GUN IN THAILAND
21,01, 2019, 11:48:17 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
Google
หน้า: 1 ... 23 24 [25] 26 27 ... 30   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สถานการณ์รอบโลก ภาค #17  (อ่าน 8713 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
16,04, 2018, 20:27:41
Ro@d - รักในหลวง
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16,783


๑ คัน ๑ ชีวิตที่อิสระ มี G๒๓ กาแฟอีก ๑ เป็นเพื่อน


« ตอบ #360 เมื่อ: 16,04, 2018, 20:27:41 »

ในอดีต เครื่องบิน ของ ยิว ๒ เครื่อง ปล่อย ขีปนาวุธ ๘ ลูก ใส่ ซีเรีย
แต่ถูกยิงสกัดได้ ๕ ลูก แต่เครืิ่องบินยิว ปลอดภัย

อุปกรณ์ ของซีเรีย ทีี่อ่านได้จากข่าว ได้ประจำการมาหลายสิบปี อาจล้าสมัย
กับการพัฒนา ในปัจจุบันนี้ แต่ก็ยังทำการได้ดี อาจเพราะ ขีปนาวุธ ข่าวบอก
ถูกแจมสัญญาณ ในการนำร่อง จากการหนุนช่วยฯ ทำให้ทำงานได้ไม่สมบูรณ์.

 
บันทึกการเข้า

"ชีวิตที่สันโดษ สงบ เรียบง่าย ย่อมมีความสุขเสมอ"
"เมื่อให้เขาพูด จึงจะทราบว่า เขาประมาณใด"

http://www.gunsandgames.com/smf/index.php?topic=61789.0

http://www.youtube.com/watch?v=s4I8Lsv37Fo&fe
16,04, 2018, 20:31:03
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,413« ตอบ #361 เมื่อ: 16,04, 2018, 20:31:03 »

เอพี/เอเจนซีส์/MGRออนไลน์ - วันนี้(16 เม.ย) ประชาชนจำนวนหลายร้อยคนเดินขบวนกลางจัตุรัสกลางกรุงดามัสกัส เพื่อส่งสัญญาณสนับสนุนกองทัพซีเรีย เกิดขึ้นหลังจากที่สหรัฐฯนำโจมตีเช้าวันเสาร์(14) ไม่ต่างจากปฎิกริยาของประชาชนซีเรียในเมืองหลวงเมื่อวันเกิดเหตุ ทะลัก กลางถนนบีบแตรรถ เต้นรำ ท้าทายโลกตะวันตก ด้านผู้นำซีเรีย ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ปรากฏตัวผ่านกล้องโทรทัศน์สถานีรัฐบาลวันอาทิตย์(15)ครั้งแรก ยิ้มรับคณะจากมอสโก ด้านตัวแทนองค์การเพื่อป้องกันอาวุธเคมี OPCW มาถึงแล้ว

เอพีรายงานวันนี้(16 เม.ย)ว่า ประชาชนจำนวนหลายร้อยคนมาพร้อมธงชาติและภาพของผู้นำซีเรียอยู่ที่จัตุรัสโอมายยาด(Omayyad) กลางกรุงดามัสกัส ซีเรีย ในวันจันทร์(16) เพื่อแสดงการสนับสนุนอย่างเป็นทางการต่อกองทัพซีเรีย รวมไปถึงมีการจุดพลุ และการยิงสลุดอย่างครึกครื้น

สถานีโทรทัศน์รัฐบาลซีเรียรายงานภาพข่าว ที่มีการตะโกนคำขวัญ “อัลลาห์ ซีเรีย และเพื่ออัสซาดเท่านั้น” ซึ่งหมายความไปถึงประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสซาด

เอพีรายงานว่า การโจมตีสถานที่ตั้งอาวุธเคมีของรัฐบาลอัสซาดที่เกิดขึ้นในช่วงเช้าวันเสาร์(14) ที่มีสหรัฐฯ อังกฤษ และฝรั่งเศส เป็นผู้ปฎิบัติการณ์ เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางมายังซีเรียขององค์การเพื่อป้องกันอาวุธเคมี OPCW (the Organization of the Prohibition of Chemical Weapons) เพื่อสอบสวนหาความกระจ่าง

ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีการโจมตีเกิดขึ้นแล้ว แต่เอพีชี้ว่า ยังเชื่อว่าภารกิจการหาความจริงที่เมืองโดมา ซึ่งเป็นจุดที่รัฐบาลซีเรียถูกนานาชาติประณามว่าใช้ก๊าซพิษคลอรีนสังหารเมื่อวันที่ 7 เม.ย และทำให้มีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 40 ราย ยังคงต้องมีขึ้นต่อไป แต่ทว่าหลังจากที่เมืองแห่งนี้ถูกควบคุมโดยกองทัพอัสซาดได้สำเร็จแล้ว พบว่าหน่วยงานของกองทัพรัสเซียและหน่วยงานความมั่นคงซีเรียส่งเจ้าหน้าที่เข้าไป สร้างเสียงประณามจากฝ่ายกบฏซีเรีย ที่เชื่อว่าอาจเป็นการทำลายหลักฐาน

ในขณะเดียวกัน ผู้ช่วยรัฐมนตรีต่างประเทศซีเรีย ไฟซาล เม็คดาด(Faisal Mekdad) แถลงวันนี้(16)ว่า เจ้าหน้าที่รัฐบาลซีเรียได้พบกับคณะตัวแทนที่จะอยู่ในกรุงดามัสกัสเป็นเวลา 3 วัน เพื่อปรึกษาความร่วมมือ

เม็คดาดกล่าวผ่านแถลงการณ์ว่า “ทางซีเรียได้ย้ำระหว่างการหารือว่า ทางซีเรียจะร่วมมืออย่างเต็มที่ และให้การอำนวยความสะดวกเพื่อให้ภารกิจลุล่วง”

ทั้งนี้พบว่าทาง OPCW ได้ประชุมฉุกเฉินวันจันทร์(16) ที่กรุงเฮก เพื่อหารือวิกฤตการโจมตีด้วยอาวุธเคมีที่เมืองโดมา

การรวมตัวของประชาชนซีเรียที่สนับสนุนอัสซาดวันนี้(16) เกิดขึ้นคล้ายกับปฎิกริยาของผู้คนที่ออกมาไม่กี่ชั่วโมงหลังสหรัฐฯออกปฎิบัติการโจมตีซีเรียในวันเสาร์(14)

ซึ่งพบว่าประชาชนได้ออกมารวมตัวบนถนนสายต่างๆในกรุงดามัสกัสในเวลานั้น นอกจากที่จะบีบแตรรถส่งสัญญาณท้าทาย ประกาศคำต่อต้านอเมริกา รวมไปถึงการเต้นรำ และการโบกธงชาติซีเรีย

“พวกเราไม่กลัวในมิสไซล์ของพวกอเมริกันแม้แต่น้อย พวกเรากำลังเยาะเย้ยมิสไซล์พวกเขา” มาห์มู๊ด อิราฮิม(Mahmoud Ibrahim)หนึ่งในประชาชนเข้าร่วมการต่อต้านอเมริกาวันเสาร์(14) กล่าว พร้อมกับบีบแตรรถ และโบกธงชาตินอกหน้าต่างรถที่เขากำลังนั่งอยู่ด้านใน

เอพีชี้ว่า ฝูงชนกำลังเคลื่อนตัวใกล้กับมหาวิทยาลัยดามัสกัส ซึ่งเป็นจุดที่กลุ่มโปรอาซาดรวมตัวกำลังเต้นรำและโบกปืนไรเฟิลไปมา ในขณะที่มีจำนวนมากได้ตะโกนด่าทอผู้นำสหรัฐฯ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ พร้อมกับโบกธงพันธมิตรซีเรีย รัสเซียและอิหร่าน พร้อมกับส่งเสียงเชียร์

ซึ่งในวันเสาร์(14) พบว่าสื่อซีเรียได้รายงานความสำเร็จของระบบต่อต้านอากาศยานซีเรียที่ถูกสร้างในสมัยอดีตสหภาพโซเวียตสามารถยิงต้านมิสไซล์ส่วนใหญ่ที่ออกมาจากสหรัฐฯ อังกฤษ และฝรั่งเศสได้สำเร็จ พร้อมเตือนให้ประชาชนอย่าฟังข่าวลือที่ออกมาอ้างถึงความสำเร็จของการโจมตี

ซึ่งทางเพนตากอนได้แถลงว่า มีการยิงมิสไซล์จำนวน 105 ลูกในปฎิบัติการวันเสาร์(14)

ทั้งนี้สื่อชาตินิยมรัสเซีย รัสเซีย อินไซต์(Russia Insight) รายงานวันเสาร์(14) อ้างว่า สหรัฐฯล้มเหลวในการใช้จรวดขีปนาวุธโทมาฮอว์กโจมตีซีเรีย จากการที่ระบบต่อต้านอากาศยานของซีเรียที่มีมาตั้งแต่สมัยอดีตสหภาพโซเวียตยังไม่ล่มสลาย สามารถยิงสกัดได้ถึง 71 ลูกจากทั้งหมด 103 ลูก ซึ่งในรายงานมีการแสดงถึงซากของมิสไซล์สหรัฐฯที่ถูกทางซีเรียยิงสกัดได้สำเร็จ

ซึ่งในรายงานชี้ว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายซีเรียผู้ควบคุมได้รับการฝึกฝนและได้รับอุปกรณ์จากอดีตสหภาพโซเวียต

นอกจากนี้ที่ผ่านมา กองกำลังในพื้นที่ยังได้รับการสนับสนุนจากกองกำลังอิหร่านและกองกำลังรัสเซีย มีการเสริมอาวุธสมัยใหม่เพื่อทำให้การปกป้องทางอากาศมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่มีพิกัดการป้องกันเจาะจงไปที่กรุงดามัสกัส กระทรวงกลาโหมซีเรีย ที่ตั้งคณะเสนาธิการร่วมกองทัพซีเรีย และสิ่งปลูกสร้างใกล้กรุงดามัสกัส เป็นต้นว่า ลานบินของรัฐบาล

นอกจากนี้ อ้างอิงจากรัสเซีย อินไซต์ ยังชี้ว่า พิกัดการปกป้องรวมไปถึง พิกัดสำคัญบนที่ราบสูงโกลัน ติดพรมแดนอิสราเอล เนื่องมาจากระบบป้องกันทางอากาศของซีเรียถูกปรับปรุงเพื่อป้องกันการโจมตีจากอิสราเอล

ทั้งนี้ในวันอาทิตย์(15) ตามการรายงานของ CBS สื่อสหรัฐฯ อ้างอิงจากภาพข่าวจากสถานีโทรทัศน์ทางการซีเรีย เผยแพร่ภาพผู้นำซีเรียเป็นครั้งแรกหลังการถูกโจมตี

โดยในรายงานระบุว่า ประธานาธิบดีอัสซาดกำลังต้อนรับกลุ่มนักการเมืองรัสเซียที่กรุงดามัสกัสในวันอาทิตย์(15)

จากภาพที่ปรากฏพบว่า ผู้นำซีเรียยังคงอยู่ในอาการที่สงบที่ไม่ดูเหมือนว่าเพิ่งถูกสหรัฐฯยิงขีปนาวุธเข้าใส่ที่ตั้งของสถานที่เกี่ยวข้องกับอาวุธเคมีของตัวเอง โดยทางหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ ถึงขั้นชี้ว่า “ดูเหมือนอาซาดยังคงมีอารมณ์ดี” ซึ่งอ้างอิงจากสื่อรัสเซียที่ได้รับการบอกเล่าจากนักการเมืองรัสเซียที่เดินทางเข้าพบกับผู้นำซีเรีย

ที่มีการชี้ว่า ผู้นำซีเรียทั้งยิ้มและหัวเราะระหว่างการหารือ “ประธานาธิบดีอัสซาดนั้นอยู่ในช่วงอารมณ์แง่บวกอย่างแน่นอน เขามีอารมณ์ที่แจ่มใส” สำนักข่าวอินเตอร์แฟกซ์ของรัสเซียรายงานโดยอ้างจากการให้สัมภาษณ์ของ นาตาลยา โคมาโรวา(Natalya Komarova) ผู้ว่าการเขตคานที-มานซิยสค์( Khanty-Mansiysk) ซึ่งเป็นเขตปกครองตัวเอง

ในการหารือร่วมกับกลุ่มนักการเมืองรัสเซีย อัสซาดได้กล่าวชื่นชมโดยชี้ว่า ผลจากการโจมตีของสหรัฐฯแสดงให้ประจักษ์ว่า อาวุธของรัสเซียนั้นมีประสิทธิภาพสูงกว่า โดยได้ให้ตัวเลขที่สอดคล้องกับการรายงานของ รัสเซีย อินไซต์ที่ 71 จาก 103 แต่เป็นข้อมูลที่ทางเพนตากอนชี้ว่า “ไม่เป็นความจริง”

“เมื่อวานนี้ทางเราได้เห็นถึงความอหังการ์ของพวกอเมริกัน และเราสามารถต่อต้านได้ด้วยมิสไซล์โซเวียตที่สร้างมาตั้งแต่ยุค 70” ดมิทรี ซาบิน(Dmitry Sablin) นักการเมืองรัสเซียที่พบผู้นำซีเรียได้กล่าวข้อความของอัสซาดในการให้สัมภาษณ์ต่อสำนักข่าวรัสเซีย

และในการให้ความเห็นของอัสซาด อ้างอิงจากซาบิน ยังกล่าวต่อว่า “ในภาพยนต์ของพวกอเมริกันที่มีมาตั้งแต่ยุค 90 ชี้ว่า อาวุธที่รัสเซียทำขึ้นนั้นถอยหลัง แต่ทว่าในวันนี้ ทางเรากลับได้พบว่า ใครกันแน่ที่ถูกทิ้งให้อยู่เบื้องหลัง”
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16,04, 2018, 20:34:02 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
16,04, 2018, 20:35:30
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,413« ตอบ #362 เมื่อ: 16,04, 2018, 20:35:30 »

เอเจนซีส์ – “ปูติน”เตือนโลกวุ่นวายแน่ หากตะวันตกโจมตีซีเรียซ้ำ “อิหร่าน”ขานรับระบุการกระทำของสามมหาอำนาจทำลายโอกาสในการยุติสงครามกลางเมืองในซีเรียด้วยวิถีทางการเมือง พร้อมกันนี้สมาชิกรัฐสภาแดนหมีขาวยังท้าทายว่า มาตรการแซงก์ชันมอสโกเพิ่มเติมที่วอชิงตันเตรียมประกาศในวันจันทร์ (16 เม.ย.) จะสร้างความเสียหายต่ออเมริกาและยุโรปมากกว่า

วังเครมลินแถลงว่า ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ย้ำระหว่างการหารือทางโทรศัพท์กับประธานาธิบดีฮัสซัน รูฮานีของอิหร่านเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (15) ว่า ถ้าตะวันตกยังคงโจมตีซีเรีย ซึ่งถือว่า ขัดต่อกฎบัตรของสหประชาชาติ ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศคงหนีไม่พ้นสภาวะวุ่นวายอลหม่าน ผู้นำทั้งสองยังเห็นพ้องกันว่า การโจมตีซีเรียด้วยขีปนาวุธเมื่อคืนวันศุกร์ (13) ต่อเนื่องถึงเช้าวันเสาร์ (14) ของอเมริกา อังกฤษ และฝรั่งเศส ทำลายโอกาสในการบรรลุข้อตกลงทางการเมืองเพื่อยุติสงครามกลางเมืองซีเรียที่ดำเนินมาถึง 7 ปี
ทั้งนี้ สามชาติตะวันตกดังกล่าวได้ยิงขีปนาวุธ 105 ลูกใส่บริเวณที่เพนตากอนอ้างว่า เป็นโรงงานผลิตอาวุธเคมี 3 แห่งในซีเรีย เพื่อตอบโต้การใช้ก๊าซพิษโจมตีเมืองดูมา ซึ่งขณะนั้นอยู่ในการควบคุมของฝ่ายกบฎซีเรีย เมื่อวันที่ 7 เม.ย. จนทำให้ประชาชนเสียชีวิตหลายสิบคน และตะวันตกเชื่อว่า เป็นฝีมือรัฐบาลซีเรีย ทว่า ดามัสกัสและรัสเซีย ผู้เป็นพันธมิตรสำคัญ ต่างยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเหตุการณ์ดังกล่าว

การโจมตีล่าสุดถือเป็นปฏิบัติการแทรกแซงครั้งใหญ่ที่สุดของชาติตะวันตกต่อประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาดของซีเรีย ซึ่งมีรัสเซียหนุนหลังอยู่

ภายหลังการโจมตี ทรัมป์ทวิตโอ้อวดว่า ปฏิบัติการดังกล่าวสำเร็จด้วยดี ทว่า พลโทเคนเนธ แมคเคนซี ผู้อำนวยการของคณะประธานเสนาธิการทหารร่วม กลับแถลงที่เพนตากอนยอมรับว่า โครงการอาวุธเคมีของซีเรียยังหลงเหลืออยู่บางส่วน จึงไม่อาจรับประกันได้ว่า ซีเรียจะไม่สามารถโจมตีด้วยอาวุธเคมีอีกในอนาคต

ขณะเดียวกัน ไซเอ็ด ฮัสซัน นัสรุลเลาะห์ ผู้นำกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ในเลบานอนซึ่งเป็นพันธมิตรของอัสซาด เยาะเย้ยว่า การโจมตีของตะวันตกไม่บรรลุวัตถุประสงค์ใดๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นการข่มขวัญกองทัพซีเรีย การช่วยเหลือกลุ่มกบฏซีเรีย หรือการตอบสนองผลประโยชน์ของอิสราเอล

นัสรุลเลาะห์เสริมว่า กองทัพอเมริกันรู้ดีว่า ถ้าไม่จำกัดการโจมตีเอาไว้จะกระตุ้นให้เกิดการตอบโต้อย่างรุนแรงจากดามัสกัสและพันธมิตร รวมทั้งทำให้ตะวันออกกลางลุกเป็นไฟ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16,04, 2018, 20:39:12 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
17,04, 2018, 02:22:10
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,413« ตอบ #363 เมื่อ: 17,04, 2018, 02:22:10 »

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=11AiTgL6W_M" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=11AiTgL6W_M</a>

ระบบการป้องกันภัยทางอากาศของซีเรียที่สกัดกั้นขีปนาวุธโทมาฮอคของอเมริกาที่ยิงมาจากทางทะเล ในคลิปอธิบายว่าเครื่องบิน B52  ต้องปฏิบัติการจากระยะไกล แต่ทั้งหมดถูกสกัดกั้นโดยจรวดของรัสเซียถึง 70%

รอยเตอร์/เอพี/เอเอฟพี - กองทัพพญาหมีขาวได้ทีคุยโว ระบบป้องกันภัยทางอากาศที่ผลิตโดยรัสเซียของซีเรีย พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพสูงลิ่ว สามารถสอยขีปนาวุธที่สหรัฐฯและพันธมิตรระดมยิงเข้าใส่เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ถึง 71 ลูกจากทั้งหมดกว่า 100 ลูก โดยเฉพาะระบบแพนต์ซีร์ที่มีประสิทธิภาพถึง92%

พลตรี อิกอร์ โคนาเชนคอฟ โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยในวันจันทร์(16เม.ย.) ว่าซีเรียใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศแพนต์ซีร์-51 ที่จัดหาให้โดยมอสโก และระบบป้องกันขีปนาวุธที่สร้างตั้งแต่สมัยโซเวียต ตอบโต้การโจมตีของสหรัฐฯและพันธมิตร

โคนาเชนคอฟ บอกว่าซีเรียยิงขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศเข้าสกัด 112 ลูก และสามารถสอยขีปนาวุธที่พุ่งเข้ามา 71 ลูกจากทั้งหมด 103 ลูก โดยเฉพาะระบบแพนต์ซีร์-51 ที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จัดการสอยขีปนาวุธเป้าหมายได้ 23 ลูกจากทั้งหมด 25 ลูก

โฆษกกระทรวงกลาโหมรัสเซียรายนี้บอกว่าพวกตะวันตกเล็งเป้าหมายถล่มฐานทัพอากาศซีเรียเพิ่มเติมอีก 7 แห่ง แต่ก็ไม่อาจสร้างความเสียหายอย่างมีนัยสำคัญใดๆ

ในส่วนของสหรัฐฯ ให้ข้อมูลไม่ตรงกัน โดยบอกว่าขีปนาวุธ 105 ลูก ถูกปล่อยออกจากฐานยิง 3 แห่ง สามารถทำลายศูนย์วิจัยทางวิทยาศาสตร์แห่งหนึ่งใกล้ดามัสกัส ที่ถูกใช้ในโครงการอาวุธเคมีของซีเรีย เช่นเดียวกับโรงงานอาวุธเคมีอื่นๆอีก 2 แห่งในจังหวัดฮอมส์ ทางภาคกลางของซีเรีย

เพนตากอนบอกว่ากองกำลังซีเรียไม่สามารถยิงสกัดขีปนาวุธของพันธมิตรตะวันตกได้เลยสักลูก แต่รัสเซียระบุว่าสหรัฐฯและพันธมิตรปฏฺิเสธที่จะยอมรับว่าพวกเขาพลาดเป้าหมายต่างๆในซีเรียมากกว่าที่คิดไว้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17,04, 2018, 04:31:15 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
17,04, 2018, 07:35:03
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,413« ตอบ #364 เมื่อ: 17,04, 2018, 07:35:03 »

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=4UxLwq8ga4Q" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=4UxLwq8ga4Q</a>

ล่าสุดรัสเชียจับมืออิหร่าน
ปูตินฉุนประกาศโลกจะต้องประสบกับภาวะสับสนอลม่านแน่ถ้าแก็งค์อันธพาลอเมริกาและพันธมิตร ละเมิดกฏบัตรสหประชาชาติโจมตีซีเรียอีกครั้งโดยที่สหประชาชาตินิ่งดูดาย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17,04, 2018, 07:39:02 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
17,04, 2018, 09:09:45
Mandrill
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 7,413« ตอบ #365 เมื่อ: 17,04, 2018, 09:09:45 »

รอยเตอร์ - ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ สั่งให้ชะลอมาตรการคว่ำบาตรเพิ่มเติมต่อรัสเซียเอาไว้ก่อน และคาดว่าจะไม่อนุมัติบทลงโทษหากมอสโกไม่ได้โจมตีทางไซเบอร์หรือแสดงพฤติกรรมยั่วยุครั้งใหม่ เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐฯ ยืนยันเมื่อวานนี้ (16 เม.ย.) ซึ่งถือเป็นการหักล้างคำพูดของ นิกกี เฮลีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำองค์การสหประชาชาติ ที่ระบุว่าวอชิงตันกำลังเตรียมพิจารณาคว่ำบาตรรัสเซียเพิ่มเติม เพื่อตอบโต้ที่สนับสนุนประธานาธิบดี บาชาร์ อัล-อัสซาด แห่งซีเรีย

เจ้าหน้าที่อาวุโสซึ่งดูแลงานทางด้านนี้โดยตรงให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ว่า เฮลีย์ “พูดเกินจริงไปหน่อยในคราวนี้”

ประชาชนในหลายประเทศรวมทั้ง อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศสออกมาแสดงความต่อต้านพฤติกรรมรุกรานของแก็งค์อันธพาลทั้งสาม
<a href="http://www.youtube.com/watch?v=9DTIZL48eJk" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=9DTIZL48eJk</a>
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17,04, 2018, 09:25:07 โดย Mandrill » บันทึกการเข้า

 
17,04, 2018, 12:10:15
Ro@d - รักในหลวง
Gun In Thai Mania
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16,783


๑ คัน ๑ ชีวิตที่อิสระ มี G๒๓ กาแฟอีก ๑ เป็นเพื่อน


« ตอบ #366 เมื่อ: 17,04, 2018, 12:10:15 »

การกระทำของ เมกา อังกฤษ และฝรั่งเศส ที่เป็นมหาอำนาจ นักค้าอาวุธ ตะวันตก
และเป็นเจ้าจักรวรรรดิ์นิยม ในปัจจุบัน ที่ใช้องค์กร จัดตั้งทางสากล เริ่มแต่ UN ฯลฯ
เป็น ระบบ ที่คอยหนุน

ทุกการกระทำ เพื่อผลประโยชนืของชาติตน ชาติตน คือ รัฐบาล ที่เป็นตัวแทนของ
นายทุน ของระบบทุนนิยม ภายในประเทศ

นางเมย์ ร่วมถล่ม โดยไม่ขอมติ จากสภาล่าง พอจับครรลองได้ว่า เพื่อไว้เป็นทางออก
กับบางปัญหาฯ เพื่อไม่ให้ประเทศชาติ ต้องรับผิดชอบ เพราะการกระทำของตน เพราะ
ยังไม่ผ่านความเห็นชอบสภา.. และมองเห็นธาตุแท้ ความเป็นทุนนิยมสามานย์
ของ ๓ หัวโจก ที่อ้างประชาธิปไตย กับประเทศอื่น แต่ ใช่ไม่ได้และไม่ยอมใช้กับ
วิถีปฎิบัติ