหาวิทยาลัยบอสตัน แต่นั่นไม่ทำให้คุณเก่งขึ้นเลยหรือ"

จากนั้น สาวฝรั่งคนดังกล่าว จึงเข้ามาบอกว่า "คุณไม่คิดว่ากษัตริย์ของคุณ อยากจะนำเงินจำนวนมากนี้ที่ใช้ในงานพระราชพิธี ไปใช้ในการช่วยเหลือคนจนเลยหรือ"

โดยหนุ่มรายนี้ ตอบว่า..มันต่างกัน เพราะเงิน 90 ล้าน จะใช้เลี้ยงได้สักกี่คนใน 1 ปี แล้วหลังจากนั้นก็คงอดอยากกันอีก แต่โครงการงานของพระองค์ทรงเหนือกว่าการให้เงินนั้นเสียอีก คือการสอนให้ประชาชนรู้จักหาเงินและช่วยเหลือตนเองได้

กว่า 4,000 โครงการในพระราชดำริ ของพระองค์ท่านยังคงอยู่และยังสืบเนื่องต่อไป โครงการเหล่านั้นช่วยให้ชีวิตคนไทยดีขึ้น ช่วยให้เขายืนอยู่ได้ด้วยลำแข้งตนเอง

ถ้าเป็นคุณ คุณจะจ่ายเงินเท่าไหร่เพื่อแสดงออกถึงความรัก ความเทิดทูนแด่พระองค์ซึ่งเป็นที่รักเป็นครั้งสุดท้าย เงิน 90 ล้าน มันเทียบไม่ได้เลยกับเงินที่กองทัพอเมริกาใช้ทำลายเวียดนาม อิรัก ซีเรีย และอีกหลายประเทศ ผมเข้าใจนะว่าอเมริกาคงไม่แคร์พ่อแม่คุณ

แต่ที่นี่ประเทศไทย พวกเรารักพ่อแม่ของเรา และยินดีจะทำสิ่งนี้เพื่อท่าน ขนบธรรมเนียมประเพณีมันสืบทอดกันมาตามกาลเวลา พวกเราคือประเทศที่มีวัฒนธรรมกว่า 800 ปี และนี่คือสิ่งที่พวกเราภูมิใจ ซึ่งคุณคงไม่เข้าใจ

นอกจากนี้ ยังมีหนุ่มไทยคนหนึ่งเข้าไปเสริมว่า "อย่าลืมว่าคนอเมริกาเองก็ใช้จ่ายเงินจำนวนมากในการทำสงครามในต่างหลาย ๆ ประเทศ ทำไมไม่ใช้เงินจำนวนนั้นในการช่วยเหลือคนจนในประเทศของคุณล่ะ ?"

https://mgronline.com/onlinesection/detail/9600000109331

บันทึกการเข้า

"ความละอายและเกรงกลัวต่อบาป.... เป็นวิสัยของคนดี"
http://www.youtube.com/watch?v=p4ELdp8lOKQ&feature=relmfu
https://www.youtube.com/watch?v=AXqGa6UMSkg
30,10, 2017, 12:42:39
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออนไลน์ ออนไลน์

กระทู้: 7,176« ตอบ #16 เมื่อ: 30,10, 2017, 12:42:39 »

29-10-60/09 : HIA NEED WAR! NO FRIEND RUSSIAN! Expert: US may use new sanctions to undermine Russia’s positions in military cooperation! ผู้เชี่ยวชาญ: สหรัฐอาจใช้การคว่ำบาตรครั้งใหม่เพื่อบ่อนทำลายจุดยืนของรัสเซียในความร่วมมือด้านการทหาร! การคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหรัฐต่ออุตสาหกรรมด้านการทหารของรัสเซียอาจกระทบความสัมพันธ์ของมอสโกกับต่างประเทศ! “รายชื่อที่ประกาศออกมามีผลกระทบต่อความร่วมมือด้านเทคนิค-การทหารกับต่างประเทศ  รวมถึง ตุรกี ซาอุดีอาระเบีย และประเทศอื่นๆ เพราะมันรวมถึงบริษัทชั้นนำของรัสเซียเช่น Almaz-Antey, Splav, Rostec, MiG, Sukhoi, Tupolev องค์กรที่มีบทบาทสำคัญในการออกแบบด้านอุปกรณ์การทหาร” เขากล่าว “ปัญหาคือบริษัทต่างประเทศที่มีความร่วมมือกับองค์กรที่อยู่ในรายชื่อ อาจโดนคว่ำบาตรด้วย จึงทำให้โอกาสที่จะมีความร่วมมือกันด้านเทคนิค-การทหารกับรัสเซียจึงน่าจะลดลง”

---------------------------------------------------------------------------
RONIN500(Admin Nidnoi) แปลโดย พัดโบก : ผู้เชี่ยวชาญ: สหรัฐอาจใช้การคว่ำบาตรครั้งใหม่เพื่อบ่อนทำลายจุดยืนของรัสเซียในความร่วมมือด้านการทหาร

มอสโก : การคว่ำบาตรครั้งใหม่ของสหรัฐต่ออุตสาหกรรมด้านการทหารของรัสเซียอาจกระทบความสัมพันธ์ของมอสโกกับต่างประเทศ - Dmitry Suslov ผู้อำนวยการของ the Valdai Club Fund กล่าวกับ TASS

ภัยคุกคามต่อความร่วมมือด้านเทคนิค-การทหาร

“รายชื่อที่ประกาศออกมามีผลกระทบต่อความร่วมมือด้านเทคนิค-การทหารกับต่างประเทศ  รวมถึง ตุรกี ซาอุดีอาระเบีย และประเทศอื่นๆ เพราะมันรวมถึงบริษัทชั้นนำของรัสเซียเช่น Almaz-Antey, Splav, Rostec, MiG, Sukhoi, Tupolev องค์กรที่มีบทบาทสำคัญในการออกแบบด้านอุปกรณ์การทหาร” เขากล่าว “ปัญหาคือบริษัทต่างประเทศที่มีความร่วมมือกับองค์กรที่อยู่ในรายชื่อ อาจโดนคว่ำบาตรด้วย จึงทำให้โอกาสที่จะมีความร่วมมือกันด้านเทคนิค-การทหารกับรัสเซียจึงน่าจะลดลง”

ด้วยการคว่ำบาตรครั้งใหม่นี้ สหรัฐอาจสามารถแก้ปัญหาเศรษฐกิจของตัวเองได้ เพราะรัสเซียเป็นคู่แข่งสำคัญในตลาดอาวุธ - ผู้เชี่ยวชาญเสริม

การล็อกความสัมพันธ์ที่ไม่ดี

ผลที่ตามมาอีกประการหนึ่งจากการต่อต้าน